Giá Ethereum đã giảm mạnh, liệu xu hướng tăng của ETH đã kết thúc ?

Diversify

Giá Ethereum đã giảm mạnh kể từ khi đạt mức cao vào ngày 2 tháng 9. Tuy nhiên, cấu trúc tăng giá dài hạn vẫn còn nguyên vẹn, cho phép giá tiếp tục tăng lên.

Cấp độ dài hạn

Vào đầu tháng 7, giá Ethereum đã bứt phá trên khu vực $ 360, điều mà nó đã không thực hiện kể từ tháng 7 năm 2018. Khu vực tương tự cũng đóng vai trò là đỉnh của phong trào tăng vào tháng 7 năm 2019.

Trong khi giá tiếp tục tăng lên để đạt mức cao $ 488,8 vào ngày 2 tháng 9, nó đã giảm mạnh sau đó và đang trong quá trình tạo ra một nến shooting star. Động thái này cũng xác nhận vùng $ 480 là mức kháng cự, cũng là mức Fib 0,5 của động thái giảm trước đó.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy động thái này đang bị tác động quá mức vì cả RSI và Stochastic RSI đều nằm trong vùng quá bán, nhưng không có sự phân kỳ giảm giá trong cả hai chỉ số này và MACD.

Nếu giá bứt phá lên trên vùng kháng cự hiện tại, thì nó sẽ tăng lên $ 730, đây là mức Fib 0,85 của động thái đi xuống và là mức tăng tốc cho đợt giảm giá trước đó.

xu-huong-tang-ETH

Biểu đồ ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích TheEurosniper đã tuyên bố rằng, ông đang mua ETH ở gần mức hiện tại, vạch ra mục tiêu $ 840 cho động thái tiếp theo. Mức này cao hơn một chút so với mục tiêu của chúng tôi và là đỉnh của động thái tăng trong quá khứ.

xu-huong-tang-ETH

Nguồn: Twitter

Giá đang bị quá bán

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá vẫn đang giao dịch trong vùng hỗ trợ nhỏ $ 395, đã được giữ kể từ đầu tháng 8.

Các chỉ báo kỹ thuật là tương đối lạc quan. Stochastic RSI đang nằm trong vùng quá bán và đã tạo ra một bullish cross và có sự phân kỳ tăng trên MACD. RSI đang cố gắng tạo ra hỗ trợ trên mức 50 và đang bắt đầu tăng lên.

Miễn là giá ETH được giao dịch trên mức này, thì nó sẽ tiếp tục tăng lên.

xu-huong-tang-ETH

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đếm sóng 

Tính từ mức thấp nhất ngày 13 tháng 3, giá Ethereum đã bắt đầu mô hình elliott 5 sóng, và đang trong quá trình hoàn thành nó (được hiển thị bằng đường màu trắng bên dưới).

Kể từ ngày 28 tháng 6, giá đã ở trong làn sóng thứ năm mở rộng. Hiện giá đang trong quá trình hoàn thiện sóng phụ thứ 4 (màu đen bên dưới). Hai mức có khả năng xảy ra nhất để kết thúc điều chỉnh hiện tại là $ 368 và $ 332, đây là mức Fib 0,382 và 0,5 của toàn bộ sóng phụ 3.

Trong khi đỉnh của toàn bộ hệ thống phụ thuộc vào sự hoàn thành của sóng phụ thứ tư, mục tiêu sơ bộ được tìm thấy bằng cách chiếu Fib 2,61 của sóng 1 – 3 xuống đáy của sóng 4, đưa ra mục tiêu là $ 628.

xu-huong-tang-ETH

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá Ethereum sẽ hoàn thành cấu trúc điều chỉnh của nó ở gần mức giá hiện tại và bắt đầu một động thái tăng khác.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply