Euro sẽ tăng trưởng như thế nào sau thông báo chính sách tiền tệ của ECB ?

Diversify

Đồng Euro tiếp tục tăng giá so với đô la Mỹ sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng cường mua tài sản vào thứ Năm. Sau khi thông báo về kế hoạch giảm nhẹ từ tháng 10, quyết định tăng thu mua trở lại của ngày hôm nay đã nằm trong dự đoán của nhiều người. Trong những quan điểm phân tích ngày hôm qua, chúng tôi lập luận rằng trừ khi các hành động của ECB tích cực hơn, cặp tiền tệ EUR / USD có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi sau thông báo chính sách từ ECB.

Tỷ giá EUR / USD giao dịch cao hơn, nhưng mức tăng lại rất khiêm tốn, phản ánh động thái mở rộng quá mức của đồng tiền này. Ngân hàng trung ương đã tăng Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch lên 500 tỷ đô la, ngay giữa mức ước tính từ 400 đến 600 tỷ đô la của thị trường. Thời gian của chương trình hỗ trợ cũng sẽ được kéo dài đến tháng 3 năm 2022 từ giữa năm 2021. Hầu hết những người theo dõi thị trường đang kỳ vọng thời gian gia hạn có thể kéo dài hơn ít nhất đến cuối năm 2021 và có thể sang năm 2022. Ngân hàng trung ương cũng hạ dự báo tăng trưởng cho năm 2021 nhưng nâng cao các mức dự báo cho năm 2020 và 2022. Về lạm phát, ngân hàng đã cắt giảm các dự báo cho năm nay và 2022. Những điều chỉnh nhỏ nhưng quan trọng này cho chúng ta biết rằng ECB, về mặt cân bằng đã bớt bi quan hơn nhưng vẫn có kế hoạch giữ chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian rất dài. Điều này đặc biệt đúng với nhận xét của Chủ tịch ECB Christine Lagarde’s rằng có thể không cần sử dụng toàn bộ khoản tiền của PEPP.

Tỷ giá EUR / USD đã giảm trong bốn ngày để giao dịch ở mức cao nhất là 1.2159, chỉ dưới mức thoái lui Fibonacci 50% của mức giảm từ tháng 5 năm 2014 đến tháng 1 năm 2017. Nếu cặp tiền tệ này phá vỡ trên 1,2170, điểm dừng tiếp theo có thể là mức cao nhất trong tháng 4 là 1,2414. Giữa một số sự lạc quan của ECB, chủ yếu là dữ liệu tốt hơn, số ca nhiễm vi-rút giảm và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trên diện rộng, EUR / USD cũng có được hỗ trợ cơ bản để có khả năng tăng thêm.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo đô la Mỹ khi dữ liệu thất nghiệp hàng tuần tăng lên 853.000. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 19 tháng 9 và phản ánh ảnh hưởng của các biện pháp khóa chặt chẽ trong thời gian gần đây. Giá tiêu dùng tăng 0,2% – cao hơn dự kiến – nhưng như chúng tôi đã lưu ý, lạm phát rất thấp và mức tăng nhỏ này sẽ không ảnh hưởng đến chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Giá của nhà sản xuất và chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan sẽ được công bố vào ngày hôm nay. Sự gia tăng các trường hợp nhiễm vi-rút có thể làm giảm tâm lý, nhưng bất kỳ sự sụt giảm nào cũng có thể được xem là không đáng kể nếu xét đến tin tức tích cực về vắc-xin.

Đồng sterling bị bán tháo mạnh sau khi bữa tối giữa Thủ tướng Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula Von der Leyen kết thúc mà không có diễn biến nào có ý nghĩa. Cả hai bên sẽ tiếp tục nói chuyện vào cuối tuần qua, nhưng mọi người đang chuẩn bị cho một Brexit không có thỏa thuận. Johnson cho biết hôm thứ Năm, rất có khả năng các cuộc đàm phán sẽ thất bại khi Liên minh Châu Âu có những động thái chuẩn bị cho các trường hợp tương tự. Vẫn có hy vọng rằng một thỏa thuận có thể đạt được trước thời điểm cuối năm nay, nhưng kỳ vọng này đang thấp dần theo từng ngày.

Cả ba loại tiền tệ hàng hóa đều tăng cao hơn. New Zealand đã báo cáo dữ liệu PMI sản xuất mạnh mẽ vào tối thứ Năm. Chỉ số này đã tăng từ 51,7 lên 55,3, mức mạnh nhất kể từ tháng Bảy. Không có dữ liệu nào được công bố từ Canada, nhưng sự thiếu hụt trong chứng khoán và sự sụt giảm tổng thể của đồng đô la Mỹ đã khiến CAD và AUD tăng cao hơn.

Theo Kathy Lien

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply