Giao dịch ETH đang chờ xử lý đạt 165.711, DeFi làm tắc nghẽn mạng nghiêm trọng

Diversify

Mạng blockchain ETH đang có dấu hiệu tắc nghẽn khi phí giao dịch trung bình và các giao dịch đang chờ xử lý tăng vọt.

Theo dữ liệu từ Etherscan, giao dịch đang chờ xử lý đã tăng vọt lên tới 165.711 vào ngày 22/7. Chỉ số này là các yêu cầu xử lý thanh toán hoặc hợp đồng thông minh trên mạng blockchain Ethereum.

eth

Mạng blockchain Ethereum đạt 165,711 giao dịch đang gửi | Nguồn: Etherscan

Các giao dịch đang chờ xử lý và phí giao dịch trung bình tăng cho thấy nhu cầu đối với blockchain Ethereum tăng đột biến.

Vấn đề ngắn hạn nhưng lại là dấu hiệu tốt về tiềm năng tăng trưởng dài hạn

Số liệu quan trọng nêu trên gợi ý 2 điều. Đầu tiên, nó cho thấy hoạt động của người dùng mạng Ethereum đang tăng lên và phản ánh giá của ETH. Thứ hai, sự cần thiết của ETH 2.0 và các giải pháp mở rộng lớp thứ hai là rất cấp bách.

Trong thời gian ngắn sắp tới, tắc nghẽn mạng blockchain Ethereum có thể gây ra vấn đề cho người dùng ứng dụng phi tập trung (DApp) và người dùng DeFi.

Khi người dùng DApp cố gắng gửi giao dịch hoặc nếu người dùng DeFi cố gắng chuyển đổi các token khác nhau thông qua DEX, có khả năng gây ra sự chậm trễ.

Tuy nhiên, về lâu dài, điều này có thể dẫn đến gia tăng nhu cầu đối với ETH 2.0, cũng như gia tăng đáng kể hoạt động của người dùng.

Hoạt động người dùng có thể kiểm chứng trên các giao thức DeFi mang lại nhiều ý nghĩa hơn hoạt động chưa được xác nhận trên các ICO. Nhu cầu tăng đột biến gần đây là do nhu cầu người dùng hợp lệ. Trước đây, có những trường hợp trong đó blockchain Ethereum bị spam với các giao dịch bot, làm chậm mạng.

Các chuyên gia trong ngành tin rằng giao thức hoặc dự án DeFi có đề xuất giá trị tốt hơn so với ICO xuất hiện vài năm trước. Nhà đầu tư nói rằng giao thức DeFi có chức năng và tiện ích thực tế, so với các dự án khác. Điều đó cũng có thể cải thiện đề xuất giá trị của Ethereum và dự án liên quan khác trong mạng.

Ian Lee, một nhà đầu tư tiền điện tử tại IDEO CoLab Ventures, cho biết:

“Khi so sánh với các ICO hứa hẹn về tương lai nền tảng với chức năng và tiện ích. Ngày nay, bạn có thể đầu tư vào nền tảng DeFi đã có trên mainnet, xử lý hàng ngàn giao dịch, bảo đảm hàng triệu giá trị và có chức năng sử dụng (giao dịch, lợi suất, v.v.)”

Trong trung hạn, ETH 2.0 dường như là giải pháp thuận lợi nhất cho diễn biến tăng đột biến gần đây trong hoạt động của người dùng trên Ethereum.

ETH 2.0 hiện ở giai đoạn cuối trước khi ra mắt.

Một nhóm các nhà phát triển Ethereum phi tập trung sắp hoàn thành ETH 2.0. Trong đó, nhà phát triển Afri Schoedon cho biết testnet Medalla dự kiến ​​sẽ là bản cuối cùng trước khi ra mắt mainnet.

Anh viết trên Github:

“Testnet Schlesi, Witti, Altona là một trong nhiều bước theo hướng đó. Testnet Medalla nhằm mục đích trở thành cái cuối cùng trước khi ra mắt mainnet”.

Khi ETH 2.0 ra mắt, nó sẽ đưa Ethereum đến gần hơn với thuật toán PoS. Thuật toán PoS sẽ cho phép xử lý dữ liệu hiệu quả hơn và giảm khả năng bị tắc nghẽn mạng, vì giúp loại bỏ miner trên mạng.

ETH tăng giá tới $330 khi sức mạnh kỹ thuật tăng lên

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch tăng hơn 1% với mức giá hiện tại là $323, leo thang đáng chú ý từ mức thấp gần đây $230 đã được thiết lập chỉ một tuần trước.

Giá liên tục tăng cao hơn kể từ khi breakout từ $240 đến $260 vào tuần trước. Kể từ thời điểm này, nó đã vượt qua mọi mức kháng cự trên đường đi.

Do đó, các nhà phân tích tin rằng ETH sẵn sàng tăng giá hơn nữa.

Một trader giải thích rằng anh ta đang đặt mục tiêu lên mức cao $365 của năm 2019 trong ngắn hạn.

“ETH giờ đây đã vượt qua phạm vi $318, đạt lợi nhuận 40% trong 7 ngày. Mức cao $365 đô la từ mùa hè năm ngoái hiện đang trong tầm ngắm. Loại bỏ 2 kháng cự cuối cùng có thể tìm thấy trên biểu đồ, đóng tại mức cao năm 2019 và thêm một HOD nữa ở $334 và 343. Theo dõi BTC phá vỡ trên 10.500 đô la”.

Dưới đây là các yếu tố kỹ thuật hiện đang củng cố ETH

Một nhà phân tích khác gần đây đã lặp lại tâm lý này, giải thích anh ta đang tìm kiếm động thái trong khoảng từ 350 đến 360 đô la.

Cụ thể, anh chỉ ra một vài yếu tố kỹ thuật quan trọng có lợi cho ETH, do các yếu tố ủng hộ xu hướng tăng mạnh này.

“ETH/BTC đã đóng tăng giá hàng tuần. Nến chad tuyệt đối, Kumo Breakout và Ichi hoàn toàn tăng trong tuần này (trừ khi dưới 0,0284) lần đầu tiên trong hơn 2 năm. Ngay tại kháng cự hàng tuần, giảm đến 0,028s sẽ là quà tặng imo. ETH/USD hướng đến $350-360”.

Những giờ và ngày tới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng lâu dài của đợt tăng giá ETH mới nhất này.

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply