Giá Bitcoin tăng lên $ 9.600 – Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo ?

Diversify

Giá bitcoin đang tiếp tục nhích lên gần 10.000 đô la, tăng 5,68% để đạt mức 9.600 đô la vào 28 tháng 5. Sau khi Bitcoin bật lại từ đường hỗ trợ của mô hình cái nêm vào tối thứ Tư, tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đã được đẩy qua 9.350 đô la, mức kháng cự nhỏ cho giá trong vài ngày qua.

Hôm nay, cuộc biểu tình đã đưa giá Bitcoin trở lại khu vực $ 9.600- $ 9.800 nơi tài sản kỹ thuật số đã được giao dịch từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 20 tháng 5 và nó đang làm tăng khả năng quay trở lại mức $ 10.000.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là một số lượng lớn các hợp đồng tương lai BTC, bao gồm 184 triệu đô la giá trị Bitcoin trên sàn CME dự kiến ​​sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này.

bitcoin-tang-9600-dola

Tổng số hợp đồng tương lai BTC | Nguồn: Skew.com

Đầu tuần này Skew đã tweet:

“Hợp đồng tương lai tương đương 33 nghìn Bitcoin được thiết lập để hết hạn vào thứ Sáu tuần này trên CME. Khoảng 50% hợp đồng mở cho mỗi sản phẩm.”

Đợt tăng giá hôm nay có phải là một cú pump trước dump mạnh

Theo báo cáo của Arcane Research, giá Bitcoin thường có xu hướng gia tăng sự biến động xung quanh ngày hết hạn hợp đồng tương lai sàn CME.

Sau khi phân tích hành vi giá từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 8 năm 2019, Arcane Research phát hiện ra rằng xác suất giá Bitcoin giảm xuống trước khi hợp đồng tương lai hết hạn là 75%.

Điều này có nghĩa là các trader nên quan sát chặt chẽ giá Bitcoin trong ngày hôm nay, để đề phòng những biến động giá bất thường đến từ thị trường.

Nhà phân tích Marcel Pechman giải thích rằng:

“Nếu giá phá vỡ lên $ 10k, điều này sẽ làm tăng sức mua trong các hợp đồng tương lai. Tuy nhiên, tôi thích theo dõi bù hoãn mua hơn funding rate bởi vì nó cho thấy các hợp đồng tương lai tiếp theo được định giá như thế nào. Theo tôi, thặng dư tương lai càng lớn, thì các nhà đầu tư lớn càng tăng giá Bitcoin.”

Do đó, khi các hợp đồng này hết hạn, các trader có thể được chứng kiến nhiều biến động hơn.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

Bên cạnh sự gia tăng vị thế của các nhà đầu tư tổ chức, tâm lý ngắn hạn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang chuyển từ giảm sang tăng.

Chỉ số tham lam và sợ hãi của Crypto cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư đã chuyển từ “lo sợ” sang “trung lập” trong vòng hai tuần qua.

bitcoin-tang-9600-dola

Crypto Fear & Greed Index | Nguồn: Alternative.me

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá Bitcoin đã được đẩy trở lại lên trên đường xu hướng tăng và giá đang gặp phải kháng cự tại nút khối lượng cao của chỉ báo VPVR ở mức 9.675 đô la.

bitcoin-tang-9600-dola

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ khi giá bật lại từ đường hỗ trợ của mô hình nêm vào tối thứ tư, giá BTC đã tăng 8,38% và tại một thời điểm nào đó, việc kiểm tra lại vùng $ 9.200- $ 9.300 sẽ xảy ra. Hiện tại, giá vẫn nằm trong mô hình cái nêm và việc phá vỡ trên $ 9.800 sẽ đẩy giá lên trên đường kháng cự của mô hình và nút khối lượng cao của chỉ báo VPVR nằm ở cùng mức.

Điều tích cực là chỉ số RSI hàng ngày đang được giữ ở mức 58 và dường như đường MACD sẽ cắt lên trên đường signal trong một vài ngày tới.

Tuy nhiên, việc từ chối ở vùng $ 9.700- $ 9.800 sẽ làm tăng cơ hội giá giảm xuống dưới $ 9.500 để kiểm tra lại phạm vi $ 9.200- $ 9.300, nơi mà đường MA 20 ngày cũng đang lưu trú.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của mô hình cái nêm và phạm vi từ $ 9.800- $ 9.900, thì giá Bitcoin sẽ có một động lực tốt để kiểm lại đường xu hướng giảm dài hạn ($ 10.300), được bắt đầu từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 20.000 (tháng 12 năm 2017).

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply