Giá Bitcoin đã tăng lên đáng kể. Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 7

Diversify

Trong tuần từ 20-27/7, giá Bitcoin đã tăng lên đáng kể, đạt mức cao $ 10.170 và tiếp tục củng cố xu hướng tăng giá của nó.

Tuy nhiên, giá hiện đang giao dịch trong một vùng kháng cự dài hạn và dự kiến ​​sẽ có một đợt giảm giá trong ngắn hạn.

Triển vọng hàng tuần của Bitcoin

Trong tuần từ 20-27/7, giá Bitcoin đã tạo ra một nến nhấn chìm tằng trưởng và đạt mức cao $ 10.111 và chỉ đóng cửa dưới $ 10.000 một chút.

Hiện tại, giá đang nằm rất gần với vùng kháng cự $ 10.300, đã được áp dụng kể từ tháng 9 năm 2019. Một đột phá và đóng cửa trên mức này có thể kích hoạt một động thái tăng rất nhanh. Tuy nhiên, giá đã bị từ chối mỗi khi nó đạt đến vùng giá này, và tạo ra một số loại nến giảm.

Xu hướng tăng hiện tại đã được bắt đầu kể từ ngày 12 tháng 3. Các chỉ số kỹ thuật cho thấy rằng, mặc dù giá vẫn đang trong xu hướng tăng, nhưng xu hướng đang mất dần sức mạnh. Điều này có thể nhìn thấy bởi khối lượng giao dịch thấp hơn trong quá trình tăng được kết hợp với sự sụt giảm trong histogram của chỉ báo MACD. Tuy nhiên, cây nến sau cùng dường như đã phá vỡ xung lượng giảm này, do đó có những tín hiệu lẫn lộn xuật hiện trên biểu đồ.

phan-tich-ky-thuat-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Sức mạnh của xu hướng

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá gần như đã đạt mức cao nhất vào ngày 1 tháng Sáu là 10.373 đô la. Đây sẽ là một khu vực đảo ngược rất tiềm năng, và giá có thể tạo ra đỉnh đôi.

Các chỉ số kỹ thuật cho thấy xu hướng vẫn còn mạnh. Khối lượng giao dịch đã tăng cao vào ngày hôm qua, chỉ báo MACD đang tăng và chỉ số RSI vẫn chưa nằm trong vùng quá mua và cũng không tạo ra bất kỳ sự phân kỳ giảm giá nào.

Do đó, trong khi giá đang bị quá mức, nhưng nó vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều rõ ràng.

phan-tich-ky-thuat-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, biểu đồ hàng giờ cho thấy một số dấu hiệu đảo ngược.

Có sự giảm khối lượng giao dịch trong các mức cao gần đây, chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá và chỉ báo MACD đã bắt đầu mất hơi.

Hơn nữa, giá đã tạo ra một mô hình harami, một chỉ báo cho thấy sự đảo ngược. Do đó, trong khi xu hướng rõ ràng là tăng, thì sẽ có một đợt pullback trong ngắn hạn có thể sẽ diễn ra.

phan-tich-ky-thuat-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Bắt đầu từ ngày 6 tháng 7, dường như BTC đã bắt đầu hình thành mô hình Elliott năm sóng. Hiện tại, nó vừa hoàn thành làn sóng thứ ba, và đã được mở rộng, hoặc rất gần với việc làm như vậy.

Chúng ta cũng có thể phác thảo số sóng phụ cho sóng 3 (màu xanh lá cây bên dưới). Trong đó, làn sóng thứ năm đã được mở rộng. Một mức chung cho sóng thứ năm mở rộng sẽ là mức Fib 1.618 của sóng 1-3. Điều này sẽ cung cấp cho chúng ta mục tiêu là $ 10.440, chỉ cao hơn một chút so với mức cao ngày 1 tháng Sáu.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là vào ngày 1 tháng 6, giá đã tạo ra một mẫu harami và tiếp theo đó là tạo ra mô hình sao hôm, một mẫu hình nến giảm giá được tạo ra bởi ba chân nến. Đây là một dấu hiệu đảo ngược mạnh mẽ, và mức cao của nó được dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là mức kháng cự trong tương lai.

Mặc dù chúng tôi không thể xác định các mức đảo chiều cho đến khi giá thực sự đạt đến mức cao ($ 10.440), nhưng một nơi có khả năng kết thúc sóng 4 (sóng điều chỉnh)  nằm ở đường kháng cự của kênh trước đó ở mức $ 9.800, hoặc đường giữa mức $ 9.650.

Việc giảm xuống dưới $ 9.450 có thể sẽ làm mất hiệu lực số sóng.

phan-tich-ky-thuat-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn thực sự cho thấy rằng đà tăng hiện tại đã gần kết thúc.

Giá có thể sẽ tạo ra một đợt pump khác và đạt mục tiêu $ 10.440, nhưng dường như không có khả năng nó sẽ phá vỡ lên trên ở thời điểm này.

phan-tich-ky-thuat-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Trong khi BTC rõ ràng là trong một xu hướng tăng, nó đã đạt đến một vùng kháng cự dài hạn. Một sự thoái lui ngắn hạn đang được dự kiến.

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply