Gian lận trong cuộc đua vào Nhà Trắng: Người chết vẫn đăng ký nhận phiếu bầu

Diversify

Các quan chức thực thi pháp luật và bầu cử Florida đã phát hiện một âm mưu nhằm đăng ký cho hàng chục người đã chết đi bỏ phiếu ở hạt Broward, Florida đã được phát hiện. Hiện tại, động cơ của kẻ đứng đằng sau vụ việc chưa được xác định.

Cụ thể, hạt Broward đã tìm thấy khoảng 50 đơn đăng ký cử tri được gửi trong một phong bì có dấu của bưu điện từ Columbia, Bắc Carolina nhưng không có địa chỉ phản hồi.

Steven Vancore, người phát ngôn đội ngũ phụ trách bầu cử ở Broward cho biết phần lớn những người có tên trong đơn đăng ký đều đã được xác minh đã chết. Không có phiếu bầu nào dưới tên của họ cả.

Vancore cho biết Florida cho phép mọi người đăng ký bỏ phiếu qua đường bưu điện nhưng ông cũng nói rằng họ có dữ liệu từ tiểu bang về những người đã qua đời, đánh dấu những cá nhân đó là những hồ sơ không đủ điều kiện để bỏ phiếu.

“Ai đó đã vất vả để tìm lỗ hổng của hệ thống nhưng đã bị chặn lại. Chúng tôi không biết động cơ của kẻ đứng đằng sau nhằm thay đổi kết quả bầu cử hay chỉ là lừa bịp thuần túy. Tuy nhiên, kẻ này không cố gắng bỏ phiếu”, Vancore cho biết.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply