Giá Bitcoin hôm nay (13/4): Nếu không giữ được $6.7k, thì có thể rơi xuống $4k

Diversify

Giá Bitcoin một lần nữa đã giảm xuống dưới 7.000 đô la, tại thời điểm viết bài nó đang phải vật lộn để giữ trên 6.700 đô la. Giá giảm mạnh xuống mức thấp hàng tuần mới ở mức $ 6,575, hôm qua khi Bitcoin giảm xuống còn $ 6,772 thì đột ngột tăng trở lại $ 7,176. Hôm nay, một tình huống tương tự có sảy ra?

Phân tích giá Bitcoin

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đó, các nhà giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện đang kỳ vọng giá sẽ giảm xuống mức thấp hơn tới 6.400 đô la trước khi có thể kiểm tra lại mức giá 5,800 đô la.

Bảng giá tiền điện tử hàng ngày | Nguồn: Coin360

Dữ liệu từ Skew cũng cho thấy rằng việc điều chỉnh đột ngột xuống thấp hơn đã dẫn đến việc thanh lý 29 triệu đô la ở các vị trí Long tại BitMEX, cho thấy xu hướng hiện tại vẫn là Short.

Thanh lý BitMEX XBT/USD | Nguồn: Skew

Lấy lại $ 6.800 hoặc kiểm tra lại $ 5,800 

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc chuyển sang $ 7,176 rất đáng khích lệ nhưng giá đã bị từ chối ngay tại mức trung bình động (MA) 50 ngày, nghĩa là việc đẩy cần thiết lên trên $ 7.200 hoặc đóng cửa ở mức $ 7.000 không xảy ra.

Đối với ngắn hạn, việc quay lại $ 6.800- $ 6,900 sẽ là một bước tích cực theo đúng hướng và tại thời điểm viết bài giá đang cố gắng đẩy qua phạm vi hiển thị cấu hình âm lượng cho thấy nút âm lượng cao trong phạm vi này.

Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ. Nguồn: TradingView

Trong khung thời gian 4 giờ, các trader sẽ nhận thấy rằng việc về lại 6.750 đô la sẽ đưa giá cao hơn mức trung bình di động của chỉ báo Dải Bollinger và hiện tại Chỉ số sức mạnh tương đối đang tăng trở lại sau khi giảm xuống 37,57.

Các trader bây giờ sẽ theo dõi để xem liệu Bitcoin có lấy lại 6.800 đô la để thực hiện một nỗ lực khác ở mức gần 7.000 đô la hay 6.750 đô la hiện đóng vai trò là mức kháng cự và các trader phải đối mặt với việc giảm giá xuống mức hỗ trợ cơ bản ở mức 6.400 đô la và 6.200 đô la. Như đã đề cập trong một phân tích trước đó, việc giảm xuống còn $ 6.200 làm tăng khả năng kiểm tra lại $ 5,800 hoặc thậm chí giảm xuống dưới $ 4.000 một lần nữa.

Mối tương quan với thị trường truyền thống

Bên cạnh thiết lập kỹ thuật của Bitcoin, có những phát triển khác có thể ảnh hưởng đến hành động giá tài sản tiền điện tử. Vào Chủ nhật, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tweet rằng ông đã đích thân tham gia vào một thỏa thuận sẽ chấm dứt cuộc chiến tranh dầu khí giữa Nga và Ả Rập Saudi.

Theo các báo cáo mới nhất, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh chốt thỏa thuận giảm sản xuất 9,7 triệu thùng dầu một ngày trong cuộc họp khẩn hôm qua (12/4). Đây là đợt giảm lớn nhất lịch sử. Sau khi công bố thỏa thuận, hai loại dầu thô chủ chốt của thế giới là WTI và Brent sáng nay đã tăng giá 5-7%.

Trước đó, trong cuộc họp hôm 9/4, OPEC+ đề xuất cắt giảm 10 triệu thùng một ngày – tương đương 10% nguồn cung toàn cầu. Tuy nhiên, Mexico phản đối mức quota của mình, khiến thỏa thuận chưa thể hoàn tất. Sau hôm qua, Mexico sẽ chỉ phải giảm 100.000 thùng mỗi ngày, thay vì 400.000 thùng ban đầu. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/4 cho biết sẽ giúp Mexico cắt giảm phần còn lại.

Nguồn tin của Reuters cho biết OPEC+ kỳ vọng nguồn cung toàn cầu giảm hơn 20 triệu thùng từ ngày 1/5, nhờ nỗ lực của các nước ngoài liên minh, các quốc gia OPEC+ tự nguyện giảm thêm sản xuất và các nước tiêu thụ lớn tăng mua dự trữ.

Trong khi đó, giá vàng đã tăng vọt trong vài ngày qua sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), công bố gói hỗ trợ kinh tế mới dưới hình thức cho vay lên tới 2,3 nghìn tỉ USD. Giá vàng giao ngay tăng 0,08% lên 1.686,20 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 6 giảm 0,83% xuống 1.738,50 USD.

Trên thị trường, giá vàng tương lai đã leo lên mức cao nhất trong 7 năm rưỡi ở mức 1.750 USD/ounce khi cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 đang diễn ra tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn. Nền kinh tế thế giới đình trệ và nguy cơ suy thoái là môi trường tốt để vàng tăng giá.

Cuộc thăm dò dự báo của FXStreet cho thấy những đa số giới chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tăng trong quí này. Giá kim loại quí được dự báo sẽ giao dịch trong khoảng trung bình là 1.650 USD/ounce.

Thật thú vị, khi S&P 500 và chỉ số Dow tương lai giảm, hợp đồng tương lai Bitcoin CME cũng giảm, củng cố mối tương quan được thảo luận giữa giá Bitcoin và các thị trường chứng khoán lớn.

CME Bitcoin Futures (BTC1!) So với biểu đồ 6 giờ của S & P500 Futures. Nguồn: TradingView

Dựa vào mối tương quan của các thị trường truyền thống với giá Bitcoin, các trader cũng sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sắp mở cửa phiên thứ Hai đầu tuần để xem liệu điều này có liên quan gì đến tiền điện tử hàng đầu hay không.

Khi giá Bitcoin giảm, một số 10 altcoin hàng đầu đã nhân đôi số lỗ. Ether (ETH) giảm 2,40%, Litecoin (LTC) mất 4,33% và EOS giảm 3,16%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng ở mức $ 191,7 tỷ và tỷ lệ thống trị Bitcoin là 64,1%.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply