Giá ETH đang có nguy cơ breakdown về $175, trader kiến nghị mua put options

Diversify

Hành động giá ETH có thể đang do dự nhưng một nhà phân tích nói rằng tài sản đang tiến gần hơn đến breakdown.

ETH có nguy cơ breakdown về $175

Theo trader ‘Edward Morra’, Ethereum đang trên bờ vực breakdown. Anh đã chia sẻ biểu đồ dưới đây, lưu ý rằng ETH đang giao dịch trong một mô hình sách giáo khoa ‘Chauvashov fork’. Mô hình ngụ ý giảm xuống $ 175 sẽ diễn ra nếu nó bị phá vỡ:

“Nếu ‘Chauvashov fork’ này bị vỡ, ~ $ 175 là mục tiêu. Nếu bạn muốn dự phòng, có lẽ đây là thời điểm tốt để mua một số put options (quyền chọn bán) vì độ biến động rất thấp và các quyền chọn có giá rẻ”.

Gia ETH nguy co breakdown 2

Nguồn: Edward Morra/ Twitter

Có một số nguyên tắc cơ bản cũng có thể đe dọa đến triển vọng của ETH.

Cựu giám đốc sản phẩm Messari Qiao Wang lưu ý rằng người dùng Ethereum đã phải chịu phí cao gần đây. Anh đã trích dẫn một kinh nghiệm cá nhân khi anh phải trả hơn 10 đô la cho một giao dịch Ethereum duy nhất:

“Tôi đã thay đổi suy nghĩ sau khi sử dụng hàng tá nền tảng Defi. Chừng nào ETH 2.0 chưa hoàn thành, rõ ràng có một cơ hội cho một blockchain có khả năng mở rộng cao để phế truất Ethereum. Trả 10 đô la phí giao dịch và chờ 15 giây để giải quyết chỉ là UX”.

Số phận gắn chặt với Bitcoin

Mặc dù vậy, số phận Ethereum được gắn chặt với Bitcoin. Điều đó nói lên rằng, bất kể xu hướng BTC nào trong trung hạn, ETH đều tuân theo.

Chỉ cần nhìn vào dữ liệu Coin Metrics về mức tương quan Bitcoin-Ethereum 180 ngày, gần mức cao nhất mọi thời đại. Biểu đồ bên dưới cho thấy mối tương quan giữa hai tài sản rất tốt, đạt ~ 0,9.

Gia ETH nguy co breakdown 3

Nguồn: CoinMetrics

May mắn cho những người nắm giữ altcoin, việc BTC giữ khu vực 9.000 đô la trong một thời gian dài đang khiến các nhà phân tích lạc quan.

Mike McGlone, một chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence, đã viết vào ngày 3/7:

“Sự biến động sẽ tiếp tục giảm khi Bitcoin mở rộng quá trình chuyển đổi sang loại tiền điện tử tương đương với vàng từ một tài sản có tính đầu cơ cao, nhưng chúng tôi hy vọng sự đè nén gần đây sẽ được giải quyết thông qua giá cao hơn”.

Điều này xuất hiện ngay sau khi ông nói rằng sự gia tăng người dùng hoạt động gần đây của BTC nên tương ứng với mức tăng lên tới 12.000 đô la.

Đáng chú ý, ETH cũng đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến về số lượng người dùng hoạt động, phần lớn là do cơn sốt tài chính phi tập trung (DeFi).

Trên thực tế, công ty phân tích blockchain Santiment đã báo cáo rằng số lượng địa chỉ hoạt động đang đạt mức cao nhất trong hai năm. Đồng thời, số lượng giao dịch ETH được xác nhận hàng ngày đã bắt đầu đạt mốc trên 1 triệu.

Giả sử việc sử dụng ETH cũng ảnh hưởng đến giá, và nếu mối tương quan giữa ETH và BTC được duy trì, tài sản có thể đi ngược lại các kỳ vọng bearish rơi xuống $ 175.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply