ETH đang ở vùng “được ăn cả, ngã về không” khi có dấu hiệu hình thành cây nến doji hàng tháng

Diversify

Ethereum, Bitcoin và các tài sản khác đã phục hồi mạnh mẽ và khắc phục hầu hết khoản lỗ sau vụ sụp đổ vào giữa tháng 3.

Và trong khi mọi thứ đang có vẻ tích cực đối với Ethereum, một cây nến doji đang được hình thành trên khung thời gian hàng tháng cho thấy sự thiếu quyết đoán của các nhà đầu tư. Nhưng đây không phải là một điều xấu vì nó từng gây ra nhiều sự xáo trộn trong quá khứ.

Các nhà đầu tư ETH đang thể hiện sự thiếu quyết đoán

Ethereum đã khởi động năm 2020 với một cuộc biểu tình mạnh mẽ. Sau chín tuần tăng giá liên tiếp và đóng cửa với cây nến xanh, tiền điện tử xếp hạng thứ hai theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 100%.

Nhưng sau đó, cú sụt giảm vào thứ Năm đen tối (12 tháng 3) đã khiến các tài sản có rủi ro cao như Bitcoin, Ethereum và nhiều tài sản tiền điện tử khác bị bán phá giá.

Kể từ đó, Ethereum đã phải vật lộn để đòi lại mức cao được giao dịch ngay trước cú sụt giảm. Trong tháng trước, nó đã tăng trưởng ổn định, nhưng đã thấy một số pullback trong những ngày gần đây.

Các nhà đầu tư đang cho thấy sự thiếu quyết đoán, điều này được thể hiện qua việc hình thành một cây nến doji tháng năm trong biểu đồ hàng tháng của ETH.

ETH-doji

Mẫu hình nến Doji

Nến Doji có thể ảnh hưởng đến giá ETH như thế nào

Nến Doji cho thấy sự thiếu quyết đoán có mặt trên thị trường, trong đó người mua và người bán đang thể hiện một sức mạnh tương tự nhau.

Doji xuất hiện khi giá đóng cửa nến tháng có cùng giá trị với giá mở cửa. Điều này tạo ra một cây nến có thân nến hẹp và hai bấc nến dài hai bên thể hiện sự thúc đẩy từ cả người mua và người bán.

ETH-doji

Biểu đồ ETH / USD hàng tháng | Nguồn: TradingView

Cây nến này hiếm khi xuất hiện trên khung thời gian cao nhất. Tuy nhiên, ETH đã từng làm điều này hai lần trong vài năm gần đây.

Một là ngay trước khi cú hích cuối cùng đưa Ethereum lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017. Lần gần đây nhất, là vào cuối năm 2019, ngay trước khi giá ETH giảm mạnh trong hai tháng tiếp theo.

Giá Ethereum hiện đang giao dịch ở vùng 200 đô la. Mất cấp độ này sẽ khiến tài sản kiểm tra lại mức thấp hơn. Tuy nhiên, việc phá lên trên đỉnh của cây nến, sẽ khiến giá ETH tăng vọt. Điều này có thể dẫn đến một cú hích lớn hơn cho phần còn lại của thị trường tiền điện tử, vì Bitcoin cũng đang cho thấy sự ổn định trong cấu trúc tăng dài hạn của nó.

Mặc dù sự đình trệ ở mức cao đang chống lại ETH, nhưng sự tăng trưởng trong DeFi và sự ra mắt ETH 2.0 sắp tới có thể mang lại động lực tăng giá cho tiền điện tử.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply