Giá Bitcoin có thể giảm xuống 20% từ mức giá hiện tại

Diversify

Trong tuần qua, Bitcoin đã làm rất tốt khi tăng từ mức thấp là 6.100 đô la được thấy vào Chủ nhật tuần trước lên mức cao hàng tuần là 7.200 đô la, đánh dấu mức tăng gần 20% và vượt xa phần lớn các tài sản khác. Tuy nhiên một số nhà phân tích cho rằng, giá Bitcoin sẽ sớm giảm xuống trong vài ngày tới.

Bitcoin có thể giảm xuống 20% so với mức hiện tại

Không có nghi ngờ gì về việc Bitcoin đã hoạt động tốt trong vài tuần qua, tăng từ mức thấp ở mức 3.700 đô la lên mức cao gần đây là 7.200 đô la. Nhưng việc giá BTC liên tục bị từ chối ở vùng $ 7.000 trong tuần qua có thể khiến Bitcoin chứng kiến nhiều nhược điểm hơn trong vài ngày tới.

Nhà phân tích nổi tiếng Nik Patrick đã nói về điều này trong một tweet gần đây, ông cho rằng khi Bitcoin đóng cửa nến tuần dưới mức $ 7.000 thì việc giảm xuống mức $ 5.680 sẽ được dự kiến.Nik Patel@cointradernik

View image on Twitter

Thật vậy, vào 7 giờ sáng này (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã đóng cửa nến tuần ở mức $ 6.784, thấp hơn mức được đưa ra bởi Nik Patrick là $ 7.000. Nếu mọi việc diễn ra theo dự đoán của ông thì rất có thể Bitcoin sẽ giảm xuống để xác nhận đường MA 200 tuần ở mức $ 5.680 làm hỗ trợ một lần nữa.

bitcoin-giam-gia

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Một bearish cross được hình thành trên biểu đồ Bitcoin

Một yếu tố giảm giá khác bên cạnh vùng kháng cự cứng ở mức $ 7.000, là sự hình thành điểm giao cắt brearish của đường EMA 12 và EMA 26 tuần.

Điều này được đưa ra bởi nhà phân tích Big Chonis Trading trong một tweet gần đây, khi ông mong rằng điểm bearish cross sẽ được giữ thêm một thời gian nữa, trước khi một bullish cross xuất hiện, và châm ngòi cho một xu hướng tăng dài hạn.Big Chonis Trading@BigChonis

View image on Twitter

Như dữ liệu được đưa ra bởi nhà phân tích, sau khi một brearish cross được hình thành, thì giá Bitcoin cần nhiều thời hơn để tích lũy trước khi quay trở lại lên trên 2 đường MA này. Vì thế, giá có thể tiếp tục sideway trong vùng từ đường MA 200 tuần ở mức $ 5.680 đến $ 7.000 trong vài tuần nữa, trước khi bắt đầu một sự di chuyển lên trên.

Bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn

Mặc dù có những dấu hiệu bất lợi trong ngắn hạn, nhưng nhiều người đang tin tưởng rằng triển vọng dài hạn đối với Bitcoin là bất cứ điều gì ngoài việc giảm giá.

Nhà phân tích Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital gần đây đã xác định hai xu hướng cơ bản sẽ đóng vai trò là chất kích thích giúp Bitcoin tăng mạnh mẽ trong dài hạn.

Các ngân hàng trung ương đang in tiền không giới hạn: Trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng hỗn loạn xã hội và suy thoái kinh tế do sự bùng phát của virus corona, các ngân hàng trung ương và chính phủ đã bắt đầu ban hành các biện pháp khẩn cấp, trao tiền miễn phí cho người tiêu dùng, cắt giảm lãi suất thúc đẩy chi tiêu và bơm thanh khoản trị giá hàng nghìn tỷ đô la vào thị trường trái phiếu để duy trì nền kinh tế.

Halving Bitcoin: Chỉ còn hơn một tháng nữa là sự kiện halving Bitcoin sẽ diễn ra, số lượng BTC khai thác mỗi ngày sẽ bị cắt giảm một nửa. Điều này sẽ làm cho Bitcoin khan hiếm hơn vàng và tiền fiat, giả sử tỷ lệ lạm phát 2% hàng năm và sự tăng trưởng 2% hàng năm của trữ lượng vàng.

Kết luận

Triển vọng dài hạn của Bitcoin là rất lạc quan, khi nhiều yếu tố cơ bản có thể giúp giá tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, các yếu tố kỹ thuật dường như đang ủng hộ cho phe gấu trong ngắn hạn, nên rất có thể giá Bitcoin sẽ giảm xuống từ vùng giá hiện tại và xác nhận đường MA 200 tuần làm hỗ trợ một lần nữa. Nếu điều này diễn ra, thì việc giá Bitcoin sideway trong vùng từ $ 5.680 đến $ 7.000 trong vài tuần tới là có thể.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo AZcoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply