Giá Bitcoin chuẩn bị cho một động thái điên cuồng sau nhiều tuần giao dịch phạm vi

Diversify

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​sự biến động thấp trong suốt sáu tuần qua, lơ lửng trong phạm vi $ 9.300 – $ 9,900 trong phần lớn thời gian. Điều này đã khiến các trader cảnh báo rằng nó có khả năng gây ra sự biến động giá lớn trong thời gian tới.

Trong 12 tháng qua, Bitcoin đã chứng kiến ​​hai phạm vi mở rộng. Một là vào tháng 6 năm 2019 và lần khác vào tháng 12 năm 2019. Trong cả hai trường hợp, giá BTC đã chứng kiến ​​sự thay đổi 40% trong những tháng tiếp theo.

Bước chuyển lớn sẽ xảy ra ở đâu?

Các trader thường thấy trước hai kịch bản ngắn hạn cho BTC. Một là từ chối ở mức 9.200 đô la, sau đó sẽ giảm xuống còn 7.000 đô la và hai là sẽ giữ vững 9.200 đô la sau đó kiểm tra lại 10.500 đô la để có thể bắt đầu một cuộc biểu tình mới.

Bất kể hướng nào về giá trong những tuần tới, các nhà phân tích dự đoán xu hướng biến động cao cho thị trường tiền điện tử.

Nhà phân tích kỹ thuật Crypto Birb đã viết:

“Hợp nhất trong 1,5 tháng rồi. Sẽ sớm có một động thái điên cuồng cho BTC”.

View image on Twitter

Tương tự, trader Bitcoin Pentarhudi đã dự đoán xu hướng giảm mạnh của Bitcoin vào đầu tháng 2, cho biết BTC đang đi đúng hướng để chứng kiến ​​một hành động giá bùng nổ.

Anh giải thích rằng cấu trúc kỹ thuật mà Bitcoin hiện đang mô tả là mô hình ba đỉnh hoặc khóa phạm vi.

Bitcoin giao dich pham vi 2

Nguồn: Tradingview

Giá Bitcoin bị từ chối ở mức 10.500 đô la vào tháng 10 năm 2019, tháng 2 năm 2020 và tháng 6 năm 2020. Trên biểu đồ BTC hàng ngày, nó đã tạo ra một mô hình ba đỉnh mà thường là mô hình giảm giá.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm trong những tuần tới và xác nhận rằng đó là một mô hình ba đỉnh, Pentarhudi cảnh báo BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là 6.000 đô la.

Nhà phân tích cho biết:

“Mô hình ba đỉnh trên biểu đồ hàng ngày … mô hình Bearish. Sẽ kích hoạt ở mức gần $ 8000 với mục tiêu là $ 6000. Hoặc ba đỉnh hoặc khóa phạm vi”.

Bitcoin cũng đang xâm nhập vào vùng sợ hãi trên các chỉ số tâm lý nhà đầu tư khác nhau, cho thấy các trader đang ngày càng thận trọng hơn với xu hướng ngắn hạn của BTC.

View image on Twitter

Các biến số có thể ảnh hưởng đến BTC trong thời gian tới

Có hai biến số chính có thể làm thay đổi xu hướng giá của BTC trong tháng Sáu. Một là rủi ro miner bán được nhiều Bitcoin hơn sau khi điều chỉnh khó khăn và thứ hai là lời khen ngợi đáng ngạc nhiên của JPMorgan dành cho King Coin.

Đầu tuần này, JPMorgan cho biết Bitcoin đã có sức mạnh bền vững sau khi nó sống sót sau vụ sụp đổ tới 3.600 đô la vào tháng 3. Nó đã hoàn thành phục hồi hình chữ V bằng cách tăng trên 10.000 đô la trong vòng chưa đầy ba tháng.

Vào thời điểm mà nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng kể từ đầu năm 2020, sự thay đổi lập trường của JPMorgan đối với BTC có thể là tín hiệu tốt cho hành động giá tương lai của Bitcoin.

Tuy nhiên, mạng Bitcoin dự kiến sẽ điều chỉnh độ khó tăng 15% trong vòng mấy ngày tới, có nghĩa là sẽ có sự gia tăng đáng kể trong chi phí khai thác. Điều này có thể làm gia tăng áp lực bán thêm vào thị trường Bitcoin, khuếch đại kịch bản giảm giá ngắn hạn.

Tạp Chí Bitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply