Ethereum đã chứng kiến ba sự kiện tăng giá vào tuần trước

Diversify

Trong tuần vừa qua, Ethereum đã trải qua 3 sự kiện tích cực có thể sẽ khiến nhu cầu ETH tăng mạnh và đẩy giá lên cao hơn.

Mặc dù đã tăng hơn 100% so với mức thấp $ 88 vào tháng 3, Ethereum vẫn đã giảm đến hơn 85% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mà nó đạt được vào chu kỳ bùng nổ trước đó của thị trường.

Ethereum có thể sớm có tín hiệu tăng trưởng, tuy nhiên, với 3 xu hướng có lợi gần đây, nhu cầu đối với ETH có thể sẽ tăng mạnh, do đó đẩy giá lên cao hơn.

Ryan Sean Adams, nhà sáng lập của Mythos Capital, đã xác định những xu hướng này, tất cả diễn ra trong khoảng một tuần.

Ethereum chứng kiến ba sự kiện lớn, thúc đẩy giá cả tăng lên

Ethereum Future có sẵn tại Hoa Kỳ: Vào tuần trước, ETH có thị trường tương lai đầu tiên do CFTC tại Hoa Kỳ quản lý khi ErisX, sàn giao dịch được hỗ trợ bởi những người chơi nổi tiếng như TD Ameritrade, cho ra mắt hợp đồng tương lai. Các nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu hy vọng sự ra mắt của hợp đồng tương lai ETH sẽ khiến giá của nó di chuyển lên cao hơn.

Reddit tiết lộ dự án token dựa trên Ethereum: Diễn đàn trực tuyến hàng đầu, Reddit, một trong những trang web được truy cập nhiều nhất trên internet, đã xác nhận tính năng mới có tên là “Community Points” vào tuần trước. Tính năng này sẽ dựa trên testnet Ethereum, cho phép hàng triệu người dùng của Reddit có thể truy cập vào các tính năng đặc biệt. Cuối cùng, các token sẽ được di chuyển sang mạng lưới Ethereum chính.

Visa có thể đang xây dựng hệ thống USD kỹ thuật số trên Ethereum: Visa đã nộp bằng sáng chế vào ngày 14 tháng 5, trong đó phác thảo một quy trình sẽ biến tiền fiat, có thể là đồng USD, yên, nhân dân tệ, … thành tài sản blockchain. Bằng sáng chế đã đề cập đến việc sử dụng mạng lưới Ethereum. Công ty thanh toán đa quốc gia đã nhắm đến việc mang dịch vụ thanh toán lên mạng lưới Ethereum, điều này sẽ làm tăng đáng kể nhu cầu về ETH và sẽ đưa hàng triệu người dùng mới tiếp cận không gian tiền điện tử.

View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter

Hiệu ứng mạng lưới của Ethereum

Mặc dù những phát triển này có thể không có tác động rõ ràng ngay lập tức đối với nhu cầu về ETH, nhưng chúng rất quan trọng đối với hiệu ứng mạng lưới của tài sản, một khái niệm kinh tế cho thấy giá trị của một mạng lưới (như Facebook hoặc đồng USD) gắn liền với số lượng người sử dụng nó.

Mike Novogratz , nhà sáng lập Galaxy Digital và là đối tác cũ của Goldman Sachs, đã nói với nhà đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin về hiệu ứng mạng blockchain như sau:

“Một trong những điều khi đề cập đến Ethereum là việc chúng ta nên xác định giá trị của mạng lưới này giống như khi xác định giá trị của Facebook, càng nhận được nhiều hiệu ứng mạng lưới, nó sẽ càng phát triển. Tương tự như việc Tether chuyển tiền của mình sang Ethereum, đưa mọi người sử dụng nó đến với mạng lưới này”.

Điều Novogratz đang đề cập đến chính là việc thu hút các cá nhân mới thông qua các trường hợp sử dụng mới cho Ethereum và token, giúp mạng lưới sẽ tiếp tục gia tăng giá trị theo thời gian.

Việt Cường

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply