Gần $20 triệu lệnh long bị thanh lý trên BitMEX khi Bitcoin giảm dưới $8,800

Diversify

Tuần mới đã bắt đầu và thị trường Bitcoin tiếp tục có dấu hiệu suy yếu.

Sau khi tạm thời lấy lại 9,000 đô la, giá bắt đầu lao dốc vào sáng sớm nay, giảm xuống mức thấp nhất là 8,675 đô la – thấp hơn 4% so với khi BTC bắt đầu ngày và thấp hơn khoảng 15% so với mức cao nhất trong tháng 5.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Mức thấp mới nhất đã dẫn đến sự kiện thanh lý hàng loạt trên các sàn giao dịch kích hoạt margin và động thái giảm nhanh chóng này khiến hầu hết trader mất cảnh giác.

Theo trang web theo dõi công cụ phái sinh tiền điện tử Skew.com, các vị trí long trị giá 20 triệu đô la vừa bị thanh lý trong 1 giờ, bên cạnh danh sách hàng triệu lệnh thanh lý trong sáng sớm hôm nay.

Có thể trở nên tồi tệ hơn đối với bò Bitcoin

Thật không may, nhiều nhà phân tích cho biết Bitcoin sẵn sàng giảm thậm chí thấp hơn sau động thái này.

Một trader nổi bật đã chia sẻ biểu đồ hàng tuần chỉ rõ đỉnh nhíp (tweezer top), được đánh dấu bằng 2 nến tương tự nhau liên tiếp. Thêm vào đó, giá bị mức kháng cự quan trọng 10,000 đô la từ chối nên dự kiến di chuyển xuống thấp hơn.

bitcoin

Nguồn: Trader Chonis

Tín hiệu on-chain cũng nghiêng về gấu.

Năm trong số bảy tín hiệu thị trường chính của IntoTheBlock (Giá thông minh, Tăng trưởng mạng ròng, Tiền còn trong tài khoản, Mất cân bằng khối lượng Bid-Ask và giao dịch lớn) hiện đang trong lãnh thổ “giảm giá”.

Bitcoin giảm xuống 9,000 đô la khi áp lực bán tăng

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm hơn 4% với mức giá hiện tại là 8,805 đô la. Động thái suy giảm này xuất hiện ngay sau nhiều ngày giao dịch đi ngang.

Bây giờ có vẻ như BTC sẽ giảm hơn nữa khi đà tăng bắt đầu chùn bước.

Điều quan trọng cần lưu ý là tiền điện tử đã có thể bảo vệ 8,800 đô la trong hôm nay, là mức hỗ trợ quan trọng trong suốt nhiều ngày và tuần qua.

Trong ngắn hạn, giá sẽ thấp hơn nhiều nếu không thể duy trì trên 8,800 đô la.

Một nhà phân tích đã nói về điều này trong tweet gần đây, giải thích rằng Bitcoin cuối cùng sẽ nhắm mục tiêu 8,250 đô la nếu không thể duy trì trên mức hỗ trợ ngắn hạn chính.

Ngoài ra, có khoảng trống CME futures ở mức 9,200 đô la – có nghĩa là giá sẽ sớm quay lại mức này.

View image on Twitter

“Không tệ, miễn là chúng ta vẫn giữ được MA 100 ngày và 200 ngày. Vẫn bị giới hạn phạm vi và dường như sẽ test mức hỗ trợ 8,250-8,500 đô la, nếu 8,800 đô la bị phá vỡ. Khoảng trống CME vẫn còn tại 9,200 đô la”.

Tường bán khổng lồ kìm hãm đà tăng trưởng của BTC

Sự tồn tại của nhiều tường bán (sell wall) trên sàn giao dịch OKEX có thể đủ để ngăn Bitcoin thực hiện bất kỳ động thái đi lên nào trong những ngày và tuần tới.

Nhà phân tích phổ biến trên Twitter giải thích có rất nhiều sell wall được xếp lớp trên khắp khu vực thấp của vùng 9.000 đô la, trị giá khoảng 10 triệu hợp đồng cho mỗi wall.

View image on Twitter

Các lệnh bán sẽ được kích hoạt nếu giá Bitcoin bắt đầu tăng cao hơn và có thể ngăn cản mọi động lực tăng quyết định trong thời gian tới.

Yếu tố cơ bản vẫn ủng hộ bò

Mặc dù vậy, các yếu tố cơ bản chủ yếu ủng hộ bò Bitcoin bất chấp động thái sụt giảm gần đây.

Thứ nhất, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc bắt đầu kém hơn đô la Mỹ một lần nữa. Tỷ giá giảm xuống sau khi Tổng thống Trump khẳng định ông và Washington sẽ phản ứng “quyết liệt” với các đề xuất mới của chính phủ Trung Quốc đại lục về Hồng Kông.

Các nhà phân tích nói rằng đây có thể là chất xúc tác cho Bitcoin. Chris Burniske, đối tác tại Placeholder Capital, giải thích:

“Nếu nhân dân tệ Trung Quốc tiếp tục suy yếu so với USD thì chúng ta có thể gặp lại tình trạng năm 2015 và 2016, trong đó sức mạnh BTC trùng với thời kỳ suy yếu của nhân dân tệ”.

Thứ hai, Mike McGlone – chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence lưu ý có sự tăng trưởng về số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động và OI thị trường tương lai, cho thấy nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức tăng cường đầu tư vào crypto.

View image on Twitter

“Các chỉ số quan trọng hỗ trợ khả năng Bitcoin duy trì trên 10,000 đô la: Địa chỉ được sử dụng tăng, OI hợp đồng tương lai đạt kỷ lục, tài sản dưới quyền quản lý (AUM) của GBTC cao ngất ngưỡng, ủng hộ giá trị phiên bản kỹ thuật số của vàng và hướng đi tương tự với kim loại quý”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply