Bitcoin đã breakout trên vùng kháng cự mạnh – Tiếp theo sẽ tìm thấy ở mức 8.150$

Diversify

Bằng cách nào đó, giá Bitcoin đã tiếp tục thể hiện khả năng phục hồi sau đợt giảm mạnh vào ngày 12 tháng 3, khi breakout lên trên vùng kháng cự mạnh từ $ 6.900 đến $ 7.200 sau nhiều ngày nỗ lực.

Tính đến thời điểm bài viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $ 7.289, đánh dấu mức tăng gần 7% trong 24 giờ qua.Bitcoin (BTC)
7,362.66 USD (4.00%)

Sức mạnh mới nhất của Bitcoin, xuất hiện khi thị trường chứng khoán đã xoay sở để đạt được sự trở lại mạnh mẽ, bất chấp sự bùng phát của virus corona và dấu hiệu kinh tế tiếp tục suy yếu vào cuối tuần, khi hơn 10 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong 2 tuần qua.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

Với hành động giá gần đây, dường như Bitcoin sắp hoàn thành việc khắc phục sự cố vào ngày 12 tháng 3, và nhiều nhà phân tích đã chuyển hướng sang bullish.

Theo bác cáo vào cuối tuần trước của Bloomberg, Bitcoin đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng, cho phép chỉ báo “Đồng hồ đo áp suất mua và bán DVAN” hình thành “phân kỳ dương và tín hiệu mua.” Lần cuối cùng chỉ báo này in tín hiệu mua là vào đầu năm nay, khi ấy Bitcoin đã tăng từ 7.000 đô la đến 10.500 đô la trong vòng 50 ngày.

bitcoin-8150-dola

Nhà phân tích nổi tiếng Filb Filb đã viết trên kênh Telegram của mình rằng, các chỉ báo của ông đã đăng các tín hiệu long trong hầu hết các khung thời gian, và ngụ ý một cuộc biểu tình lên $ 8.150 sẽ diễn ra trong những ngày tới. Mức $ 8.150 cao hơn gần 15% so với giá hiện tại của Bitcoin.

bitcoin-8150-dola

Sự lạc quan đã được lặp lại bởi những người khác.

Nhà phân tích on-chain, Willy Woo đã phát hiện ra rằng các chỉ số khai thác cho thấy đáy Bitcoin đang được hình thành, có nghĩa là tiền điện tử có thể sớm quay trở lại trong một đợt tăng giá.Willy Woo@woonomic

View image on Twitter

“Sự phủ lại của Hash Ribbons (giả sử không tạo đáy thấp hơn) là một tín hiệu đáng tin cậy để dự đoán sự hình thánh đáy của Bitcoin. Lần cuối cùng tín hiệu này xuất hiện là vào tháng 12 năm 2018 (giai đoạn kết thúc thị trường gấu), cho thấy chỉ còn lại những nhà khai thác mạnh, tôi hy vọng các công ty khai thác sẽ không tăng thêm áp lực bán từ đây.”

Ngoài ra, ông cũng nói thêm rằng, chi phí khai thác 1 Bitcoin có thể tăng vọt lên mức 7.000 đô la đến 8.000 đô la ngay sau khi sự kiện halving diễn ra vào tháng 5 tới.Willy Woo@woonomic

 Sự kiện halving sẽ khiến phần thưởng khối của Bitcoin giảm một nữa, từ 12,5 BTC xuống chỉ còn 6,25 BTC. Vì thế, khi điều này xảy ra, chi phí sản xuất ngay lập tức tăng lên gấp đôi.

Các công ty khai thác là những người bán nhiều nhất trên thị trường, vì họ cần tiền để duy trì hoạt động, nên khi chi phí sản xuất tăng, họ thường đợi cho đến khi giá bắt kịp với chi phí sản xuất mới tiếp tục bán ra để thu hồi vốn.

Việc giảm áp lực bán khiến giá tăng nhanh, dẫn đến điều mà nhiều nhà phân tích tiền điện tử gọi là “đáy được tạo ra bởi người khai thác” – hoặc “giá sàn của Bitcoin”, nếu giá giảm xuống mức sàn này, các công ty khai thác sẽ ngừng bán và cuối cùng giá sẽ ổn định.

Và theo dữ liệu được đưa ra bởi nhà phân tích, mức giá sàn của Bitcoin sẽ tăng lên vùng từ 7.000 đô la đến 8.000 đô la, sau khi sự kiện halving Bitcoin dự kiến diễn ra vào 13 tháng 5.

Kết luận

Nếu sàn giá Bitcoin sớm được đặt ở mức từ 7.000 đến 8.000 đô la, thì sẽ không còn quá lâu để giá Bitcoin tăng trở lại vùng giá 5 chữ số. Và trong khi mức 10.000 đô la không thể kích động FOMO ở 2 lần vượt qua gần đây (sau khi thị trường gấu năm 2018 kết thúc), thì lần thứ 3 có thể có khả năng hơn khi sự kiện halving sẽ là động lực giúp đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo AZcoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply