Giá Bitcoin đang ở thời điểm “được ăn cả, ngã về không”

Diversify

Vào rạng sáng nay, một lần nữa Bitcoin đã bắt đầu một cuộc biểu tình lên ngưỡng kháng cự ngang ở mức $ 7.000, tuy nhiên sự từ chối mạnh mẽ ở cấp độ này cho thấy thiếu lực mua ở mức cao hơn. Và đây cũng là một mất mát cho phe bò khi họ mong đợi Bitcoin có thể thiết lập mức cao hơn trên biểu đồ hàng ngày.

Joe McCann – một trader nổi tiếng và là một chuyên gia về AI / Cloud tại Microsoft đã nhận xét rằng, động thái tăng giả gần đây có thể là do việc short squeeze ( bán non) gây ra, khi tỉ lệ tài trợ ở mức âm trên sàn BitMEX.

“Tỷ lệ tài trợ của quỹ tiếp tục duy trì ở mức âm nhưng giá đã không giảm xuống. Nếu phe bò tiếp tục giữ giá ở mức cao, thì một số đợt short squeeze sẽ diễn ra.”

gia-bitcoin-duoc-an-ca

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Với nhiều mức tăng đột biến đã diễn ra, vậy các nhà phân tích nghĩ gì về Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử?

Bitcoin sẽ tiếp tục di chuyển lên

Mặc dù Bitcoin đang đối mặt với sự từ chối mạnh mẽ ở mức kháng cự ngang $ 7.000, nhưng các nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng ngắn hạn đến trung hạn của nó.

Theo báo cáo của Bloomberg được công bố vào ngày 3 tháng 4, gần đây Bitcoin đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng, cho phép chỉ báo “Đồng hồ đo áp suất mua và bán DVAN” hình thành “phân kỳ dương và tín hiệu mua.”

Lần cuối cùng chỉ báo này in tín hiệu mua là vào đầu năm nay, khi ấy Bitcoin đã tăng từ 7.000 đô la đến 10.500 đô la trong vòng 50 ngày.

gia-bitcoin-duoc-an-ca

Một điều quan trọng khác cần phải lưu ý là Bitcoin đã làm rất tốt trong tuần qua khi giá vẫn duy trì ở mức cao bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế vĩ mô sắp xảy ra do sự lan rộng nhanh chóng của đại dịch virus corona.

Việc giữ được ở mức cao sau khi nó tăng gần 80% từ mức thấp là $ 3.800 đã khiến nhiều người lạc quan dự đoán rằng động lực tăng giá sẽ được kéo dài. Một số nhà phân tích hàng đầu tin rằng vì các ngân hàng trung ương đang bơm hàng nghìn tỷ đô la vào hệ thống ngân hàng để bù đắp tác động của virus corona đã vô tình phá giá đồng đô la Mỹ.

Có nghĩa là ngày càng có nhiều nhà đầu tư sẽ bắt đầu giảm dự trữ tiền mặt để di chuyển vào các tài sản khan hiếm hơn. Và vì Bicoin chỉ có tối đa là 21 triệu BTC, nên nó có khả năng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

View image on Twitter

Không phải ai cũng bị thuyết phục

Nhà phân tích nổi tiếng Nik Patel đã giải thích rằng sự từ chối mạnh mẽ của Bitcoin ở mức $ 7.000 sẽ được theo sau bởi một đợt sụt giảm mạnh, và Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 5.680 đô la trong những ngày tới.

View image on Twitter

“Việc đóng cửa nến tuần dưới mức 7.000 sẽ khiến Bitcoin giảm xuống mức $ 5.680. Ông giải thích khi nhìn vào biểu đồ bên trên.”

Nik Patel không đợt độc trong việc giảm giá Bitcoin, trader nổi tiếng TraderXO cũng đã giải thích trong một tweet gần đây rằng, ông đang short BTC vì nó đang phải đấu tranh để lấy lại mức mở cửa hàng năm ở khoảng 7.200 đô la.

View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter

“Các biểu đồ của BTC trong các khung thời thời gian khác nhau từ trên xuống. Bullish = đòi lại mức mở cửa hàng năm. Bearish = mất đường MA 200 tuần và mức thấp hàng ngày. $ 5.800 là một mức rất quan trong vì nhiều lý do được nêu trong các biểu đồ. Tình trạng hiện tại đang ủng hộ cho vị trí short. Ông ghi chú.”

Kết luận

Nếu Bitcoin vẫn tiếp tục gặp phải sự từ chối mạnh mẽ ở mức $ 7.000 và breakdown xuống dưới đường xu hướng tăng thì rất có thể nó sẽ giảm mạnh xuống mức $ 5.680, đây là nơi mà đường MA 200 tuần đang lưu trú. Nếu mức này cũng bị phá vỡ thì rất có thể Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất gần đây là $ 3.800.

Tuy nhiên, nếu giá bật lại từ đường xu hướng tăng, và breakout lên trên mức $ 7.000 thì một động thái tăng lên trong trung hạn là có thể.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

 Theo AZcoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply