Giám đốc thị trường XRP Miguel Vias rời khỏi Ripple sau 3.5 năm cống hiến

Diversify

Ripple dường như đang rơi vào tình trạng “nước phù sa chảy ra ruộng ngoài” khi Giám đốc thị trường XRP, Miguel Vias, cập nhật trạng thái trên LinkedIn về sự kết thúc nhiệm kỳ tại công ty. Đây là vị giám đốc điều hành thứ hai rời khỏi Ripple trong năm 2020.

Vias gia nhập Ripple vào cuối năm 2016 sau vai trò năm năm với tư cách là Giám đốc toàn cầu về quyền chọn kim loại quý của Tập đoàn CME. Trong ba năm rưỡi cống hiện tại Ripple, Vias chịu trách nhiệm đưa ra chiến lược hợp tác cho xRapid và giám sát doanh số XRP hơn 1 tỷ đô la giá trị.

Ripple mat nhan su chu chot 2

Trạng thái LinkedIn của Miguel Vias cho thấy nhiệm kỳ 3,5 năm của ông tại Ripple kết thúc. Nguồn: LinkedIn

Sự rời đi đột ngột của Vias không được công ty chính thức công bố.

Tin đồn liên quan đến việc Vias rời khỏi Ripple đã lan truyền khắp các bảng tin XRP kể từ mùa hè năm 2018. Tin cuối mà Vias đăng lên hồ sơ Twitter của mình là từ ngày 14/11/2019 cho thấy anh vẫn ở Ripple, và không có kế hoạch rời đi.

Theo hồ sơ LinkedIn của mình, Vias đã nắm quyền điều hành thị trường XRP trong một thời kỳ hiệu quả nhất trong lịch sử của token này. Hơn mười hai tháng sau khi tham gia, XRP đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,84 đô la vào tháng 1 năm 2018. Doanh số XRP hàng quý tăng trong suốt năm 2018 và 2019, tuy nhiên quý 4/2019 đã giảm 80% so với doanh số trong quý trước.

Một số tài liệu web cũ hơn vẫn đề cập đến chức danh công việc trước đây của Vias tại công ty – Giám đốc thị trường Ripple. Thuật ngữ đã thay đổi bắt đầu vào năm 2018, khi những lo ngại về quy định cho thấy Ripple (công ty) cố gắng tách mình khỏi XRP (coin).

Nhiều giám đốc điều hành của Ripple đã rời công ty trong khoảng thời gian đó, bao gồm Cory Johnson, Dan Morgan và Catherine Coley – hiện đang là CEO của Binance.US. Nhiều người suy đoán rằng những lo ngại về tình trạng giống chứng khoán của XRP là lý do đằng sau sự ra đi, tuy nhiên, không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy đây là trường hợp.

Vào ngày 2/1/2020, kỹ sư Evan Schwartz tuyên bố rời khỏi Ripple sau sáu năm rưỡi làm việc tại công ty. Evan đã lãnh đạo nhóm tạo ra Giao thức Interledger (ILP) – công nghệ làm nền tảng cho chuỗi khối XRP.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply