Giá ETH hiển thị cờ gấu, dự kiến sẽ hướng đến 100 đô la

Diversify

Kể từ ngày 19/3, ETH là tiền điện tử lớn thứ hai đã giao dịch trên khu vực 130 đô la. Mặc dù có một số dự báo tăng giá nhưng các trader từ TradingView đã phát hiện cờ gấu trên biểu đồ ETH và hiện dự đoán sẽ mất một phần lợi nhuận gần đây.

‘ETH/USD có thể đang di chuyển trong cờ gấu’

Trader Monetae_CB đã chia sẻ về động thái mà cặp ETH/USD có thể thực hiện trong thời gian ngắn. Trong bài đăng trên TradingView, anh viết rằng coin lớn thứ hai sắp sửa giảm mạnh do cờ gấu và chỉ còn 114.7 đô la.

Gấu vẫn đang kiểm soát thị trường, trader cho biết và cảnh báo rằng đợt giảm giá mạnh sắp diễn ra.

‘ETH đang điều chỉnh’

Trader EminenceGrise khẳng định ETH đang điều chỉnh tại thời điểm này. ETH có khả năng giảm xuống 127-128 đô la và sau đó test mức kháng cự gần nhất.

eth

‘ETH có thể bắt đầu giảm giá’

David_Smith từ TradingView đã đăng biểu đồ ETH với dự đoán về động thái giảm giá sắp tới – có thể xuống 121, 114.95 hoặc 109 đô la.

“Chúng ta nên theo dõi ngưỡng hỗ trợ ngang một lần nữa, giá có thể điều chỉnh đến khu vực này. Trong trường hợp vùng hỗ trợ bị phá vỡ, có thể sẽ giảm giá. Đợi các dấu hiệu được xác nhận”.

eth

Duy trì vùng hỗ trợ 168 đô la

Trong những ngày qua, ETH đã quay trở lại trong lãnh thổ tăng giá. Có 2 lý để giải thích tại sao như vậy: Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đang giảm dần trong thị trường tiền điện tử và ETH 2.0 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Ngoài ra, 168 đô la là khu vực hỗ trợ rất mạnh cho ETH.

eth

Xem lại biểu đồ ETH/USDT, có các vùng hỗ trợ trên khung thời gian thấp hơn như sau:

  • 168 đô la
  • 164 đô la
  • 162 đô la
  • 154 đô la
  • 150 đô la
  • 148 đô la

Giá hiện tại của ETH ở mức 172 đô la, cao hơn đường trung bình động 50, 100 và 200, do đó cung cấp lý do để lạc quan rằng 200 đô la có thể đạt được.

Tuy nhiên, MACD đã tạo ra bearish cross và MFI cũng chỉ ra ETH/USDT đang trong quá trình retest một số vùng hỗ trợ được xác định ở trên. Ngoài ra, khối lượng giao dịch dường như đang giảm song song với phần còn lại của thị trường kể cả Bitcoin.

Tiến độ ETH 2.0

Testnet Ethereum 2.0 đã được ra mắt thành công vào ngày 18 tháng này và có gần 20,000 trình xác nhận trong vài ngày hoạt động. Sự kiện ra mắt Mainnet vẫn được dự kiến diễn ra vào tháng 7 năm nay.

Kết luận

Vào ngày 20/4, giá dầu thô Mỹ khủng hoảng lịch sử do nhà cung cấp hết không gian lưu trữ vì nhu cầu giảm. Đây là kết quả tác động toàn cầu của COVID19. Cuộc khủng hoảng này ảnh hưởng đến cả BTC, ETH và phần lớn các loại crypto trên thị trường. Trong trường hợp của ETH, giá vẫn đang giữ vùng hỗ trợ 168 đô la mặc dù có sự cố dầu mỏ. Với việc ra mắt ETH 2.0 chỉ sau vài tháng, coin có thể đáp ứng mong đợi đòi lại 200 đô la. Tuy nhiên, căn cứ trên tất cả các phân tích kỹ thuật, nhà đầu tư và trader nên sử dụng stop loss thích hợp để bảo vệ vốn giao dịch của họ.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply