Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

Diversify

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á do các nhà đầu tư đang chờ xem liệu OPEC + có gia hạn thắt chặt nguồn cung qua tháng Giêng hay không.

Giá dầu brent tương lai giảm 0,87% về mức $47,83 vào lúc 11:26 PM ET (3:26 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 1,05% về mức $45,05.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của cuộc họp hai ngày của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) bắt đầu vào cuối ngày hôm nay. Các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng về kết quả này vì những dấu hiệu bất đồng quan điểm trong OPEC+.

Cuộc họp lần thứ 180 của Hội nghị OPEC và Hội nghị Bộ trưởng OPEC và ngoài OPEC lần thứ 12 dự kiến sẽ kéo dài thời hạn cắt giảm hạn ngạch cung cấp dầu vượt quá thời hạn hiện tại vào tháng Giêng. Tuy nhiên, một số thành viên, bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Iraq có vẻ bất đồng với quan điểm này và muốn chấm dứt cắt giảm sản lượng theo thời hạn, vì các nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ của họ đang chịu áp lực bởi cả giá thấp và sản lượng sản xuất thấp.

Theo các chuyên gia của ANZ đã ước tính rằng thặng dư dầu sẽ đạt từ 1,5 đến 3 triệu thùng mỗi ngày nếu việc cắt giảm không được duy trì. Các cuộc đàm phán sơ bộ vào Chủ nhật đã không tìm được sự đồng thuận về vấn đề này.

Giá dầu đã tăng hơn 20% trong tháng 11 khi tin tức tích cực về vắc-xin đã làm tăng kỳ vọng kinh tế toàn cầu sẽ trở lại với những điều kiện trước khi đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu sụt giảm xuống mức ảm đạm.

Ngoài vấn đề OPEC +, các thị trường sẽ có một số tích cực từ dữ liệu sản xuất mới nhất của Trung Quốc, Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất của Trung Quốc đã tăng nhanh hơn kỳ vọng, ở mức 52,1 so với dự báo 51,5.

Dữ liệu dự trữ dầu thô hàng tuần của API Mỹ sẽ được công bố vào ngày mai.

Theo Investing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply