Giá trị ETH chỉ còn chiếm 50% trên mạng blockchain Ethereum

Diversify

Blockchain Ethereum vừa kỷ niệm 5 năm sinh nhật cách đây chưa đầy hai tuần, hiệu suất vốn hóa thị trường của các token theo tiêu chuẩn ERC-20 đã tăng vọt để gần như đạt được ngang giá với ETH.

Ryan Selkis, Giám đốc điều hành của công ty phân tích tiền điện tử Messari, cho biết trong một bản tin ngày 17 tháng 7 rằng trong hai tháng qua, vốn hóa thị trường của tất cả các token ERC-20 đã lên tới khoảng 25,6 tỷ đô la, khoảng 49% tổng tài sản trên blockchain Ethereum, đạt 52,6 tỷ đô la.

ETH hiện chỉ chiếm 51% giá trị trên blockchain Ethereum, đây là số tiền nhỏ nhất trên cơ sở tỷ lệ phần trăm mà nó đã chiếm trong lịch sử của nó. 49% giá trị khác được lưu trữ trên Ethereum hiện hoạt động ngoài việc duy trì và thực hiện công việc trên blockchain Ethereum.

Nguồn: Messari

Tăng do DeFi và stablecoin

Theo Selkis, sự tăng trưởng của các token này chủ yếu là do token Crypto.com (CRO) và Chainlink (LINK), nhưng sự gia tăng quan tâm đến stablecoin cũng làm blockchain Ethereum thêm mạnh mẽ.

LINK đã tăng hơn 370% trong năm 2020, tăng gần 80% trong tháng này để trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 9 theo vốn hóa thị trường. Vốn hóa thị trường của CRO đã tăng trưởng tương tự, tăng từ 426 triệu đô la trong tháng 1 lên 2,6 tỷ đô la ngày nay.

Mức vốn hóa thị trường của stablecoin đã tăng từ 2,2 tỷ đô la lên 11 tỷ đô la, trong khi đó Bitcoin đã thực sự giảm 12%, từ 195 tỷ đô la xuống còn 171 tỷ đô la. Do đó, sức mua của các stablecoin như Tether (USDT) đã tăng rõ rệt vào năm 2020.

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply