Ford hợp tác với 3M và GE sản xuất khẩu trang và máy thở chống đại dịch Covid-19

Diversify

Nhà sản xuất ô tô khổng lồ của Mỹ đã công bố kế hoạch hợp tác với 3M và GE Health để sản xuất trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ cho những người đang chống dịch.

Cuộc khủng hoảng do virus corona đang bùng lên trên khắp thế giới. Chưa bao giờ, các bác sĩ, y tá lại thiếu khẩu trang y tế và những đồ bảo hộ cơ bản trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan như lúc này. Trong khi đó, nhiều bác sĩ buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn liên quan đến mạng sống của bệnh nhân khi không đủ máy thở cho tất cả mọi người.

Nhằm giảm thiểu tác động Ford cho biết họ sẽ hợp tác với 3M (MMM) để sản xuất một loại khẩu trang mới dành cho các nhân viên y tế, giúp tăng tốc độ sản xuất hiện tại của 3M. Loại thiết bị mới này phù hợp với khuôn mặt và có cả quạt, vốn được sử dụng trong hệ thống thông gió của xe Ford F-150. Ford cũng đang làm việc với các công ty sản xuất pin nhằm có được một loại pin có thể hoạt động liên tục trong 8 giờ sau mỗi lần sạc.

Hiện nay, Ford đang thử nghiệm năng lực sản xuất các thiết bị y tế tại một trong những nhà máy của họ ở Michigan. 3M sẽ chế tạo khẩu trang tại nhà máy riêng của họ.

Ngoài ra, Ford cũng tuyên bố họ đang hợp tác với GE Health để tăng năng lực sản xuất máy thở và máy bơm không khí tinh khiết, vốn cần cho những bệnh nhân nhiễm corona nặng. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định Ford sẽ hỗ trợ GE chế tạo máy thở như thế nào.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ cũng cho biết họ sẽ hợp tác với United Auto Workers Union để lắp ráp các tấn chắn nhựa trong suốt trên mặt để bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ lây nhiễm. Khẩu trang do Ford thiết kế đang được thử nghiệm tại các bệnh viện ở khu vực Detroit. Chúng có thể đáp ứng nhu cầu của các nhân viên y tế cũng như người bình thường, chẳng hạn như nhân viên cửa hàng, những người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người.

Ford cũng đang sử dụng máy in 3D tại trung tâm sản xuất tiến bộ của mình để sản xuất khẩu trang phòng độc dùng 1 lần. Sau khi được duyệt, Ford cho biết, họ có thể sản xuất 1.000 khẩu trang loại này mỗi tháng nhưng hy vọng sẽ tăng sản lượng càng nhanh càng tốt.

Đây không phải lần đầu tiên Ford tham gia vào các dự án sản xuất đồ y tế. Trong quá khứ, Ford từng chế tạo thiết bị đặc biệt dành cho các bệnh nhân bị bại liệt. Những gì đã làm trong quá khứ được CEO Jim Hackett mô tả là động lực cho quyết định hợp tác sản xuất khẩu trang và máy thở lần này của nhà sản xuất xe hơi Mỹ.

Không chỉ có Ford, nhiều doanh nghiệp khác cũng đang chuyển dịch sang đầu tư các thiết bị y tế nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu trên toàn cầu khi dịch Covid-19 bùng lên. Mỹ hiện cũng là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 100.000 ca nhiễm bệnh.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply