Giá XRP đã giảm trở lại mức hỗ trợ quan trọng, liệu đã kết thúc việc điều chỉnh ?

Diversify

Nếu mức hỗ trợ được giữ vững và có thể khiến giá bật lên, thì XRP có rất nhiều cơ hội để tăng giá.

Đột phá dài hạn của XRP

Vào đầu tháng 7, giá XRP đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần dài hạn và tiếp tục tăng cho đến khi đạt mức cao cục bộ là $ 0,327 vào ngày 27 tháng 8.

Sau khi tăng lên, XRP đã giảm trở lại vùng hỗ trợ $ 0,23, trước đó đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Vùng kháng cự tiếp theo được tìm thấy ở $ 0,40.

Các chỉ báo kỹ thuật là trung tính, nghiêng về xu hướng giảm. Mặc dù có dấu hiệu đảo chiều giảm trong MACD, nhưng không có sự phân kỳ tăng trong RSI hoặc Stochastic RSI. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang tiếp cận đường 50 từ phía trên, một mức có khả năng bắt đầu một phiên tăng.

XRP-dieu-chinh

Biểu đồ XRP/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Đảo chiều ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng bên cạnh việc nằm trong vùng hỗ trợ, giá cũng đã tìm thấy hỗ trợ tại đường trung bình động 200 ngày (MA). Đường MA này cũng hoạt động như một kháng cự trước khi đột phá.

Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật không xác nhận sự đảo chiều, nhưng chúng cho thấy thị trường đang bị bán quá mức và đang nằm ở mức thấp nhất kể từ vụ sụp đổ hồi tháng 3.

XRP-dieu-chinh

Biểu đồ XRP/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong các khung thời gian thấp hơn, chẳng hạn như sáu giờ, đã có sự phân kỳ tăng đáng kể trong cả RSI và MACD, trong khi Stochastic RSI đã tạo ra một bullish cross.

Đây là một dấu hiệu cho thấy giá có khả năng tăng lên mức $ 0,26.

XRP-dieu-chinh

Biểu đồ XRP/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader Davecrypto đã phác thảo biểu đồ XRP, và nói rằng giá sẽ đạt mức đáy ở gần $ 0,23, trước khi bắt đầu tăng lên mức $ 0,39.

XRP-dieu-chinh

Nguồn: Twitter

Trong phân tích XRP trước đây của Tạp chí Bitcoin, chúng tôi đã tuyên bố rằng có khả năng giá đã bắt đầu hình thành mô hình elliott tăng giá từ mức thấp nhất ngày 13 tháng 3, nhưng mức giảm của tuần trước đã làm mất hiệu lực của khả năng đó.

Biến động giá vẫn tăng dựa trên lý thuyết Sóng Elliot. Có vẻ như giá đang trong quá trình hoàn thành sóng tăng A-B-C (màu xám bên dưới) và vừa hoàn thành sóng phụ 4 (màu đen) của sóng C.

Sóng C đã vượt qua mức 1: 1 của sóng A, vì vậy mục tiêu tiếp theo được tìm thấy ở mức Fib 1,61 ở $ 0,367.

Việc giảm xuống dưới mức cao của sóng 1 ở mức $ 0,211 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng tăng cuối cùng này, và cho thấy rằng giá sẽ giảm mạnh xuống.

XRP-dieu-chinh

Biểu đồ XRP/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy rằng sóng phụ 4 đã bắt đầu với sự hình thành A-B-C (màu cam). Nếu giá đã đạt đến mức thấp, thì sóng C và sóng A có tỷ lệ chính xác 1: 1, điều này thường xảy ra trong các đợt điều chỉnh.

Tuy nhiên, để xác nhận động thái đi lên, giá XRP sẽ phải phá vỡ lên trên đường kháng cự giảm dần được kết nối giữa điểm bắt đầu và điểm kết thúc của sóng A và B (màu đỏ bên dưới) với thời gian ngắn hơn so với sóng C được hoàn thành.

Điều này có nghĩa là XRP phải phá vỡ lên trên đường kháng cự gần $ 0,28 trước ngày 10 tháng 9. Nếu không làm như vậy thì có nghĩa là sự điều chỉnh vẫn chưa kết thúc và giá sẽ tiếp tục giảm thấp hơn.

XRP-dieu-chinh

Biểu đồ XRP/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá XRP có thể đã kết thúc đợt điều chỉnh của nó hoặc rất gần với việc này. Mức giảm xuống dưới $ 0,211 sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản tăng giá, trong khi sự bứt phá trên đường kháng cự giảm dần ở mức $ 0,28 sẽ xác nhận điều đó.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply