Giá Bitcoin đang vật lộn để phá vỡ 7K đô la, trường hợp xấu nhất là gì ?

Diversify

Giá Bitcoin đã trải qua một tuần tương đối ổn định, vì BTC/USD dao động trong khoảng từ 6,000 đến 7,300 đô la.

Tuy nhiên, do biến động thấp, khối lượng cũng giảm dần nên dự kiến sẽ có bước chuyển lớn. Có thể mong đợi điều gì từ các thị trường trong khi đại dịch virus Corona đang gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu?

Bitcoin lơ lửng trước ngưỡng kháng cự quan trọng để tạo đà tăng

Giá Bitcoin hiện đang đối đầu với ngưỡng kháng cự quyết định để tạo đà tăng. Bứt phá mạnh mẽ trên ngưỡng kháng cự 6,900-7,100 đô la sẽ là tín hiệu tích cực, mở ra cơ hội đạt đến 8K đô la.

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Lý do là khá rõ ràng. Bitcoin đã thoái lui rất nhiều trong vài tuần qua, sau đó giá từ từ tăng lên gần 100% kể từ mức thấp gần đây là 3,750 đô la.

Tuy nhiên, không có mức nào là hỗ trợ – một thành phần không thể thiếu trong xu hướng tăng giá. Giá của Bitcoin cần lấy lại các mức hỗ trợ cũ để lật kháng cự sang hỗ trợ và tạo ra triển vọng lạc quan hơn cho thị trường.

Giá Bitcoin cũng chiến đấu với MA 100 tuần

Bitcoin 2

Biểu đồ BLX 1 tuần | Nguồn: TradingView

Các biểu đồ khung thời gian cao hơn cần được theo dõi tại thời điểm này, vì chúng cung cấp các mức hỗ trợ và kháng cự lớn.

Biểu đồ hàng tuần là một trong số đó, vì đường trung bình động (MA) 100, 200 và 300 cho thấy nhiều mức hỗ trợ và kháng cự đáng kể.

Hiện tại, giá Bitcoin đã bật lên từ MA 300 tuần, đóng trên MA 200 tuần và bị từ chối tại MA 100 tuần. MA 100 tuần là yếu tố quan trọng cần theo dõi nếu thị trường muốn tăng giá.

Đột phá rõ ràng 6,900 đô la (vì đó là mức gần MA 100 tuần) có nghĩa là thị trường lấy lại MA này dưới dạng hỗ trợ. Theo đó, thị trường bò sẽ bắt đầu nếu MA 100 tuần đóng vai trò hỗ trợ.

Tuy nhiên, mất MA 200 tuần (khoảng 5,400 đô la) thường sẽ dẫn đến động thái giảm xuống khu vực 4,000 đô la, khoảng MA 300 tuần. Sự sụt giảm như vậy chắc chắn tạo ra giai đoạn tích lũy như đã chứng kiến ​​trong các chu kỳ trước đó.

Thời kỳ tích lũy và đi ngang sẽ không có gì lạ trong môi trường kinh tế hiện tại với virus Corona đang hoành hành khắp nơi. Tuy nhiên, nếu Bitcoin có thể lấy lại MA 100 tuần và tăng giá thì đó sẽ là tín hiệu bò mạnh mẽ.

Tổng vốn hóa thị trường cũng vấp phải mức kháng cự quan trọng

Bitcoin 3

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử 1 tuần | Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường đang cho thấy quan điểm rõ ràng. Phá vỡ và đóng trên kháng cự 185-190 tỷ đô la sẽ gợi ý về thị trường tăng giá và đưa mức kháng cự 240, 300 tỷ đô la vào tầm ngắm.

Tuy nhiên, nếu thị trường chuyển sang màu đỏ trong tuần tới, test downtrend tiếp theo là hoàn toàn có khả năng trên biểu đồ tổng vốn hóa.

Các mức cần theo dõi là khu vực 130 và 105-115 tỷ đô la. Như đã thảo luận ở trên, MA 300 tuần có thể đóng vai trò hỗ trợ chính.

MA nằm ở mức khoảng 117 tỷ đô la, phù hợp với các mức hỗ trợ. Nếu thị trường quyết định giảm hơn nữa, mức này là khu vực chính cần tìm đến.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin 

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin hiện khá đơn giản. Biểu đồ đang cho thấy đường xu hướng giảm xuống rõ ràng, cần bị phá vỡ vượt lên để hỗ trợ cho triển vọng tăng giá.

Do đó, Bitcoin phải duy trì trên 6,300-6,400 đô la để được hỗ trợ như bước đầu tiên, sau đó bước lớn tiếp theo là tạo ra breakout tăng.

Thời điểm Bitcoin quyết định vượt qua ngưỡng kháng cự 6,900-7,100 đô la có thể tạo ra nến màu xanh trị giá 700-1,000 đô la, vì hiện hữu khá nhiều chỗ trống cho đến mức kháng cự tiếp theo tại 7,800-8,000 đô la.

Bước cuối cùng cho triển vọng tăng trưởng ồ ạt sẽ là lật 6,900-7,100 đô la thành hỗ trợ. Nếu thành công, động lực tăng dần có thể được dự kiến với các mục tiêu 8,500 đô la, 9,300 đô la và 10,400 đô la sau đó.

Hiện tại, breakout trên mức kháng cự là tín hiệu tuyệt vời.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Biểu đồ giảm giá BTC/USD 6 giờ | Nguồn: TradingView

Triển vọng giảm giá vẫn có khả năng do những bất ổn kinh tế hiện tại và xu hướng giá Bitcoin đang hoạt động trong nêm tăng của downtrend nói chung.

Đồng thời, với khối lượng giảm gần đây, dự kiến các thị trường sẽ có chuyển động lớn. Kết hợp tất cả yếu tố cùng với kháng cự, động thái đi xuống có khả năng cao nhất.

Do đó, nếu giá của Bitcoin không thể phá vỡ trên 6,900-7,100 đô la (vùng màu đỏ), thì khả năng giảm xuống còn 5,600-5,800 đô la được dự kiến. Các động thái để theo dõi sau đó là lật hỗ trợ/kháng cự.

Nếu Bitcoin giảm còn 5,600 đô la và tăng trở lại bị từ chối ngay lập tức ở mức 6,300 đô la thì sẽ tiếp tục giảm.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply