Giảm địa chỉ cá voi Bitcoin gợi ý thị trường đang dần phân cấp

Diversify

Số lượng địa chỉ cá voi hoặc những người nắm giữ số lượng lớn Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng.

Tuy nhiên, sụt giảm không nhất thiết là phát triển giảm giá và thay vào đó có thể cho thấy phân phối quyền sở hữu Bitcoin đang thay đổi.

Tính đến chủ nhật, có 103 địa chỉ nắm giữ ít nhất 10,000 BTC – mức thấp nhất kể từ tháng 5/2019 theo công ty phân tích blockchain Glassnode, giảm 8% trong khoảng thời gian 2.5 tháng đó.

10K Bitcoin trị giá gần 93 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

Địa chỉ HODL ít nhất 10,000 BTC | Nguồn: Glassnode

Một số người có thể xem giảm địa chỉ cá voi là dấu hiệu của áp lực mua yếu hơn và dự đoán sẽ giảm giá. Tuy nhiên, Richard Rosenblum, đồng sáng lập và đồng giám đốc giao dịch tại nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử GSR lại đề xuất khác:

“Giảm giá để thấy những người nắm giữ lớn nhất giảm stake của họ, nhưng tăng giá để thấy thị trường trở nên phi tập trung hơn”.

Thay đổi thị trường?

Xác thực nhận xét của Rosenblum là tăng trưởng số lượng địa chỉ Bitcoin có giá trị thấp hơn sau vài tháng qua.

bitcoin

Địa chỉ HODL ít nhất 1,000 BTC | Nguồn: Glassnode

Chẳng hạn, có 2,155 địa chỉ giữ ít nhất 1,000 coin vào chủ nhật, tăng gần 3% so với mức thấp 2,097 vào tháng 4.

bitcoin

Địa chỉ HODL ít nhất 1 BTC | Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 BTC tiếp tục đạt mức cao kỷ lục mới. Và tương tự với các địa chỉ có 0.1 BTC và 0.01 BTC.

Như vậy, có thể lập luận rằng quyền sở hữu Bitcoin đang được chuyển từ tương đối ít cá voi sang số lượng lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Rosenblum nói:

“Theo thời gian, Bitcoin sẽ tự nhiên đến tay nhiều người hơn”.

Giới hạn dữ liệu

Blockchain có tính chất minh bạch và hiển thị mọi giao dịch đơn lẻ để phân tích. Mặc dù vậy, việc rút ra kết luận chắc chắn từ các số liệu như tăng trưởng địa chỉ có thể khó khăn vì một người dùng hoặc một sàn giao dịch có thể sở hữu nhiều địa chỉ. Nhà phân tích thị trường tiền điện tử Simon Peters tại nền tảng đầu tư eToro cho biết:

 “Cá voi có thể không giữ tất cả các tài sản trong một địa chỉ duy nhất và di chuyển tiền điện tử mục đích quản lý rủi ro”.

Như vậy, việc tăng hoặc giảm số lượng địa chỉ Bitcoin không thể hiện đầy đủ thực trạng gia nhập hoặc thoát ra của các nhà đầu tư.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply