Ethereum Classic bị tấn công 51% để chiếm đoạt 807k ETC trị giá 5,6 triệu đô la

Diversify

Một cuộc tấn công 51% gần đây ảnh hưởng đến Ethereum Classic (ETC) được cho là đã dẫn đến việc số tiền trị giá khoảng 5,6 triệu đô la bị chi gấp đôi (double-spent).

Một báo cáo được công bố bởi công ty pháp y blockchain Bitquery vào ngày 5 tháng 8 đã tiết lộ vụ việc, ước tính rằng kẻ tấn công đã chiếm đoạt được 807.260 ETC.

Hình ảnh mô tả cuộc tấn công 51% vào ETC.

Báo cáo ước tính hacker đã thu được lợi nhuận hơn 2.800%, họ chi khoảng 17,5 Bitcoin trị giá 192.000 đô la để thuê sức mạnh băm từ Nicehash để thực hiện cuộc tấn công.

Sàn Okex có liên quan

Cuộc tấn công diễn ra từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8 đã không bị phát hiện trong vài ngày do kế hoạch phức tạp và mất nhiều thời gian. Hacker bắt đầu cuộc tấn công bằng cách chuyển ETC từ ví sàn dưới sự kiểm soát của họ và sau đó quay lại.

Sau khi thuê năng lượng băm từ nhà cung cấp Nicehash ‘daggerhashimoto’, để chiếm quyền điều khiển năng lượng băm Ethereum Classic, hacker đã có thể khai thác 4.280 khối trong 4 ngày. Hacker sau đó đã tạo các giao dịch riêng tư gửi ETC đến các ví dưới sự kiểm soát của họ, trước khi tổ chức lại blockchain.

Hơn 12 giờ đã được dành để thực hiện giao dịch giữa các sàn và ví bị hacker kiểm soát qua một chuỗi không được tổ chức lại, tạo cơ hội để chuyển đổi số tiền bị đánh cắp từ các sàn giao dịch thông qua một loạt các hoạt động nhỏ được thiết kế để tránh bị phát hiện.

Sự cố đã chứng kiến ​​11 giao dịch độc hại bắt nguồn từ một địa chỉ duy nhất được chèn vào blockchain Ethereum trong cuộc tấn công, cho phép hơn 807.000 ETC bị chi tiêu gấp đôi.

Bitquery tin rằng ví tiền này có thể được lưu trữ trên OKEx hoặc một trong những công ty liên kết với sàn này – một sự nghi ngờ tương tự cũng được báo cáo từ công ty tình báo blockchain Anchain.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply