Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại khi ETH tán tỉnh mức 400 đô la

Diversify

Khối lượng giao dịch cho các hợp đồng tương lai ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới với gần 14 tỷ đô la trong một ngày.

Ethereum Futures đang phổ biến hơn bao giờ hết khi khối lượng giao dịch tăng đột biến cùng với giá ETH ngày càng tăng.

Theo số liệu từ Skew Analytics, khối lượng giao dịch cho Ethereum Futures, một loại sản phẩm phái sinh cho phép các trader đặt cược vào giá ETH trong tương lai, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ngày hôm qua. Đó là mức tăng hơn 45% so với mức cao 9,6 tỷ đô la trước đó được ấn định vào ngày 27/7.

Sự gia tăng xảy ra khi giá ETH tán tỉnh mức 400 đô la, một cột mốc đại diện cho mức tăng hơn 160% kể từ đầu năm 2020. Khi các số liệu của DeFi tiếp tục tăng lên, nó trở nên khó khăn hơn mỗi ngày để từ chối Ethereum đang ở giữa một đợt tăng giá mới.

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận giữa hai bên để mua hoặc bán một tài sản nhất định tại một thời điểm xác định trước trong tương lai. Người mua hợp đồng kỳ vọng giá thị trường trong tương lai sẽ lớn hơn giá hợp đồng, cho phép họ bán ngay tài sản với giá thị trường cao hơn. Các nhà phát hành hợp đồng kiếm lợi nhuận bằng cách tính phí khi bán hợp đồng, hy vọng mức phí này lớn hơn lợi nhuận từ việc bán với giá thị trường trong tương lai.

Khối lượng giao dịch Ethereum futures đạt mức cao nhất mọi thời đại khi ETH tán tỉnh mức 400 đô la

Khối lượng Ethereum futures | Nguồn: Skew

Hợp đồng tương lai, như hợp đồng quyền chọn, có thể được giao dịch như các tài sản tài chính khác. Khối lượng tương lai tăng cho thấy nhiều trader muốn đặt cược về những gì sẽ xảy ra với giá của nó trong tương lai, trong trường hợp này là ETH. Sàn giao dịch Deribit có trụ sở tại Panama cung cấp thời hạn hợp đồng tương lai dài nhất, với thời gian thực hiện vào ngày 25 tháng 3 năm 2021 và mức giá 413 đô la tại thời điểm viết. BitMEX cung cấp thời lượng ngắn nhất với thời gian hết hạn được đặt từ ngày 24 tháng 9 và mức giá 403 đô la.

Khối lượng giao dịch tương lai lớn nhất trên các sàn giao dịch Binance, Huobi và OKEx, chiếm gần 80% tổng khối lượng. Trong nhóm đó, OKEx đã chứng kiến sự gia tăng lớn nhất so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó, tăng hơn 50% kể từ ngày 27 tháng 7.

Trong khi khối lượng giao dịch tăng lên, tương lai mở lãi, giá trị thực của tất cả các hợp đồng tương lai đang lưu hành, gần đây đã vượt mốc 1 tỷ đô la, giảm nhẹ từ mức cao nhất ngày 1/8 là gần 1,4 tỷ đô la xuống còn khoảng 1,2 tỷ đô la vào Chủ nhật.

Trong thị trường chứng khoán, hợp đồng tương lai thường được sử dụng để có được một ý tưởng sơ bộ về việc định hướng giá của một tài sản hoặc hàng hóa. Nếu tiền điện tử theo một mô hình tương tự, ETH trên 400 đô la có vẻ như là một khả năng khác biệt.

Ông Giáo

Theo Decrypt.co

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply