Giá Bitcoin tụt 200$ ngay sau tin đồn ví Bitcoin của Satoshi Nakamoto hoạt động

Diversify

Giá Bitcoin đã giảm 200 đô la trong vòng 30 phút khi tin tức về một giao dịch từ năm 2009 lan truyền trong không gian tiền điện tử. Rất nhiều lời đồn đoán trên mạng xã hội rằng đây là sự trở lại của Satoshi Nakamoto.

Hình ảnh giao dịch 50 BTC trong ví có tuổi đời 11 năm.

Theo Glassnodes, một lượng nhỏ Bitcoin đã được gửi tới sàn giao dịch Coinbase (0,004 BTC) và giải pháp thanh toán bằng cổng CoinPayments (0,003 BTC).

Giá Bitcoin đã giảm 200 đô la trong vòng 30 phút khi một số nhà đầu tư lo ngại rằng Satoshi Nakamoto, người được cho là cha đẻ của Bitcoin có thể đã chuyển một số đồng coin của mình.

Giá bitcoin giảm do lo ngại Satoshi Nakamoto chuyển tiền

Đầu ngày hôm nay, 50 Bitcoin được khai thác trong tháng đầu sơ khai khi hình thành Bitcoin đã được di chuyển. Vì Satoshi Nakamoto là một trong số ít những người khai thác Bitcoin vào thời điểm đó, nên đã có ý kiến cho rằng những đồng coin này là của ông. Tuy nhiên, trong khi có một số ví được cho là của Satoshi nhưng thực sự điều đó không được chắc chắn.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu lập luận rằng chiếc ví đó không phải là một trong những ví của Satoshi. Theo một nghiên cứu của nhà nghiên cứu và nhà mật mã học độc lập Sergio Demián Lerner, một công ty khai thác riêng biệt đã khai thác được 1.814.400 Bitcoin trong những ngày đầu. Sau đó, ông đã công bố bản cập nhật của bản nghiên cứu, trong đó tập trung vào sự khởi đầu của khối Bitcoin, làm bằng chứng.

Đầu cơ đã nhanh chóng tăng vọt trên Twitter.

Joseph Young, một nhà phân tích chuyên về công nghệ, tài chính và tiền kỹ thuật số cho biết.

“50 BTC từ tháng 2 năm 2009 đang di chuyển.

Đó chỉ là số Bitcoin được khai thác sau khi khối Bitcoin đầu tiên được khai thác một tháng. Không có nhiều người có thể làm điều này, có lẽ là cộng sự thân thiết của Satoshi.

Câu hỏi của tôi là tại sao, chứ không phải ai, lần đầu tiên gửi 50 BTC trong hơn 10 năm”.

Whale Alert, bot chuyên theo dõi các chuyển động của tiền điện tử, đã viết, “40 BTC (391.055 USD) được chuyển từ ví có thể sở hữu Satoshi (không hoạt động kể từ năm 2009) sang ví không xác định.”

“Chết tiệt, không nên từ chối Satoshi Nakamoto KYC trên Binance ngày hôm nay. (Đùa thôi)

Chào mừng trở lại, Satoshi! Hoặc bất cứ ai là OG. @ Jgarzik Ai đã khai thác trở lại? Bạn có thể biết tất cả, phải không?”.

Rất nhiều người cho biết có thể đây là sự di chuyển ví BTC của Craig Wright, người sáng lập Bitcoin SV, đây là hành động để chứng minh mình là Satoshi Nakamoto với tòa án.

Mặc dù các nhà phân tích trong không gian đã nhanh chóng phủ nhận rằng chiếc ví thuộc sở hữu của Satoshi, nhưng những tin đồn vẫn gây ra một sự cố nhỏ về giá.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply