Giá ETH giảm 80% từ mức cao nhất mọi thời đại, nhưng số liệu cốt lõi thiết lập kỷ lục

Diversify

Từ góc độ vĩ mô, ETH đã hoạt động tốt trong những tháng gần đây. Kể từ khi nó rớt xuống 88 đô la trong cuộc khủng hoảng thanh khoản toàn cầu tháng Ba, ETH đã duy trì mức phục hồi mạnh mẽ tới 170%.

Tuy nhiên, sau khi một số người đã xem xét xu hướng và số liệu của mạng Ethereum, một tâm lý đã lan truyền rằng ETH thực sự không theo kịp sức mạnh cơ bản của nó.

ETH đang mạnh hơn bao giờ hết

Với mức giá hiện tại là 242 đô la, ETH thấp hơn 80% so với mức ATH là 1.400 đô la. Tuy nhiên, trong một vòng xoáy tàn khốc của số phận, các nguyên tắc cơ bản của ETH mạnh hơn bao giờ hết.

David Hoffman, COO của RealT Platform và là đồng sở hữu của Bankless, gần đây lưu ý rằng nhiều xu hướng cơ bản và các số liệu on-chain cốt lõi của Ethereum cực kỳ tích cực, đạt mức cao nhất mọi thời đại.

  • Giá trị của stablecoin đã đạt 8 tỷ đô la, bằng 1/3 mức cung của ETH.
  • Giá trị của các token bị khóa trong các hợp đồng DeFi ở mức 2,2 tỷ đô la, tăng hơn 200% kể từ đầu năm.
  • Số người dùng DeFi đã đạt 250.000, theo Hoffman.
  • Khối lượng trên các DEX dựa trên Ethereum đã đạt 500 triệu đô la mỗi tuần.
  • Và nhiều hơn nữa.

Việc ETH đã theo dõi các xu hướng cơ bản này cao hơn là điều mà một số nhà quản lý quỹ đang đề cập khi họ nói rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư tốt.

Điều gì sẽ kích hoạt một đợt tăng giá ETH?

Nếu một sự bùng nổ theo cấp số nhân về số lượng người dùng hoạt động, token DeFi và nhiều hơn nữa không thúc đẩy một đợt tăng giá ETH, vậy điều gì sẽ thúc đẩy?

Theo phần lớn ý kiên, sự ra mắt của bản nâng cấp Ethereum 2.0 là nhân tố sẽ kích hoạt đợt tăng giá.

ETH 2.0 là một bản nâng cấp toàn diện, sẽ đại tu cách thức hoạt động của blockchain, làm cho nó nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với việc lặp lại hiện tại trong khi thúc đẩy phân cấp. Nó sẽ làm như vậy bằng cách thực hiện các công nghệ như Proof of Stake và sharding.

Điều quan trọng đối với bản tường thuật về giá là Proof of Stake, còn được gọi là Staking. Staking sẽ khuyến khích việc khóa ETH, do đó làm giảm nguồn cung có thể bán trên thị trường, đồng thời thúc đẩy các nhà đầu tư mua số lượng lớn tiền điện tử.

Các nhà đầu tư tin rằng nếu cấu trúc khuyến khích là phù hợp, nó sẽ làm đủ để khiến ETH tăng cao hơn. Giáo sư và nhà đầu tư tiền điện tử Adam Cochran đã nói rằng việc thực hiện đặt cọc và phần còn lại của việc nâng cấp ETH 2.0 sẽ gây ra “sự thay đổi kinh tế lớn nhất trong xã hội”.

Thật không may cho phe bò ETH, không có sự chắc chắn về việc nâng cấp.

Mới gần đây, Justin Drake của Ethereum Foundation nói rằng anh ta không nghĩ rằng code giai đoạn đầu tiên (giai đoạn 0) của bản nâng cấp có thể được tung ra vào năm 2020, bất chấp những quan điểm đối lập từ những người khác.

Nhóm nghiên cứu của BitMEX cũng đã đưa ra một báo cáo vào tháng 5 cho biết:

“Ethereum 2.0 đặc biệt phức tạp. Với rất nhiều cấp bậc, phân đoạn và loại bỏ phiếu, có khả năng xảy ra sự cố và sẽ có sự chậm trễ đáng kể”.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply