ETH gần mức khiến giá giảm 25% trong năm 2019, lịch sử sẽ lặp lại ?

Diversify

Giá ETH đã đạt mức cao nhất trong 8 tuần sau khi nhận được tín hiệu tăng mạnh mẽ từ đối thủ hàng đầu Bitcoin vào thứ 4.

ETH/USD đã thiết lập mức cao trong ngày tại 218 đô la, tăng 9.82%. Diễn biến này là một phần của xu hướng tăng rộng hơn bắt đầu sau khi cặp tiền chạm đáy gần 90 đô la vào giữa tháng 3. Tuy nhiên, ETH vẫn giao dịch thấp hơn khoảng 25% so với mức cao nhất hiện nay là 288 đô la.

eth

ETH/USD tăng đều đặn nhưng có nguy cơ điều chỉnh giảm sâu hơn | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Tiếp theo, giá có thể tiếp tục tăng cao trong các phiên giao dịch sắp tới. Hy vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì mức lãi suất gần như bằng 0 vì chính sách này hỗ trợ tích cực cho động thái tăng giá trong thị trường tiền điện tử.

Bên cạnh đó, tâm lý lạc quan về đợt tăng giá kéo dài được lấy cảm hứng từ Bitcoin, có xu hướng rất tích cực trước khi halving vào ngày 12/5/2020. Hệ số tương quan giữa ETH và BTC là 0.79 – một mối tương quan tuyến tính gần như hoàn hảo. Nếu Bitcoin tăng hơn nữa do halving, ETH có thể theo sau.

Mức kháng cự ‘gai góc’ đang chờ ETH phía trước

Trong khi ETH có thể nhanh chóng đóng trên ngưỡng kháng cự 212 đô la, trùng khớp với Fib 61.8% trên biểu đồ thì trận chiến thực sự là với mức trần 226 đô la – đường ngang màu đỏ.

Những lần pullback gần đây của ETH đã test 226 đô la như là mục tiêu kháng cự. Quay trở lại năm 2019, sau khi test 2 lần trong khung thời gian 30 ngày, giá đã giảm trung bình 25%. Trong quý đầu tiên của năm 2020, giá vượt lên trên nó, nhưng cũng đẩy chỉ báo RSI vào vùng quá mua.

eth

RSI hàng ngày của ETH/USD hướng đến vùng quá mua | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Hầu như tất cả các fractal gần đây phù hợp với kịch bản xu hướng hiện tại. ETH đang đóng hướng đến 226 đô la, nhưng chỉ số RSI ở vùng quá mua, có nghĩa là điều chỉnh giảm có thể xảy ra.

Mức hỗ trợ ETH

Ở phía tăng giá, pullback sẽ tìm thấy hỗ trợ mạnh tương đương tại EMA 20 ngày (sóng xanh). Đường cong hồi tháng 3 đã không thể ngăn ETH giảm, chủ yếu là do bán tháo hoảng loạn vì đại dịch virus Corona lây lan nhanh chóng. Nhưng khi các chỉ số cơ bản suy yếu mờ dần, nó có thể bảo vệ giá không để pullback mở rộng.

ETH phá vỡ mức kháng cự 200 đô la khi bò đặt tầm nhìn lên cao hơn nữa

Hành động tăng giá mạnh mẽ từ đêm qua đến sáng nay đã xuất hiện song song với việc Bitcoin vượt lên trên khu vực 8,000 đô la và hiện đang lóe lên những dấu hiệu sức mạnh kỹ thuật to lớn có thể giúp các coin nhỏ hơn leo lên đáng kể.

Vùng 200 đô la thấp hơn có tầm quan trọng lịch sử đối với ETH, vì là mức mà xu hướng tăng vào đầu tháng 2 đã chuyển sang parabol.

Đột phá trước đây vào khu vực này đã đẩy giá leo lên mức cao tới 290 đô la trước khi mất đà và giảm nghiêm trọng về dưới 100 đô la.

Bây giờ có vẻ như Crypto No.2 chuẩn bị tăng hơn nữa, vì bò đang di chuyển để vô hiệu hóa nêm tăng rất giảm giá mà nó đã bị mắc kẹt trong suốt nhiều ngày qua.

View image on Twitter
View image on Twitter

“ETH 4 giờ cố gắng loại bỏ gấu”.

Nếu thành công, có thể gây ra một số biến động lớn và các trader dường như đang dự đoán điều này – bởi lẽ OI ETH trên BitMEX tăng mạnh theo dữ liệu từ Skew.

eth

Nguồn: Skew

Cơ sở kéo dài động thái tăng giá 

Các nhà phân tích dường như tin rằng xu hướng tăng liên tục sẽ dẫn giá cao hơn trong những giờ và ngày tới.

Một trader ẩn danh phổ biến trên Twitter nghĩ ETH sẽ tăng cao tới 235 đô la trong thời gian tới.

View image on Twitter

ETH: Giữ mức 190 đô la để được hỗ trợ và hiện đang tăng lên. Kháng cự tiếp theo hình thành tại đây. Retest 198 đô la sẽ là entry long tiềm năng hướng đến 226-235 đô la. Vẫn là xu hướng tăng khá rõ ràng. Miễn là BTC không đạt đỉnh thì các altcoin có thể theo sau”.

Chưa rõ xu hướng Bitcoin trong những ngày tới có ảnh hưởng đến việc ETH tiếp tục tăng cao hơn hay không, nhưng triển vọng của thị trường nói chung là rất sáng sủa.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply