Giá ETH có thể giảm xuống trong một vài ngày tới – BTC cũng ủng hộ xu hướng này

Diversify

Chỉ vài giờ trước, giá Ethereum đã được giao dịch ở mức cao là 200 đô la, đánh dấu mức tăng hơn 120% từ mức thấp của tháng 3. Đây là một cuộc biểu tình mạnh mẽ khiến nhiều nhà đầu tư đang tăng giá altcoin hàng đầu này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đang bắt đầu thấy các dấu hiệu của một sự đảo ngược sắp xảy ra đối với ETH, với lý do là một loạt các yếu tố phân tích kỹ thuật đang gợi ý sự sụt giảm xuống.

ETH có vẻ đang yếu dần

Nhà phân tích nổi tiếng Credible Crypto cho rằng xu hướng tăng của ETH đang yếu dần, và đây là cơ hội tốt nhất để short ETH.

View image on Twitter
View image on Twitter

“Short ETH từ $ 199,5. Trước và sau. Lưu ý kịch bản giảm ba đã trở thành hiện thực trên RSI. Một cú short hoàn hảo. Bây giờ hoặc không bao giờ cho sự điều chỉnh này.”

Ủng hộ khẳng định này, ông vẻ biểu đồ thể hiển hành động giá của ETH trong vài ngày qua và cho thấy phe bò Ethereum đã kiệt sức vì những lý do sau:

  • ETH đã bị từ chối ở vùng kháng cự hàng ngày ở mức 200 đô la
  • Một sự phân kỳ giảm giá đã hình thành giữa chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và giá Ethereum.
  • Khối lượng giao dịch đang giảm xuống.
  • ETH vừa bị phá vỡ dưới một cái nêm tăng dần, một mô hình theo sách giáo khoa thường báo hiệu sự sụt giảm xuống mức.

Nhà phân tích Cold Blooded Shiller giải thích rằng chỉ báo của ông đang báo hiệu sự quay đầu để giảm xuống cho ETH, chỉ báo này từng dự báo chính xác sự đảo chiều ở mức cao $ 290 và mức thấp $ 90 trong năm 2020 này. Theo chỉ báo, biểu đồ ETH đang xuất hiện sự phân kỳ giảm giá khi giá đạt mức cao là $ 200.

View image on Twitter

“Chỉ báo này đã bắt được từng đỉnh và đáy của ETH. Nó đang xác nhận tín hiệu tương tự trong khu vực này. Khi đến lúc, tôi sẽ không bỏ qua xác nhận này.”

Ông vừa cập nhập sự xác nhận này trong môt tweet gần đầy rằng, ETH đã sẵn sàng để giảm xuống.

Time’s running out $ETH.

View image on Twitter

Ngoài ra, cặp ETH / BTC đã chạm tới một đường xu hướng giảm dần được thiết lập trong suốt nhiều năm qua.

Đường xu hướng này được nêu ra bởi nhà phân tích Bagsy trong một tweet gần đây, và cho thấy rằng nó đã được hình thành vào giữa năm 2017, ngay trước cuộc biểu tình parabol dữ dội được nhìn thấy vào cuối năm.

View image on Twitter

Mọi con mắt đang hướng đến Bitcoin

Tuy nhiên, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải để mắt đến Bitcoin, vì một sự phục hồi của nó sẽ loại bỏ bất cứ sự sụt giảm nghiêm trọng nào trên thị trường altcoin.

Nhưng thật không may cho phe bò, khi BTC đang xuất hiện một tín hiệu bán hoàn hảo, giống với thiết lập được tạo ra ở mức cao $ 10.000 vào đầu năm nay.

Theo bài phân tích sáng nay của Tạp chí Bitcoin, biểu đồ 4 ngày của BTC và ETH vừa xuất hiện dấu hiệu lộn xộn vào ngày 26/4: Tom Demark Sequential (là chỉ báo theo thời gian hình thành nến 9 gần hoặc tại điểm đảo ngược xu hướng) đang hình thành nến 9 trên nến hiện tại._

View image on Twitter

 BTC và ETH đạt đỉnh cục bộ D4 – thiết lập bán hoàn hảo

Điều này có nghĩa là nếu cả 2 đóng ở bất kỳ đâu quanh mức thấp đến mức cao của 7,.000 đô la, nến 9 sẽ được xác nhận trên nến 4 ngày hiện tại.

Không chỉ là tín hiệu bán điển hình, mà nến 9 trên nến 4 ngày cũng từng dự đoán mức cao trung hạn trước đây của Bitcoin vào tháng 2 tại 10.500 đô la. Như Moe đã nói, nó là “thiết lập bán hoàn hảo”

Ngoài ra, nhà phân tích George cũng cho rằng sự phá vỡ lên trên vùng từ $ 7.400 – $ 7.600 sẽ là một phá vỡ giả, và nó sẽ chặn lại ở mức $ 7.900, trước khi bắt đầu một sự sụt giảm mạnh.

View image on Twitter

“Đóng cửa hàng tuần quanh đây, quét mức cao vào thứ Hai và đổ xuống. Tôi thích điều đó.”

Kết luận

Giá ETH đã chạm tới một vùng kháng cự mạnh và đang thể hiện sự suy yếu, vì thế, nó có thể sẽ chứng kiến một sự điều chỉnh trong một vài ngày tới. Ngoài ra, BTC cũng đang đối mặt với một áp lực bán mạnh, và rất khó để tiếp tục tăng lên. Nên việc BTC giảm xuống cũng có thể châm ngòi cho việc đi xuống của các altcoin khác, vì mối tương quan chặt chẽ giữa chúng.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo AZcoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply