Fractal Bitcoin 2015 dự kiến giá sẽ tăng mạnh trong những tháng tới

Diversify

Các thị trường tài sản kỹ thuật số đã bắt đầu hồi phục trong tháng này, theo đó Bitcoin dẫn đầu khoản phí. Các nhà phân tích trong ngành cho rằng xu hướng hiện tại sẽ được duy trì và BTC vẫn là thủ lĩnh của thị trường crypto rộng lớn.

Cho đến tháng này, Bitcoin đã tăng gần 14% khi nó trở lại mức giá mở năm. Như vậy, quá trình phục hồi của crypto nhanh hơn các tài sản truyền thống, chẳng hạn như chứng khoán và nghiên cứu ngành cho thấy xu hướng được thiết lập để tiếp tục.

Bitcoin nắm quyền điều khiển thị trường

ETH là coin tăng nhiều nhất trong tuần này về mặt lợi nhuận và LTC đã dẫn đầu các lần tăng trước đó, nhưng nhà nghiên cứu tại Blockchain.com dự đoán Bitcoin sẽ là nhân tố tiếp tục thúc đẩy hành động giá chung của thị trường tiền điện tử.

View image on Twitter

Chúng tôi dự đoán BTC sẽ tiếp tục thúc đẩy hành động giá chung của ngành tiền điện tử.

Trong bản tin hàng tháng mới nhất, nhà cung cấp ví và sàn giao dịch đã tóm tắt rằng các thị trường crypto đang phục hồi kể từ lần sụp đổ giữa tháng 3. Đồng thời, tỷ lệ thống trị của Bitcoin hiện ở mức 65,3% sẽ tiếp tục tăng trong suốt năm tới.

Nghiên cứu dẫn chứng các số liệu on-chain tích cực làm căn cứ. Trong đó, hashrate đã bắt đầu tăng trở lại nhờ giá Bitcoin phục hồi và điều chỉnh độ khó thấp hơn. Hashrate đã tăng hơn 100 EH/s, không quá thấp so với ATH.

Bên cạnh đó, các miner hoạt động kém hiệu quả buộc phải bán nhiều Bitcoin hơn do giá giảm và halving diễn ra sau 32 ngày nữa. Điều này được xem là có lợi cho các miner giàu tiềm lực trong hệ sinh thái khai thác, vì họ ít bị áp lực thanh lý coin hơn, do đó giảm áp lực bán tháo.

Các số liệu khác như dải hash cũng chỉ ra rằng ít có khả năng đầu hàng khai thác nhiều hơn và những miner nhỏ lẻ có thể đã ngừng hoạt động trong khi chờ giá phục hồi.

Báo cáo cũng nhắc đến luận điểm ‘vàng kỹ thuật số’ được tăng cường như hàng rào vĩ mô mới nổi để dự đoán hiệu suất Bitcoin trong tương lai. Sự trưởng thành của Blockchain khi được so sánh với các tài sản kỹ thuật số khác và nhiều on-ramps fiat hơn cũng là những yếu tố góp phần vào sự thống trị của tài sản hàng đầu trong năm tới.

Vẫn là thiên đường an toàn

Bản tin kết luận rằng tháng 3 là một trong những tháng hỗn loạn nhất của lịch sử thị trường tài chính. Bitcoin đã vượt trội so với cổ phiếu nhưng bị vàng đánh bại vì nó vẫn là thiên đường an toàn nhất thế giới.

Các nhà phân tích chẳng hạn như bậc thầy biểu đồ Willy Woo vẫn cho rằng Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn. Biểu đồ mới nhất của anh so sánh tăng trưởng giá trị Bitcoin so với các tài sản khác và đã được biểu diễn một cách logarit trong thập kỷ qua.

View image on Twitter

“Họ nói với tôi rằng Bitcoin là tài sản dễ bay hơi và rủi ro …

(Được vẽ trong biểu đồ log vì vậy % lãi/lỗ tỷ lệ thuận với từng biểu đồ thu nhỏ tương ứng)

Ít nhất từ các biểu đồ này, Bitcoin đã là một khoản đầu tư ổn định hơn với mức tăng trưởng lớn hơn khi so sánh với S&P 500 và bất động sản.

Động thái tăng mới trong những tháng tới

Trader Dave The Wave đã tweet biểu đồ BTC thể hiện 2 đường trung bình động dài hạn (MA) 200 và 30 tuần. Một khi chúng giao cắt với nhau, động thái đi lên nhanh chóng có thể sẽ xảy ra. Anh cũng phác thảo giai đoạn biến động giá BTC năm 2015 mà trong đó động thái tăng xảy ra ngay khi các MA này chạm vào nhau.

View image on Twitter

MDA 200 (MWA 30) chưa giao với đường trung bình MWA 200.

Giao nhau vào quý 4 và sau đó giá chạy đua ….

Fractal 2015

Vào tháng 1/2015, giá BTC đã giảm dưới MA 200 tuần. Tuy nhiên, nó tạo ra bấc dài thấp hơn và đóng bên trên. Động thái tăng tiếp theo đã đưa giá đến dưới MA 30 tuần, trước khi xác nhận MA 200 tuần một lần nữa.

Sau đó, giá tăng lên trên MA 30 tuần, trước khi quay lại xác nhận MA 200 tuần lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng.

Tiếp theo, 2 MA đã giao cắt trước khi giá bắt đầu tăng mà cuối cùng dẫn đến ATH vào tháng 12/2017.

Khoảng thời gian kể từ khi giá lần đầu tiên đạt MA 200 tuần cho đến khi bắt đầu di chuyển lên là 273 ngày.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Trading View

Chuyển động 2020

Trong năm 2020, BTC đã đạt MA 200 tuần vào ngày 11/3. Tương tự như năm 2015, giá ban đầu giảm xuống dưới MA này nhưng đóng trên nó. Động thái tăng tiếp theo đã đưa giá gần như đến MA 30 tuần.

Nếu mô hình của năm 2015 được lặp lại, giá BTC có thể sẽ giảm xuống MA 200 tuần trước khi bắt đầu di chuyển lên và sau đó giảm xuống MA này lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng.

Sau đó, giá dự kiến ​​sẽ bắt đầu động thái tăng. Nếu toàn bộ mô hình này có cùng khoảng thời gian như năm 2015, thì xu hướng tăng được dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 7/12.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: Trading View

Tóm lại, biến động giá BTC so với MA 200 tuần hiện tại rất giống với tháng 1/2015. Nếu giá tiếp tục theo mô hình này, nó sẽ bắt đầu động thái tăng vào tháng 12 năm nay.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply