ETH trị giá 1,1 tỷ đô la khóa ở DeFi sắp được tung ra thị trường, ETH sẽ đi về đâu ?

Diversify

Vào ngày 17 tháng 11, cơ hội canh tác lợi nhuận đầu tiên của Uniswap sẽ kết thúc.

Khi token quản trị của dự án được phát hành vào tháng 9, một cơ hội canh tác lợi nhuận đã được đưa ra, cho phép người dùng kiếm được UNI bằng cách gửi thanh khoản vào sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Nó nhanh chóng trở thành một trong những trang trại canh tác lợi nhuận phổ biến nhất, thu về 1 tỷ đô la, sau đó là 2 tỷ đô la tiền gửi chỉ trong vòng vài tuần.

Nhưng với thời hạn canh tác lợi nhuận đầu tiên sắp kết thúc, 2 tỷ đô la tiền điện tử bị khóa tại Uniswap sẽ được unlock trở lại thị trường.

Các nhà phân tích đã bắt đầu đặt câu hỏi điều gì sẽ xảy ra vào ngày 17/11. Liệu người dùng có bán ra stablecoin không, hay sử dụng nó để mua altcoin hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác?

Kết thúc kế hoạch khai thác thanh khoản ETH của Uniswap

Theo Darryl Wang, một nhà phân tích đầu tư tại quỹ DeFi hàng đầu DeFiance Capital và một cựu giám đốc đầu tư tại JPMorgan, ETH trị giá khoảng 1,1 tỷ đô la cùng các stablecoin và WBTC sẽ sớm rời khỏi các pool staking của Uniswap.

Cơ hội canh tác lợi nhuận UNI được đưa ra với token sẽ kết thúc trừ khi sàn này thông báo gia hạn.

Điều đó đặt ra câu hỏi rằng số tiền đó sẽ đi về đâu nếu Uniswap không gia hạn?

Wang cho rằng phần lớn thanh khoản này sẽ “rời khỏi hệ thống Uniswap để tìm kiếm nơi có lợi suất cao hơn”. Nhưng cũng sẽ có thể được bán ra stablecoin.

Tập trung vào Ethereum, ông nói rằng có một số cơ hội khác cho những hodler, bao gồm staking trong các ứng dụng DeFi như SushiSwap, Alpha Homora, hoặc thậm chí là ETH 2.0.

“Vào ngày 17/11, hoạt động canh tác UNI sẽ kết thúc.

Hiện tại, quỹ ~ 2,3 tỷ đô la được triển khai canh tác UNI, với ETH là token tham chiếu.

Điều này có nghĩa là hiện có ~ 1,1 tỷ đô la ETH bị khóa, sắp được tung ra thị trường.

Bạn nghĩ rằng ETH sẽ đi về đâu?”

Ông tin rằng hầu hết nó sẽ được bán. Như nhiều người còn nhớ, vào ngày canh tác lợi nhuận của Uniswap, ETH đã tăng khoảng 6-7%. Wang giải thích rằng đây là tác dụng phụ của việc người canh tác tích lũy ETH để kiểm lợi nhuận.

“Những người canh tác đã nạp ETH để tận dụng phần thưởng UNI và khi họ kết thúc, rất có thể những người canh tác này cũng sẽ giảm bớt ETH của họ”.

Thực tế này, cùng với một cuộc biểu tình đang diễn ra trên thị trường crypto với Bitcoin là người dẫn đầu, Wang đưa ra đề xuất rằng ETH được bán cho các altcoin theo đường cong rủi ro có khả năng cao bị phá sản.

Chúng ta đã thấy điều này xảy ra khi các stablecoin được triển khai cho các altcoin trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng về làn sóng DeFi thứ hai sẽ lớn hơn làn sóng đầu tiên.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply