Giá ETH tăng lên khi tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm xuống

Diversify

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC.D) đã giảm nhanh chóng kể từ ngày 14 tháng 5.

Động thái đi xuống này đã khiến nó giảm trở lại bên dưới một đường kháng cự quan trọng, sau khi phá vỡ lên trên. Trong cùng thời gian này, cặp ETH / BTC đã được tăng lên với sức mạnh đáng kể.

Tỷ lệ thống trị bitcoin

Tỷ lệ thống trị Bitcoin đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần được bắt đầu vào tháng 9 năm 2019. Cho đến bây giờ, giá đã xác nhận đường này bốn lần.

Vào đầu tháng 5, nó đã phá vỡ lên trên đường kháng cự này và ngưỡng kháng cự ngang ở mức 68%. Tuy nhiên, giá đã nhanh chóng giảm trở lại bên dưới nó, và vô hiệu hóa các đột phá trước đó.

Ngoài ra, tỷ lệ thống trị của Bitcoin cũng đã mất đi sự hỗ trợ của đường trung bình động 200 ngày (MA), xác nhận việc tiếp tục giảm xuống là có thể. Do đó, việc BTC.D tiếp tục giảm xuống mức 64% là có thể.

ETH-tang-gia

Biểu đồ BTC.D hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật cặp ETH / BTC

Dường như giá ETH đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng dài hạn kể từ đầu năm 2020. Chuyển động gần đường hỗ trợ của tam giác là rất thú vị, vì việc giá giảm xuống dưới đường MA 200 ngày (2 lần) chỉ để bật lên từ đường hỗ trợ và bắt đầu một phong trào tăng giá mạnh mẽ.

Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào ngày 14 tháng 5, cùng ngày mà BTC.D đạt mức cao. Trong quá trình tăng giá của nó, giá ETH đã lật thành công khu vực ₿0.023 thành hỗ trợ.

ETH-tang-gia

Biểu đồ ETH / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trader nổi tiếng CryptoShelby đã tweet một biểu đồ giá Ethereum, và nói rằng Ethereum có thể là người khởi động mùa altcoin, đặc biệt là khi nó vượt qua đường kháng cự mà ông đã đề ra. Đây cũng chính là đường kháng cự của tam giác đối xứng được nói ở trên.

ETH-tang-gia

Nguồn: Twitter CryptoShelby 

Diễn biến ngắn hạn cho thấy giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm này. ETH hiện đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần, hiện giá đang ở rất gần với đường kháng cự của kênh và đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI.

Do đó, giá có thể giảm về phía đường hỗ trợ của kênh ở mức  ₿0.023 trước khi tiếp tục đường kháng cự của kênh, đây cũng là nơi đường kháng cự của tam giác đối xứng (₿0.025) đang lưu trú.

ETH-tang-gia

Biểu đồ ETH / BTC khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply