ETH vừa đạt 190 đô la, phục hồi 100% từ sự cố Thứ Năm Đen Tối

Diversify

Vào sáng sớm hôm nay, ETH đã tăng cao hơn tới 190 đô la.

Mặc dù đã giảm một vài đô la từ các mức cao này nhưng giao dịch ở mức 190 đô la có nghĩa là tăng ấn tượng 29.5% kể từ mức thấp hàng tuần 147 đô la được thiết lập vào ngày 16/4, vượt xa hầu hết các tài sản trị giá hàng tỷ đô la khác cùng khung thời gian.

Điều thậm chí còn ấn tượng hơn nữa là trong một khoảnh khắc ngắn ngủi khi được giao dịch ở mức 190 đô la, ETH đã khắc phục hiệu quả 100% sự cố vào Thứ Năm Đen Tối tàn bạo, đẩy giá lao dốc từ 194 đô la xuống mức thấp 90 đô la trong vòng 24 giờ. Lần giảm này diễn ra vào ngày 12/3, đánh dấu hiệu suất hàng ngày tồi tệ thứ hai từ trước đến nay.

eth

Theo kết quả gần đây của Skew.com về áp lực tăng giá trong 3 ngày qua, các hợp đồng ngắn hạn trị giá 3 triệu đô la trên BitMEX đã bị thanh lý.

Xu hướng cơ bản tích cực có khả năng thúc đẩy ETH

Bitcoin đã bứt phá đáng chú ý trên ngưỡng kháng cự 7.200 đô la ngày hôm nay. Di chuyển bền vững trên mức này sẽ xúc tác một số động lực tăng đáng chú ý cho thị trường tiền điện tử nói chung.

ETH đặc biệt có xu hướng vượt trội so với Bitcoin và nhiều altcoin khác trong thời gian gần đây và đợt tăng giá mới nhất đã cho phép nó tăng 5,86% so với cặp giao dịch Bitcoin.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch tăng 7,5% so với cặp giao dịch USD. Mức tăng cao hơn qua đêm cũng đã thiết lập mức cao mới trong nhiều tuần với giá hiện tại là 186 đô la.

Mặc dù không hoàn toàn nắm rõ nguyên nhân đằng sau xu hướng này, nhưng ít nhất có các chỉ số cơ bản tích cực trong hệ sinh thái Ethereum thúc đẩy hoạt động mua.

Đầu tiên, tin tức vào hôm thứ 5 từ Grayscale Investments nhận xét rằng những người chơi tổ chức đang đầu tư mạnh vào cả BTC và ETH, chuyển hơn 400 triệu đô la vào quỹ đầu tư của công ty, bất chấp diễn biến suy thoái gần đây trên thị trường toàn cầu. Về tầm quan trọng của chỉ số đối với ETH, Spencer Noon của DTC Capital cho biết:

“Các nhà đầu tư tổ chức đang mua ETH. Con mèo đã chính thức ra khỏi túi. Từ báo cáo đầu tư mới nhất của Grayscale: Ethereum Trust  110 triệu đô la dòng vốn trong quý 1. Số tiền này nhiều hơn tất cả các dòng tiền trước đó trong 2 năm qua (95,8 triệu đô la)”.

Báo cáo của Grayscale phác thảo nhu cầu ETH đang bùng nổ đã xuất hiện ngay sau khi Su Zhu – CIO của quỹ tiền điện tử Three Arbow Capital – nhận thấy nhu cầu đã bắt đầu bùng nổ cao hơn.

View image on Twitter

“Buy wall ETH lớn trên Bfx tại đây, 200K ETH được lấp đầy và còn lại 50K trong sổ lệnh”

Và thứ hai, việc sử dụng mạng Ethereum (không phải token) đã bắt đầu tăng đột biến khi các stablecoin tiếp tục chiếm lĩnh nền tảng. Trên thực tế, có báo cáo rằng lượng giá trị được giao dịch trên ETH mỗi ngày hiện ngang bằng với Bitcoin, mặc dù trước đây chỉ chiếm ~17%.

Giá sẽ tiếp tục tăng nhiều hơn

Các nhà phân tích hy vọng ETH sẽ tăng cao hơn trong những ngày tới.

Trader nổi tiếng Hsaka nhận xét hành động giá gần đây đã cho phép ETH “phá vỡ khu vực mấu chốt 175-180 đô la” và những động thái lịch sử xung quanh mức giá này luôn luôn “có hành động đáng kể theo sau”.

Thật vậy, ETH cuối cùng đã vượt qua khu vực nói trên vào tháng 1 năm nay và nhanh chóng tăng vọt lên mức 290 đô la. Nhưng khi mất nó ở vai trò hỗ trợ vào tháng 11 năm ngoái, giá đã giảm chỉ còn 120 đô la.

View image on Twitter

“ETH phá vỡ khu vực mấu chốt 175-180 đô la.

Phá vỡ khu vực này (theo một trong hai hướng) luôn luôn có hành động đáng kể theo sau.

Đặt mục tiêu trên 200 đô la tiếp theo”.

Điều này đã được một trader lặp lại khác, người này cho rằng ETH đang có xu hướng “phục hồi toàn bộ” downtrend bắt nguồn từ ngày 12/3 và sẽ trở lại mức cao nhất năm 2020 là 290 đô la trong những tháng tới.

ETH tăng cao hơn khi Bitcoin và thị trường tiền điện tử tổng hợp kéo dài động lực

Một số nhà phân tích hiện lưu ý rằng nó có thể bị từ chối vững chắc ở mức 189 đô la vì áp lực bán dồi dào dường như tồn tại ở khu vực này.

Một trader khác cũng đã “short 189 đô la” nếu ETH có thể đẩy giá đến mức cao đó.

“Short ETH tại 189 đô la IMO. Hãy xem chúng ta có được nó không”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply