Giá LINK đạt ATH mới $5.89, trường hợp sử dụng oracles của Chainlink ngày càng tăng

Diversify

Token LINK của Chainlink đã tăng lên mức cao kỷ lục, vượt xa lợi nhuận của Bitcoin từ đầu năm 2020. Việc sử dụng oracles về giá của Chainlink trong tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng tăng đang thúc đẩy tiền điện tử tăng cao hơn.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 12 tính theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức ATH mới là 5.89 đô la, tương ứng với mức tăng hơn 200% trên cơ sở hàng năm.

LINk dat ATH moi

Trong khi đó, Bitcoin giảm hơn 50% so với mức ATH là 20.000 USD đạt được vào tháng 12 năm 2017 và chỉ tăng 29% trong năm nay, theo nguồn dữ liệu Coin Metrics.

LINK đã tách rời khỏi Bitcoin. Các nhà quan sát đang liên kết cuộc biểu tình rầm rộ của LINK với việc sử dụng ngày càng tăng của Chainlink trong không gian tài chính phi tập trung.

Vance Spencer, đồng sáng lập của Framework Ventures, một trong những hodler cá nhân lớn nhất của LINK, cho biết:

“Vốn hóa thị trường cho các dự án DeFi đã tăng gấp đôi trong nửa năm qua và hầu hết hệ sinh thái hiện đang dựa vào (hoặc dự định dựa vào) Chainlink để kết nối các hợp đồng thông minh DeFi on-chain với các nguồn cấp dữ liệu off-chain như dữ liệu giá hàng hóa và tiền điện tử”.

Trong khi đó, Simon Peters, nhà phân tích thị trường tại eToro cho biết, hiện tại, “tài sản tiền điện tử đang thể hiện xu hướng tăng giá, với Chainlink đang thu hút mọi ánh hào quang bằng cách hợp tác với một số dự án trong không gian Defi.”

Chainlink là một hệ thống oracles được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum cung cấp dữ liệu cho các blockchain phi tập trung. Ví dụ: nếu hai người dùng đặt cược vào kết quả của một sự kiện nhị phân, oracle sẽ cho biết hợp đồng thông minh nào mà người dùng đã thắng, để họ có thể trả tiền cho người đặt cược chiến thắng.

Lợi thế của Chainlink là cung cấp dữ liệu cho các hợp đồng thông minh theo cách phi tập trung hoặc từ nhiều nguồn. Điều đó đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy của blockchain, có thể bị xâm phạm trong trường hợp oracle phụ thuộc vào một nguồn duy nhất. Chẳng hạn, giao thức cho vay bZx đã chịu nhiều vụ hack vào tháng 2 khi nền tảng này từng sử dụng Kyber Network như một oracle hoặc nhà cung cấp giá tài sản.

Do đó, ngành công nghiệp DeFi đã chuyển sang Chainlink. Theo blog chính thức của nó, các tên tuổi lớn trong không gian DeFi bao gồm Kyber Network, AVA, Graph Protocol, Opium Network, Synthetix và giờ là bZx đã tích hợp các oracle của Chainlink. Tài khoản twitter chính thức của Chainlink đã công bố ít nhất hai quan hệ đối tác mỗi tuần trong hai tháng qua.

Tiền điện tử có thể đã nhận được một sự gia tăng bổ sung từ hiệp hội của Chainlink với dự án blockchain quốc gia của Trung Quốc. Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của chính phủ Trung Quốc trong việc lựa chọn tích hợp các nhà tiên tri Chainlink vào mạng lưới dịch vụ blockchain quốc gia (BSN) của họ”, Spencer cho biết.

Tiến về phía trước

“Về lâu dài, chúng tôi hy vọng giá trị Chainlink sẽ tiếp tục tăng.
Chúng tôi tin rằng nền tảng hợp đồng thông minh cuối cùng trở thành tiêu chuẩn cho Web3 sẽ được định giá với một số yếu tố cao hơn vốn hóa thị trường hiện tại của Ethereum. Nếu điều đó xảy ra thì Chainlink cũng sẽ tăng đáng kể về giá trị”, Spencer khẳng định.

Một số nhà quan sát cho rằng Chainlink được hưởng lợi từ sự thay đổi nhiều năm liên tục tập trung từ chuỗi lớp cơ sở sang các dịch vụ phần mềm trung gian cung cấp bảo mật cho nguồn cấp dữ liệu.

Hơn nữa, sự hấp dẫn của việc kiếm phần thưởng từ staking LINK có thể thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử. Spencer cho biết, người dùng một ngày nào đó có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định khi tham gia vào việc cung cấp dữ liệu hữu ích cho các hợp đồng thông minh có thể sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Trong hệ sinh thái của Chainlink, staking liên quan đến việc gửi LINK vào một node để có thể thực hiện các công việc yêu cầu tài sản thế chấp hoặc tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​để kết nối blockchain với dữ liệu off-chain, như được lưu ý bởi sàn Exodus.

LINK sắp điều chỉnh ngắn hạn?

Với dòng coin hướng tới các sàn giao dịch gần đây đã nhảy lên mức cao nhất kể từ tháng 3, có khả năng tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự thoái lui ngắn hạn.

LINk Chainlink dat ATH moi 3

Nguồn: Glassnode

Lưu lượng ròng, sự chênh lệch giữa khối lượng chảy vào và ra khỏi các sàn giao dịch, tăng lên 3.482, cao nhất kể từ ngày 14 tháng 3, theo Glassnode.

Các nhà đầu tư có xu hướng chuyển tiền điện tử từ ví của họ sang các sàn giao dịch để có thể thanh lý nhanh hơn các khoản nắm giữ khi giá sụp đổ hoặc khi họ mong đợi sự giảm giá.

Từ góc độ kỹ thuật, LINK của Chainlink đã vượt qua ngưỡng kháng cự lớn nhất ở mức ~ 4,90 đô la và hiện đang ở chế độ khám phá giá cả trong BTC và USD

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply