ETH đang bị định giá thấp vì những lý do cơ bản này

Diversify

Kể từ đỉnh bong bóng Bitcoin cuối cùng vào cuối năm 2017/đầu năm 2018, đại đa số các altcoin đã sụp đổ đáng kể từ mức cao nhất mọi thời đại và ETH không là ngoại lệ.

Từ mức cao nhất mọi thời đại trên 1,400 đô la, giá Crypto No.2 giảm hơn 85%, giao dịch ở mức 202 đô la tính đến thời điểm viết bài.

ETH 1

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView.com

Các loại tiền điện tử hàng đầu khác cũng giảm tương tự so với mức cao thiết lập vào năm 2018.

Không giống như những người cùng thời, nhà phân tích cho rằng ETH đang bị định giá thấp nghiêm trọng và trích dẫn dữ liệu on-chain chứng tỏ ETH đang giao dịch thấp hơn nhiều so với mức giá hợp lý.

ETH bị định giá thấp “gấp đôi”

Với tỷ lệ sử dụng mạng Ethereum tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại mặc dù giá cả đang giảm, người sáng lập Ryan Sean Adams của Mythos Capital tin rằng ETH đang bị định giá thấp “gấp đôi”.

Anh đã chia sẻ hình ảnh dưới đây để minh họa quan điểm lạc quan của mình, cho thấy trong 4 năm qua, giá của ETH có mối tương quan chặt chẽ với phí giao dịch mà người dùng ETH phải trả để xử lý giao dịch của họ.

Do hoạt động thị trường tăng lên, stablecoin được chấp nhận nhiều hơn và các hợp đồng thông minh cần lượng lớn gas trên Ethereum, phí đã tăng vọt trong những tuần gần đây trong khi giá ETH bị đình trệ. Theo biểu đồ của Adams, nếu mối quan hệ lịch sử được giữ vững, ETH sẵn sàng tăng ít nhất 50%.

ETH 2

Giá ETH và Phí Ethereum 

Nhà sáng lập Mythos Capital tiếp tục hy vọng ETH sẽ phát triển thành mạng lưu trữ giá trị trong những năm tới, hỗ trợ giá ETH trong mối quan hệ phí giao dịch được nêu ở trên.

Đừng quên ETH 2.0!

Thêm vào các yếu tố chứng minh tăng giá cho ETH là bản nâng cấp blockchain Ethereum 2.0, dự kiến sẽ bắt đầu ra mắt vào cuối năm nay, có thể vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 8.

Cùng với việc cải thiện đáng kể tốc độ và chức năng của Ethereum, bản nâng cấp sẽ thay thế cơ chế đồng thuận khai thác bằng staking, giúp giảm lạm phát tiền điện tử.

Nhà đầu tư mạo hiểm chuyên về tiền điện tử và giáo sư Adam Cochran đã giải thích hồi đầu năm nay rằng ETH 2.0 có khả năng là “sự thay đổi kinh tế lớn nhất” trong xã hội vì 3 lý do cốt lõi:

  • Giới thiệu staking sẽ thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu ETH của các holder bán lẻ và tổ chức dài hạn để stake coin của họ và kiếm lãi từ khoản đầu tư.
  • Staking giúp giảm lạm phát tiền điện tử. Giả sử nhu cầu được duy trì hoặc tăng lên, lạm phát giảm (đóng vai trò là nguồn cung) sẽ dẫn đến giá cao hơn.
  • Do những cải tiến kỹ thuật mà ETH 2.0 mang lại, nhu cầu đối với ETH sẽ tăng đáng kể. Cochran đã viết: “Từ khi phát hành ETH 2.0, chúng ta sẽ thấy ETH tăng mạnh tx/s và do đó thúc đẩy khả năng thương mại và tiêu dùng”.

Ethereum không phải là khoản đầu tư thích hợp?

Mặc dù có những chất xúc tác cơ bản tích cực được dự đoán đưa giá ETH lên cao hơn, nhưng điều đó không bao hàm nó là một khoản đầu tư khả thi theo như một số nhà quản lý quỹ trong không gian đã đưa ra trong những tháng gần đây.

CEO Michael Novogratz của “ngân hàng thương mại tiền điện tử” Galaxy Digital đã viết rằng ETH vẫn còn “trong giai đoạn chứng minh”. Như vậy, không giống như Bitcoin vốn có hơn 10 năm theo dõi và vốn hóa thị trường trị giá 150 tỷ đô la, ETH vẫn chỉ là “một ván cược” vì sự non trẻ và quy mô thị trường tương đối.

Giám đốc đầu tư của quỹ tiền điện tử Arca Jeff Dorman nhận xét vì hành động giá của Ethereum rất đan xen với các altcoin có vốn hóa nhỏ hơn nên nó không phải là một khoản đầu tư thú vị cho bất kỳ ai ngoài cộng đồng ETH khó tính.

“1) Rất vui khi thấy sự phấn khích trở lại trong cộng đồng Ethereum với ETH mạnh mẽ!

NHƯNG, đây cũng chính là lý do tại sao ETH không phải là khoản đầu tư thú vị cho bất cứ ai ngoài cộng đồng ETH cứng đầu. Khi ETH tăng giá, mọi thứ khác cũng vậy”.

Sự không chắc chắn xung quanh bản nâng cấp 2.0 cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của ETH như một khoản đầu tư.

Đối tác Kelvin Koh của The Spartan Group và cũng là cựu đối tác của Goldman Sachs đã viết trong tuần trước rằng những thông tin không chắc chắn về sự kiện như thiếu thời gian chính thức và thay đổi chính sách tiền tệ của ETH khiến anh ta ngần ngại thích ETH hơn BTC.

“Tôi tăng giá hơn trên BTC.

Chúng tôi đang quan sát chặt chẽ quá trình chuyển đổi ETH2.0 để hiểu được ý nghĩa kinh tế đối với tiền điện tử và tác động đến giá ETH.

Tại một số thời điểm, chúng tôi có thể tăng giá ETH nhiều hơn. Đó là sự kiện lớn nhưng tại thời điểm này có sự không chắc chắn đáng kể”.

Mặc dù tất cả quan điểm trên có thể đúng, nhưng họ không thể ngăn ETH tăng trong ngắn hạn và trung hạn nếu người mua bước vào như các điểm dữ liệu on-chain thể hiện.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply