FBI cảnh báo lừa đảo tiền điện tử liên quan đến Covid-19 đang gia tăng

Diversify

Cục Điều tra Liên bang (FBI) cảnh báo về sự gia tăng số vụ lừa đảo tiền điện tử liên quan đến đại dịch covid-19 trong một thông cáo báo chí ngày 13 tháng 4. Theo đó, người cao tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương, nhưng cơ quan đang báo cáo mọi người ở mọi lứa tuổi có thể là nạn nhân của những trò gian lận đó.

FBI lua dao tien dien tu covid-19

“Không chỉ có nhiều nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trực tuyến mà còn có hàng ngàn ki-ốt tiền điện tử được đặt trên khắp thế giới, được bọn tội phạm khai thác. Nhiều tội phạm tài chính truyền thống và các chương trình rửa tiền hiện đang được dàn xếp thông qua các loại tiền điện tử”.

Cụ thể, cơ quan này cảnh báo người Mỹ nên cảnh giác với các nỗ lực tống tiền, scam làm việc tại nhà, các phương pháp điều trị COVID-19 giả hoặc các biện pháp phòng ngừa và lừa đảo đầu tư truyền thống hơn.

Trong số các vụ lừa đảo nghiêm trọng hơn, FBI đề cập đến là một email hoặc thư đe dọa lây nhiễm nạn nhân hoặc gia đình họ bằng covid-19 trừ khi thanh toán được gửi đến địa chỉ ví Bitcoin được cung cấp.

Một số thủ phạm trực tuyến thậm chí đã cố gắng đánh cắp tiền điện tử bằng cách đánh lừa mọi bằng cách gửi quyên góp Bitcoin cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để chống lại đại dịch COVID-19.

Theo FBI, bất cứ ai nghi ngờ đang bị kẻ lừa đảo nhắm đến nên xác minh rằng các tổ chức từ thiện như vậy là hợp pháp và chấp nhận tiền điện tử để quyên góp.

Cảnh báo của FBI phù hợp với dữ liệu được công bố vào ngày 10 tháng 4 bởi công ty Chainalysis. Công ty lưu ý trong khi giá trị trung bình của các giao dịch nhận được từ ví của những kẻ lừa đảo đã biết đã giảm 30% trong tháng 3, số vụ lừa đảo liên quan đến tống tiền và tường thuật email giả đã tăng lên.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply