Giá SPX đang có dấu hiệu tăng lên khi Bitcoin và S&P 500 có mối tương quan cao

Diversify

Giá Bitcoin và S&P 500 (SPX) đã có mối tương quan cao với nhau, đặc biệt là trong các xu hướng quyết định.

Phong trào dài hạn

Giá S&P 500 hiện đang giao dịch ở mức 3.058 đô la, dao động giữa mức hỗ trợ và kháng cự gần nhất ở mức 2.950 đô la và 3.230 đô la, tương ứng.

Giá cũng đang giao dịch trên đường trung bình động 200 ngày (MA), và dường như đang sử dụng nó làm hỗ trợ. Nó đã phá vỡ lên trên đường MA này vào ngày 20 tháng 5, và đã quay trở lại để xác nhận nó là hỗ trợ vào ngày 15 tháng 6. Trong quá trình đó, giá đã tạo ra một cây nến pin bar tăng, đây là một dấu hiệu tăng giá.

Tuy nhiên, giá vẫn chưa kiểm tra lại mức cao của tháng hai, do đó, toàn bộ động thái kể từ đáy được hình thành vào ngày 23 tháng 3 có thể chỉ là một sự thoái lui để đáp lại động thái đi xuống đó.

SP500-bitcoin

Biểu đồ S&P 500 hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đột phá hiện tại

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy giá vừa phá vỡ lên trên một mô hình cái nêm giảm dần. Trước khi đột phá xảy ra, giá đã xác nhận mức phá vỡ trước đây ở $ 3.040 thành hỗ trợ. Điều này cho thấy giá có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, SPX vẫn đang đối mặt với sự kháng cự từ đường MA 400 giờ của nó, đường này đã hoạt động nhự là hỗ trợ và kháng cự trong suốt mô hình này. Do đó. nếu giá phá vỡ lên trên mức này thì nó có thể tiếp tục tăng lên vùng kháng cự của phạm vi ở mức $ 3.230.

SP500-bitcoin

Biểu đồ S&P 500 khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Trader nổi tiếng LSDinmycoffee cũng đang có cùng quan điểm điểm với chúng tôi và cho rằng SPX sẽ tăng lên mức 3.230 đô la. Ông đã phác thảo trong hình dưới đây để giải thích quan điểm của mình.

SP500-bitcoin

Nguồn: Twiiter LSDinmycoffee 

Tương quan với Bitcoin

Khi so sánh giá SPX với BTC, chúng ta có thể thấy rằng hai tài sản này có mức độ tương quan rất cao. Kiểm tra chỉ báo CC trong biểu đồ dưới đây, thì thấy kể từ khi giảm xuống vào ngày 23 tháng 6, mối tương quan đã lơ lửng giữa mức 0,6 và 1. Trong đó, giá trị bằng 1 sẽ chỉ ra một mối tương quan hoàn hảo.

SP500-bitcoin

Biểu đồ S&P 500  và BTC / USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Do đó, hệ số tương quan sẽ dao động ở mức cao khi giá di chuyển nhanh theo cả hai hướng, và ở mức thấp khi giá đi ngang.

Điều này đặc biệt rõ ràng trong hai giai đoạn 5 ngày được bắt đầu từ ngày 6 tháng 6 và ngày 15 tháng 6, trong đó hệ số tương quan giảm xuống dưới 0.

Vì vậy, nếu giá SPX tăng nhanh trong vài ngày tới thì rất có thể Bitcoin sẻ bật tăng từ mức hiện tại.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply