ETH phá vỡ xu hướng giảm khi cơ hội “Killer Long” cận kề

Diversify

ETH đã tăng nhẹ qua đêm đẩy giá vào khu vực 160 đô la sau thời gian suy yếu quá mức trong vài ngày qua. Động thái đã xảy ra đồng thời với Bitcoin và hầu hết các altcoin khác.

Theo các nhà phân tích, ETH đang trong quá trình cố gắng phá vỡ xu hướng giảm đàn áp hành động giá. Nếu di chuyển dứt khoát trên mức này thì có khả năng xúc tác một số đà tăng đáng chú ý.

Điều này cũng xảy ra khi tiền điện tử dao động trên mức hỗ trợ mạnh mẽ có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội “killer long”.

ETH đã phá vỡ dưới 160 đô la khi các đường xu hướng giảm giá quan trọng nhanh chóng được tiếp cận

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch giảm hơn 2.24% với mức giá hiện tại là 153 đô la, thấp hơn nhiều từ mức cao 160 đô la của ngày hôm qua.

ETH vượt qua ranh giới trên phạm vi giao dịch 155 – 160 đô la của ngày 12/4 đã xảy ra song song với nỗ lực liên tục của Bitcoin để giao dịch cao hơn 7.000 đô la nhưng ngay sau đó tiền điện tử hàng đầu gặp phải một số mức kháng cự.

Tuy nhiên, ETH/BTC có vẻ như nhanh chóng tiếp cận xu hướng giảm đáng kể ngăn chặn hành động giá tiếp tục đi lên.

Trader Tyler Coates đã nói về mức này trong một tweet gần đây, lưu ý rằng ngay cả khi vượt qua thì vẫn phải đối mặt với nhiều mức kháng cự ngang mạnh mẽ.

View image on Twitter
View image on Twitter

ETH/BTC đang cố gắng đột phá xu hướng gấu nhiều năm. Tuy nhiên, vẫn còn có lực cản ngang lớn ở trên và cao hơn đường xu hướng.

ETH có thể sớm cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội Killer Long

Ngược lại, một nhà phân tích phổ biến khác đã chỉ ra khả năng tăng giá cho ETH. Theo anh, tiếp tục giảm về 140 đô la có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội lý tưởng để long tiền điện tử.

View image on Twitter

Dù xu hướng của tôi có giảm hay không, nếu ETH giao dịch dưới 145 đô la, bạn có thể tin rằng tôi sẽ long. Nếu có cơ hội bỏ túi killer long thì chính là đó. Nếu có cơ hội shortmức này sẽ thất bại”

Nếu ETH phá vỡ trên đường xu hướng giảm mà nó hiện đang đối mặt thì sẽ cung cấp đủ động lực để leo lên cao hơn và vô hiệu các mức kháng cự ngang mà nó hiện đang đối mặt.

Tuy nhiên, bị từ chối ở đây sẽ khiến ETH giảm xuống còn 140 đô la và rồi phục hồi nhanh chóng.

Phân tích kỹ thuật

Gần đây, ETH bắt đầu động thái đi lên khá tốt từ khu vực hỗ trợ 150 đô la. Giá đã tăng trên mức kháng cự 155 và 160 đô la.

Tuy nhiên, giá phải đối mặt với mức kháng cự mạnh gần 162 đô la và MA đơn giản 100 giờ. Ngoài ra còn có 2 đường xu hướng giảm chính hình thành với mức kháng cự gần 161 và 165 đô la trên biểu đồ hàng giờ của ETH/USD.

eth

Giá ETH/USD | Nguồn: Tradingview

Swing high được hình thành gần 163 đô la và giá đã giảm mạnh. Có vẻ như ETH bị từ chối trên mức kháng cự 162 đô la và SMA 100 giờ. Động thái suy giảm gần đây thậm chí đã phá vỡ mức hỗ trợ 150 đô la và giao dịch xuống mức thấp hàng tháng mới tại 148 đô la.

Crypto No.2 hiện đang điều chỉnh cao hơn và giao dịch trên 150 đô la. Ngoài ra, nó đang test Fib giảm 23,6% của lần giảm gần đây từ mức cao 163 xuống mức thấp 148 đô la.

Mặt khác, ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở gần khu vực 154 – 155 đô la. Mức Fib giảm 50% của lần giảm gần đây từ mức cao 163 xuống mức thấp 148 đô la cũng gần mốc 155 đô la. Kháng cự chính vẫn ở gần 162 đô la và MA đơn giản 100 giờ.

Cần đóng thành công trên vùng kháng cự 162 đô la để bắt đầu tăng mạnh trong các phiên tới. Mức kháng cự lớn tiếp theo gần 168 và 170 đô la.

Mặt khác, có hỗ trợ mạnh mẽ đang chờ ở khu vực 145 đô la. Nếu giảm dưới mức hỗ trợ 145 đô la thì giá có thể lao dốc về 120 đô la.

Ngược lại, bò có khả năng nhắm đến làn sóng phục hồi mạnh mẽ trên 162 đô la miễn là giá trên 145 đô la.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply