Các hợp đồng vàng tương lai tăng mạnh, Vàng thế giới lên cao nhất kể từ năm 2011

Diversify

Các hợp đồng vàng tương lai tăng mạnh vào ngày thứ Tư (22/07), được thúc đẩy sau khi Trung Quốc cho biết Mỹ yêu cầu nước này đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, đánh dấu sự leo thang căng thẳng giữa 2 nước và làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn, MarketWatch đưa tin.

“Thông tin trên mặt trận địa chính trị chắc chắn sẽ gây sức ép đến các dòng tiền rủi ro vì những lo ngại ngày càng tăng rằng việc đấu tranh chính trị có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đà phục hồi trên toàn cầu từ đại dịch Covid-19, đặc biệt nếu các cuộc khẩu chiến trở nên gay gắt hơn”, Boris Schlossberg, Giám đốc quản lý tại BK Asset Management, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 8 tiến 21.20 USD (tương đương gần 1.2%) lên 1,865.10 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 9/2011, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 1.3% lên 1,865.61 USD/oz.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này bị yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, theo cái được gọi là “leo thang chưa từng có” bởi Mỹ, đồng thời đe dọa đáp trả nếu Mỹ không thay đổi quyết định này. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán để bảo vệ tài sản trí tuệ và thông tin cá nhân của người Mỹ, theo tin từ các phương tiện truyền thông. Ads by AdAsia

Trung Quốc cũng cho biết vào ngày thứ Ba (21/07) sẽ áp dụng các “biện pháp cần thiết” không xác định sau khi Chính phủ Mỹ áp các biện pháp trừng phạt thương mại đối với 11 Công ty mà nước này cho là có liên quan đến vi phạm nhân quyền ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc.

Vàng cũng tìm thấy hỗ trợ nhờ kỳ vọng vào đợt kích thích tài khóa bổ sung của Mỹ, vốn được xem là có khả năng góp phần khiến đồng USD suy yếu hơn. Đồng USD suy yếu có thể hỗ trợ các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, làm chúng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác. Vào ngày thứ Tư, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0.1%.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 leo dốc 7.4% lên 23.144 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 9/2013. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 vọt 4.2% lên 957.40 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 1.9% lên 2,229 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 9 mất 1.1% còn 2.9245 USD/lb.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply