Giá ETH có tăng lên $ 300 khi DeFi Coins tăng vọt ?

Diversify

Bitcoin đã cho thấy sức mạnh trong những ngày gần đây khi giá tăng từ $ 9.300 lên mức cao là $ 9.800. Tuy nhiên, sức mạnh được nhìn thấy nhiều hơn từ Ethereum – đồng tiền điện tử được xếp hạng thứ hai theo vốn hóa thị trường – khi nó tăng từ $ 225 đến $ 246.

Khi nhìn vào biểu đồ của ETH thì Ether đã vượt trội so với BTC trong những ngày gần đây. Câu hỏi chính là: Ethereum có bắt kịp được Bitcoin trong thời gian tới không?

ETH-tang-gia

Tổng quan thị trường crypto ngày 23/03 | Nguồn: Coin360

Ether phải đối mặt với mức kháng cự $ 250 như là rào cản cuối cùng trước khi tăng tốc lên $ 300.

Hỗ trợ quan trọng được tìm thấy ở vùng $ 215-220, khi giá chạm tới vùng này và bật lên ngay lập tức trong đợt điều chỉnh gần đây. Việc trả lại như vậy thường ngụ ý rằng phe bò đang đặt mua rất nhiều ở vùng giá này.

ETH-tang-gia

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Về cơ bản, Ether hiện đang giao dịch trên cả đường MA 100 ngày và 200 ngày, đây là một tín hiệu tăng giá. Cùng với tín hiệu mạnh mẽ đó, khối lượng giao dịch cũng đã tăng lên đáng kể trong vài ngày qua.

Khối lượng giao dịch tăng trong khi giá đang giao dịch ở một phạm vi thường là dấu hiệu của sự tích lũy.

Ngoài ra, giá đã ở trong một xu hướng tăng kể từ ngày 12 tháng 3, vì tiền điện tử đã liên tục thành công trong việc đưa các mức kháng cự trước đó thành hỗ trợ. Việc lật hỗ trợ/kháng cự gần nhất là khu vực $ 217-222.

Việc lật hỗ trợ/kháng cự như vậy thường ngụ ý sự gia tăng của sức mạnh, với $ 250 là mục tiêu tiếp theo. Giá Ether đang ở khá gần vùng kháng cự này.

Nếu ETH phá vỡ $ 250, thì mức $ 290 có thể sẽ không được giữ như phong trào tăng giá trong tháng 2, vì đây không phải là vùng kháng cự mạnh. Nhiều khả năng, cặp ETH / USD có thể tăng nhanh lên $ 330 hoặc thậm chí là $ 360.

Một cuộc biểu tình như vậy sẽ tạo ra một đỉnh mới cao hơn, đây là một dấu hiệu tăng giá khác, và nó có thể dẫn đến FOMO cho các trader.

Giá ETH có thể kiểm tra lại mức $ 234 trong ngắn hạn

Biểu đồ 4 giờ của Ether đang cho thấy giá đã phá vỡ lên trên một đường xu hướng giảm dần, và hướng tới vùng kháng cự của phạm vi là $ 247-252.

ETH-tang-gia

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều này có thể giúp ETH phá vỡ lên trên mức $ 250 trong một lần thử? Chắc chắn không thể vì giá ETH cần nhiều động lực hơn của thị trường. Nói cách khác, Bitcoin cần phải phá vỡ lên trên vùng kháng cự $ 10.000 để thúc đẩy thị trường.

Trong ngắn hạn, một sự phục hồi tiềm năng về mức $ 232-235 là có thể, và nó sẽ giúp cho ETH tập hợp được nhiều sức mạnh hơn. Về vấn đề đó, mức kháng cự trước đó ở mức $ 234 sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ để thúc đẩy một cuộc biểu tình tiềm năng tới mức $ 250.

Việc kiểm tra lại vùng kháng cự $ 247-252 nhiều lần, sẽ khiến nó trở nên yếu hơn. Do đó, lần kiểm tra tiếp theo có thể là lần gỏ cửa cuối cùng tới vùng kháng cự này.

Tổng vốn hóa thị trường altcoin đang giữ mức quan trọng 82 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường altcoin đang cho thấy sức mạnh, vì nó vẫn hoạt động trên đường MA 100 ngày và 200 ngày. Ngoài ra, nó cũng đã thành công trong việc lật mức 82 tỷ đô la thành hỗ trợ trong lần kiểm tra trước đó.

ETH-tang-gia

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy việc tiếp tục tăng lên trên vùng kháng cự 95 tỷ USD là có thể. Nếu thành công, nó có thể tiếp tục tăng lên các ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 113 tỷ đô la và 135 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là các cuộc biểu tình rầm rộ sẽ xuất hiện trên rất nhiều altcoin.

Vì tổng vốn hóa thị trường altcoin đang bị tụt hậu rất nhiều so với Bitcoin, các lập luận có thể được đưa ra rằng Ether sẽ là một tác nhân quan trọng để giúp các altcoin bắt đầu tăng giá.

Khi Ethereum di chuyển, thì các altcoin còn lại sẽ di chuyển theo sau. Điều này là do Ether là altcoin lớn nhất và phần lớn các dự án altcoin hiện tại đang được xây dựng trên mạng Ethereum.

Hơn nữa, giá Bitcoin hiện đang thấp hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại. Ether vẫn đang lơ lửng ở mức thấp 80% so với mức cao nhất mọi thời đại, điều này cho thấy sự yếu kém của các altcoin trong những năm qua, kém hơn rất nhiều so với Bitcoin.

Sau khi halving, giá Bitcoin đang được giao dịch ổn định và sự cường điệu đang chuyển dần từ Bitcoin sang altcoin, điều này có thể được thấy trong việc tăng giá của THETA, ZIL, ADA,… trong thời gian gần đây.

ETH / BTC vẫn đang hợp nhất

Cặp ETH / BTC vẫn đang được củng cố. Việc tạo ra các đỉnh thấp hơn và các đáy cao hơn là những tín hiệu điển hình của sự nén, điều này thường dẫn đến một cú bứt phá mạnh mẽ.

ETH-tang-gia

Biểu đồ ETH / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này từng được thấy trong Zilliqa (ZIL), trước khi nó bắt đầu một đợt tăng giá parabol.

Vùng quan trọng mà cặp tiền này cần phải giữ là mức 0,023 sats. Đây cũng là nơi mà đường MA 100 ngày và 200 ngày cũng đang lưu trú. Chừng nào mức hỗ trợ này vẫn còn tồn tại, thì cặp tiền này vẫn nằm trong xu hướng tăng.

Nếu ETH giữ được mức này, thì vùng kháng cự mạnh tiếp theo cần phải chú ý là 0,0275-0,03 sats. Nếu Ether có thể phá vỡ lên trên vùng kháng cự đó, thì mức 0,04 sats sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Mặt khác, nếu giá Ether phá vỡ xuống dưới các đường MA 100 ngày và 200 ngày, thì việc kiểm tra lại mức thấp là có thể. Hãy nhớ rằng đường MA 100 ngày và 200 ngày là những chỉ số quan trọng để các định xu hướng tăng / giảm của thị trường. Việc mất chúng sẽ làm gia tăng áp lực bán.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply