Giá Bitcoin đang được hợp lưu quanh vùng $ 9.000 – Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo ?

Diversify

Vào ngày 21 tháng 5, giá Bitcoin đã bắt đầu một động thái giảm giá nhanh chóng khiến nó giảm xuống vùng $ 9.000. Tuy nhiên, đây là vùng giá hợp lưu của các mức hỗ trợ nên một cú bật nảy ở mức này là điều có thể.

Kể từ mức cao ngày hôm qua, BTC đã giảm 4,5%. Điều này đã khiến các khung thời gian thấp hơn đưa ra triển vọng giảm giá. Tuy nhiên, giá vẫn được giữ trên nhiều mức hỗ trợ dài hạn. Nhà phân tích nổi tiếng Crypto Rand đã tweet một biểu đồ Bitcoin cho thấy giá đang nằm trên đường xu hướng tăng dài hạn và trong một khu vực hỗ trợ nhỏ.

View image on Twitter

“Tôi không biết rằng giá có thể tăng lên mặt trăng từ đây không?. Nhưng điều rõ ràng là: Short ngay trên đường xu hướng tăng và vùng hỗ trợ ngang là một ý tưởng tồi.”

Đường hỗ trợ tăng dần

Giá Bitcoin đã theo một đường hỗ trợ tăng dần kể từ khi nó chạm đáy vào ngày 13 tháng 3. Tuy nhiên, độ dốc của đường này vẫn chưa được xác định cụ thể vì nó khá khác nhau khi dựa trên việc sử dụng giá đóng cửa hay bấc nến để vẽ nó.

bitcoin-hop-nhat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, cả hai dòng tiềm năng này đã được xác nhận bốn lần và hợp lưu với các vùng hỗ trợ ngang.

Đường hỗ trợ tăng dần nét đứt trùng khớp với vùng hỗ trợ $ 9.000. Tại thời điểm viết, giá đã hơi bật lên trên dòng này và vẫn đang tôn trọng đường hỗ trợ.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ này, thì nó có thể giảm về đường hỗ trợ tăng dần thứ hai được tìm thấy ở mức $ 8.600, cũng trùng với vùng hỗ trợ ngang của giá.

Các vùng hỗ trợ theo chiều ngang

Trong các khung thời gian thấp hơn, chúng ta có thể thấy rằng khu vực $ 9.000 là một mức hỗ trợ nhỏ, nằm giữa vùng kháng cự và hỗ trợ mạnh là $ 9.400 và $ 8.600, tương ứng. Hơn nữa, giá cũng đã tìm thấy hỗ trợ trên đường MA 250 kỳ. Cũng chính đường MA này đã ngăn chặn sự sụt giảm nhanh chóng vào ngày 10 tháng Năm.

Do đó, mặc dù giá bị giảm trong một mức giảm rất mạnh, nhưng nó vẫn nằm trên nhiều mức hỗ trợ, khiến cho việc tiếp tục giảm xuống trở nên khó khăn.

bitcoin-hop-nhat

Biểu đồ BTC / USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, biểu đồ 15 phút cho thấy không có dấu hiệu đảo ngược nào. Trong khi giá đang giao dịch trong một tạm giác đối xứng nhưng chỉ báo RSI đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác.

Hơn nữa, mô hình này được được coi là một mô hình trung tính nhưng thường dẫn đến sự cố nếu nó xuất hiện sau một động thái đi xuống.

bitcoin-hop-nhat

Biểu đồ BTC / USD khung 15 phút | Nguồn: TradingView

Một sự phá vỡ xuống dưới mô hình tam giác đối xứng có thể khiến giá giảm về mức hỗ trợ tiếp theo là $ 8.600.

Kết luận

Giá Bitcoin đã giảm nhanh chóng vào ngày 21 tháng 5. Mặc dù nó đang giao dịch bên trong một mức hợp lưu của các mức hỗ trợ, có thể khiến giá bật trở lại, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn nào.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply