Facebook có kế hoạch thuê 10.000 người ở EU để xây dựng “Metaverse”

Diversify

Facebook (NASDAQ:FB) có kế hoạch tạo ra 10.000 việc làm ở Liên minh Châu Âu trong vòng 5 năm tới nhằm thúc đẩy xây dựng một thế giới kỹ thuật số được gọi là “metaverse”, theo CNBC.

Hôm Chủ nhật, gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ sẽ thuê các kỹ sư có tay nghề cao ở các quốc gia trong khối. Công ty đang tập trung tuyển dụng vào Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hà Lan và Ireland.

“Châu Âu cực kỳ quan trọng đối với Facebook”, Nick Clegg, người đứng đầu các vấn đề toàn cầu của Facebook và Javier Olivan, Phó chủ tịch phụ trách các sản phẩm trung tâm, cho biết trong một bài đăng trên blog vào tối Chủ nhật.

“Từ hàng nghìn nhân viên ở EU, đến hàng triệu doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng và công cụ của chúng tôi mỗi ngày, châu Âu là một phần quan trọng trong thành công của chúng tôi, vì Facebook là thành công của các công ty châu Âu và nền kinh tế rộng lớn hơn”.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã vạch ra tầm nhìn của mình về một Metaverse vào tháng Bảy. Metaverse là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thế giới kỹ thuật số trong đó nhiều người có thể tương tác trong môi trường 3D.

Facebook gần đây đã tiết lộ những gì họ gọi là bước đầu tiên của mình vào metaverse – một ứng dụng cộng tác trong công việc, nơi mọi người tổ chức các cuộc họp trong thực tế ảo.

Một số công ty khác, bao gồm Microsoft (NASDAQ:MSFT), Roblox (NYSE:RBLX) và Epic Games đang đầu tư rất nhiều vào các phiên bản metaverse của riêng họ.

“Khi chúng tôi bắt đầu hành trình đưa metaverse vào cuộc sống, nhu cầu về các kỹ sư chuyên môn cao là một trong những ưu tiên cấp bách nhất của Facebook”, Clegg và Olivan cho biết.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các chính phủ trên khắp EU để tìm đúng người và thị trường phù hợp để thực hiện điều này, như một phần của đợt tuyển dụng sắp tới trên toàn khu vực”.

Tuy nhiên, tin tức đến vào một thời điểm hỗn loạn đối với Facebook.

Công ty là chủ đề của một loạt các báo cáo điều tra của Wall Street Journal, công bố nghiên cứu nội bộ của công ty về tác động tiêu cực của ứng dụng Instagram đối với thanh thiếu niên và miễn trừ cho những cá nhân nổi tiếng khỏi các quy tắc của nó.

Đầu tháng này, Frances Haugen, một người thổi còi đã làm rò rỉ các tài liệu nội bộ, đã làm chứng tại một phiên điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ. Haugen cáo buộc ban lãnh đạo công ty đặt “lợi nhuận trước sự an toàn của người dùng”, một tuyên bố mà Zuckerberg sau đó bác bỏ là “không đúng sự thật”.

Haugen và một người tố cáo Facebook khác, Sophie Zhang, đều sẽ ra điều trần trước Quốc hội của Anh trong tháng này. Các nhà lập pháp EU cũng đang kêu gọi Haugen xuất hiện tại một phiên điều trần của quốc hội vào tháng 11.

Theo Investing.

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply