Giá ETH sẽ đạt 400 đô la nếu DeFi tiếp tục lấn át Bitcoin ?

Diversify

Không một ngày nào trôi qua mà không có ai đó tò mò về tài chính phi tập trung (DeFi). DeFi được quảng cáo là lớn hơn so với bùng nổ altcoin năm 2017. Bằng chứng là giá LINK tăng thần tốc gần đây cũng như nền tảng DeFi Celsius vượt quá 1 tỷ đô la tiền gửi crypto. Tuy nhiên, một vấn đề ảnh hưởng đến Bitcoin là các cá nhân và tổ chức đang xem xét xâm nhập vào không gian nào. Kiếm 8% tiền lãi bằng USDT trong 1 năm hoặc có nguy cơ mất 11% cho Bitcoin trong 1 ngày?

Bitcoin đang giao dịch ở đỉnh

Sử dụng biểu đồ 1 ngày, rõ ràng BTC vẫn đang ở trong mô hình giảm dần nguy hiểm gần với đỉnh kênh. Giá hiện tại là khoảng 9,120 đô la và mức kháng cự là 9,270 đô la.

Theo đó, mức hỗ trợ ở giữa là 8,750 đô la và mức hỗ trợ đáy kênh là 8,200 đô la, cho thấy giảm 11% về ngưỡng hỗ trợ kênh là kịch bản tiềm năng.

Khi đối mặt với khả năng thua lỗ 11% mỗi ngày và kiếm 8% trong 1 năm trên nền tảng DeFi, so sánh rủi ro và phần thưởng, đặc biệt là đối với các tổ chức quản lý danh mục đầu tư của bên thứ ba, phần thưởng chắc chắn trông giống như ván cược an toàn nhất.

Nhưng còn ETH thì sao? Blockchain Ethereum lưu trữ nhiều dự án được gọi là DeFi đang gây chú ý gần đây.

Sự trỗi dậy của phượng hoàng

Một cách tương đối, ETH có vẻ như đang giao dịch ở đáy kênh tăng dần trên biểu đồ hàng ngày. Như vậy, tỷ lệ tăng 50% và downside 3%.

Mặc dù đây chỉ là một quan điểm và không có nghĩa là đảm bảo những gì sẽ xảy ra trong tương lai trước mắt, nhưng nó báo hiệu ETH có thể tăng trở lại.

Fibonacci hàng tuần của ETH

Không có nhiều thay đổi về giá của Bitcoin và nó vẫn lơ lửng xung quanh mức Fib 0.382.

Tuy nhiên, đối với ETH, tất cả các hành động giá trong kênh hiện tại xảy ra dưới 0.236, rất có thể đẩy ETH/USD lên gần 400 đô la nếu đạt đến mức Fibonacci đầu tiên. Hơn nữa, nếu ETH tiếp cận Fib 0.382, có khả năng đạt mức tăng 150%.

Câu hỏi đặt ra là ETH sẽ bắt đầu vượt trội hơn Bitcoin trong tương lai gần?

Nếu vậy, điều gì sẽ xảy ra với tất cả các alts được ghép cặp với ETH và lợi nhuận tiếp theo khi mọi người chỉ đầu tư vào các cặp ETH? Có vẻ như đây sẽ là năm 2017 một lần nữa trong khi cũng đưa ra lựa chọn thứ ba hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

  1. Tăng trưởng lãi suất trên DeFi
  2. Thua lỗ tiềm năng 11% khi mua Bitcoin
  3. ETH tăng 150%?

Bitcoin từ lâu đã được quảng cáo là tài sản an toàn và kho lưu trữ giá trị. Nhưng DeFi mang đến cơ hội đầu tư thay thế và trong khi có lẽ token như LINK sẽ dẫn đầu bull run tiếp theo, thì đừng quên rằng tài sản được ghép cặp là những con tàu nổi lên khi thủy triều lên, đưa ETH vào vị trí quan trọng để trở lại.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Quan sát biểu đồ hàng giờ, bò Bitcoin vượt qua Fib 0.618 đô la tại 9,300 đô la là rất quan trọng để breakout đà giảm hiện tại. Giá đã bị từ chối từ mức 0.382 tại 9,200 đô la trong 24 giờ qua, vì vậy ngay bây giờ mọi con mắt đều đổ dồn vào phạm vi chặt chẽ này.

Một khi rời khỏi phạm vi, breakout mô hình Fib hiện tại 9,500 đô la sẽ là chìa khóa để một lần nữa chứng kiến mức kháng cự nhiều năm 10,500 đô la bị thách thức.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Có rất nhiều hỗ trợ khoảng 8,900 đô la trên biểu đồ hàng ngày. Từ đây, giá bắt đầu mở ra 7,800 đô la như là mục tiêu Fibonacci tiềm năng tiếp theo để được hỗ trợ.

Có thể tìm thấy hỗ trợ trên đường đi trong kênh từ 8,750 đến 8,350 đô la trước khi xem xét các mục tiêu downside.

Tuy nhiên, nếu mất 8,200 đô la, đà giảm sẽ rất nhanh xuống mức 7K đô la vì không có lệnh mua đáng kể nào trên bản đồ nhiệt của sổ lệnh Binance dưới 8,500 đô la.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply