Giá XLM có thể tăng 20% lên mức $ 0,084 – Liệu BTC có vần điệu ?

Diversify

Stellar Lumens và Bitcoin đã cho thấy mức độ tương quan cao trong tháng qua. Bây giờ, giá XLM đang tăng mạnh, dẫn đường cho một đợt tăng giá trong Bitcoin.

Stellar Lumens dường như đang dẫn đầu thị trường khi giá của nó đã tăng vọt trong ngày hôm qua bất chấp dấu hiệu chậm lại của các đồng coin lớn khác. Dựa trên dữ liệu tương quan hàng tháng, Bitcoin có thể theo sau nếu XLM tiếp tục tăng mạnh hơn nữa.

Dẫn đầu các cuộc chạy đua trong thị trường tiền điện tử

Kể từ đầu tháng, XLM đã dẫn đầu các cuộc chạy đua trong thị trường tiền điện tử. Vào ngày 5 tháng Tư, XLM đã tăng gần 7% trước khi Bitcoin bắt đầu sự dịch chuyển đi lên. Năm ngày sau, một dấu hiệu tương tự cũng xuất hiện khi Bitcoin bắt đầu tăng lên sau khi XLM tăng 5%.

Sau đó, vào ngày 21 tháng 4, XLM đã tăng hơn 11% trước khi BTC theo sau, tăng lên mức $ 7.800.

xlm-btc

Breakout trong XLM

Bây giờ, lịch sử có thể sắp lặp lại. XLM hiện đã breakout lên trên một mô hình cờ bò đang phát triển trên biểu đồ 4 giờ của nó.

xlm-btc

Biểu đồ XLM / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự tăng vọt 34% trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến 23 tháng 4 đã giúp giá tạo ra cột cờ. Sau đó, giá đã được cũng cố ở mức cao và hình thành nên một mô hình tam giác đối xứng. Sự phá vỡ lên trên đường kháng cự của tam giác vào rạng sáng nay đã giúp XLM hoàn thành một mô hình cờ bò của nó, báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Nếu đo từ điểm đột phá thêm 34% nữa, thì giá XLM có thể đạt mức $ 0,084 trong vài ngày tới, để hoàn thành mục tiêu của mô hình cờ bò.

Liệu Bitcoin có theo sau?

Nếu Bitcoin thực sự sẵn sàng đi theo con đường của XLM, thì trước tiên nó phải vượt qua được đường EMA 200 ngày, hiện đang nằm ở mức 7.900 đô la.

xlm-btc

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, hiện tượng FOMO (nỗi sợ bị bỏ lỡ) có thể sẽ được kích hoạt. Trong một kịch bản như vậy, các nhà đầu tư sẽ vội vàng mua BTC để có chiếm được vị trí long có lợi nhất, và sự di chuyển tăng vọt sẽ được dự kiến. Và BTC có thể tăng lên vùng kháng cự mạnh tiếp theo nằm trong khoảng từ $ 8.800 đến $ 9.300.

Tuy nhiên, việc không vượt qua đường EMA 200 ngày sẽ gây nguy hiểm cho triển vọng tăng giá trong ngắn hạn. Bitcoin có thể bị nhấn chìm xuống đường EMA 100 hoặc 50 ngày. Các mức hỗ trợ này lần lượt nằm trong khoảng 7.500 đô la và 7.200 đô la.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Khi sự kiện halving Bitcoin đang đến gần, thị trường tiền điện tử có thể ​​sẽ trải qua giai đoạn hưng phấn và biến động cao. Hành vi thất thường đang được nhìn thấy trong nhiều altcoin, điển hình như Kyber Network, tăng 75% trong bảy ngày qua.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang kêu gọi một đợt di chuyển lên mặt trăng của thị trường tiền điện tử, vì những gì đã xảy ra trong 2 lần halving trước đây. Nhìn về lịch sử, trong những ngày trước khi halving, thị trường thường đón nhận một dòng vốn lớn và cho phép hầu hết các đồng tiền đều đạt được mức tăng lớn.

Thật vậy, theo báo cáo gần đây của Tạp chí Bitcoin, số lượng cá voi tích trữ BTC đang ngày tăng cao hơn. Tuy nhiên, sự kiện halving Bitcoin thường được xem là việc “mua tin đồn, bán sự thật”, và rất có thể các voi sẽ xả hàng của họ để dump Bitcoin xuống sau halving, trước khi tiến hành mua Bitcoin ở mức thấp. Do đó, các nhà đầu tư phải thận trọng để tránh trở thành con mồi cho những cá voi này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cryptobriefing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply