ETH dự kiến bị từ chối tàn bạo do chuẩn bị test đường xu hướng giảm

Diversify

ETH và thị trường tiền điện tử hiện đang bị cuốn vào động thái phát triển mạnh mẽ cho phép Bitcoin vượt qua 7.000 đô la. Theo đó, ETH và hầu hết các coin khác đều có mức tăng đáng chú ý.

Động lực mới xảy ra sau khi hầu hết các coin lớn giảm và có thể khiến giá retest mức kháng cự được hình thành trước đó.

Một yếu tố có thể buộc ETH lao dốc khủng khiếp là đường xu hướng giảm mạnh mà nó sắp test, trùng khớp với vùng kháng cự ngang mạnh mẽ.

ETH tiếp cận mức kháng cự ‘nặng đô’ 

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch chỉ tăng 7.52% với mức giá hiện tại là 185 đô la, leo thang đáng chú ý từ mức thấp hàng ngày 171 đô la.

Động thái này diễn ra khi Bitcoin cố gắng giành lại vị trí trên 7.000 đô la và cho thấy cả BTC cũng như tất cả các altcoin lớn khác đều buộc phải retest mức kháng cự được thiết lập gần đây.

Với ETH, mức kháng cự ngang này dường như tồn tại trong khoảng từ 182 đến 184 đô la. Nếu bị từ chối quyết liệt, giá có thể nhanh chóng giảm xuống đáy thấp hơn.

Một trader ẩn danh đã đề cập đến mức kháng cự ngắn hạn nói trên và dự đoán ETH sẽ bị từ chối nghiêm trọng trong khu vực giá này khiến nó thấp hơn đáng kể.

View image on Twitter
View image on Twitter

Test đường xu hướng chính

Một yếu tố kỹ thuật khác có thể khiến ETH giảm nhiều hơn trong những ngày và tuần tới là đường xu hướng giảm dần hình thành trong suốt tuần qua.

Một nhà phân tích gần đây đã chỉ ra đường xu hướng này và nhận xét nó nằm ngay dưới mức kháng cự ngang đã nói ở trên.

View image on Twitter
View image on Twitter

“Mất nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu. Có suy nghĩ gì mới không? Mọi chuyển động của tiền điện tử năm 2020 phải được bắt đầu với 2 ngày giảm. Ban đầu tôi short ở đây, nhưng hầu hết các lệnh của tôi là khoảng 180 đô la (0.618). Có lẽ chỉ là động tác giả trên downtrend, sau đó đi xuống”.

Trừ khi Bitcoin tăng vượt qua ngưỡng kháng cự mà nó đã thiết lập trong khu vực thấp của vùng 7.000 đô la, rất có thể ETH sẽ đấu tranh để vượt qua các mức này, với áp lực bán ở đây có khả năng xúc tác cho đợt bán tháo sâu rộng.

USDT là mối đe dọa đối với ETH

Trong vài tuần qua, Ethereum đã được hưởng lợi từ xu hướng đáng ngạc nhiên: stablecoin gần đây đạt hơn 9 tỷ đô la tổng giá trị. Mặc dù một số stablecoin này chạy trên Binance Chain, Bitcoin hoặc các mạng khác nhưng Ethereum đã trở thành ‘ngôi nhà chung lớn nhất’ của stablecoin, chẳng hạn như USDT.

eth-usdt

Trên thực tế, dữ liệu cho thấy do sử dụng tập trung stablecoin trên mạng, tổng giá trị của các coin được giao dịch trên Ethereum đã bắt đầu cạnh tranh với Bitcoin, mặc dù stablecoin chỉ chiếm khoảng 15% giá trị Bitcoin. Như Ryan Sean Adams, người sáng lập của Mythos Capital đã giải thích:

View image on Twitter

“Vào tháng 2/2016, tài sản dự trữ của Ethereum được giao dịch ở mức 2 đô la. 4 năm sau, mạng có hơn 9 tỷ đô la stablecoin và đó chỉ là một trong những trường hợp sử dụng đầy hứa hẹn mà bạn đã bỏ lỡ. Đó là cách mà tôi cảm nhận về Ethereum ngày hôm nay”.

Nhưng một số người nói rằng quan điểm này là không chính xác.

Nhiều người đã coi tính ưu việt của Ethereum trong không gian stablecoin là một dấu hiệu tích cực, làm nổi bật nhu cầu đối với mạng Ethereum. Nhưng một nhà phân tích cho rằng USDT trở nên rất quan trọng đối với blockchain là một mối đe dọa. Đó chắc chắn là khẳng định đáng ngạc nhiên, nhưng có bằng chứng để giải thích tại sao.

Ryan Watkins – nhà phân tích tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari – đã lập luận vào ngày 22/4 rằng USDT đặt ra “mối đe dọa” lâu dài đối với Ethereum.

Theo Watkins, nếu stablecoin tiếp tục là cơ chế chuyển giá trị chính trên mạng thì vị trí của ETH với tiềm năng trở thành tiền tệ sẽ mất giá trị.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply