ETH đánh bại Bitcoin, vàng và cổ phiếu về đầu tư bằng tiền kích thích kinh tế

Diversify

Tiền kích thích kinh tế đổ vào các tài sản như cổ phiếu, vàng và tiền điện tử đang có tác động đáng kể đến việc định giá. Nhưng cũng như Bitcoin và các kim loại quý đang hoạt động, ETH mang lại lợi tức đầu tư lớn nhất từ khi tiền kích thích được phát hành.

Chính xác 1,200 đô la đầu tư vào ETH sẽ kiếm được bao nhiêu tiền cho các nhà đầu tư khôn khéo và làm thế nào để số tiền này tăng lên so với phần còn lại của thị trường?

ETH đánh bại Bitcoin, vàng và S&P 500 về lợi nhuận đầu tư từ tiền kích thích

Kể từ đầu năm 2020, bảng cân đối của Fed tăng hơn 3 nghìn tỷ đô la và đang tiếp tục tăng lên. Một phần đáng kể của số tiền đó đã được phân phối cho từng người đóng thuế ở Hoa Kỳ với số tiền 1,200 đô la cho mỗi người lớn trên 18 tuổi.

Số tiền này nhằm mục đích kích thích hoạt động kinh tế, chi tiêu của người dùng và cứu trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt trong năm nay cũng nhanh như cung tiền. Do vậy, tiền kích thích được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ nhu cầu thiết yếu hàng ngày như thanh toán điện nước, mua hàng tạp hóa, cho đến sửa nhà, tiết kiệm và đầu tư.

Dòng tiền đổ vào thị trường đã giúp thị trường chứng khoán duy trì hoạt động. Trong khi đó, các tài sản cứng với nguồn cung hạn chế đang được hưởng lợi từ lạm phát.

Vàng gần đây đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới và Bitcoin vượt qua 11,000 đô la. Bạc và các altcoin cũng đang hoạt động cực kỳ tốt trong môi trường này.

Trong số tất cả các tài sản lớn nhận được đầu tư từ tiền kích thích, ETH được hưởng lợi nhiều nhất.

Đầu tư tiền kích thích 1,200 đô la

Khoản đầu tư 1,200 đô la đã kiếm được bao nhiêu kể từ tháng 4? So sánh ROI tài sản crypto và tài chính hàng đầu

Theo dữ liệu CoinMetrics được các nhà đầu tư và CEO đồng thời là người sáng lập NuggetsNewsAU – Alex Saunders chia sẻ, tiền kích thích của Fed thu lợi nhuận hiệu quả từ tài sản mã hóa.

Khi so sánh song song theo bảng dưới đây, có thể thấy tác động lên thị trường chứng khoán và vàng. Nhưng có ROI cao hơn đáng kể so với hai tài sản đó là Bitcoin và ETH.

eth

Đầu tư tiền kích thích 1,200 đô la

Đối với tiền kích thích ban đầu được phân phát vào tháng 4, những người dùng số tiền này để đầu tư vào ETH hiện có 3,000 đô la. Khoản đầu tư tương tự vào Bitcoin chỉ trị giá hơn 2,000 đô la, trong khi đầu tư vào chỉ số S&P 500 hoặc vàng mang lại lợi nhuận ít ỏi khoảng 250 đô la bất chấp những đợt tăng giá mạnh mẽ.

Hiệu suất của ETH vẫn kém hơn so với một số tài sản tiền điện tử khác. Ví dụ: LINK gần đây thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới đã biến 1,200 đô la đó thành 3,600 đô la, tăng gấp 3 lần.

eth

Đầu tư tiền kích thích 1,200 đô la vào các loại tiền điện tử

Tuy nhiên, coin hoạt động tốt nhất trong số top 10 thậm chí không phải là LINK mà là ADA. Cuộc biểu tình mạnh mẽ của ADA đã dẫn đến ROI 335%, biến khoản đầu tư 1,200 đô la được thực hiện vào ngày 11/4 thành hơn 5,000 đô la.

Đây là kết quả của lạm phát, tài sản cứng hoạt động tốt hay crypto chỉ đơn giản là bùng phát thành một đợt tăng giá mới? Bất kể trường hợp nào xảy ra, thế giới đầu tư sẽ nhanh chóng thấy chứng khoán, vàng và phần còn lại của thị trường không thể bắt kịp với không gian tiền điện tử.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply