Hai gã tài chính Nhật Bản SBI và SMFG hợp tác làm ngân hàng số trên điện thoại

Diversify

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui, công ty cho vay lớn thứ 2 của Nhật Bản, sẽ ký thỏa thuận với SBI Holdings cho các dịch vụ ngân hàng số trên điện thoại thông minh.

Ngân hàng lớn thứ hai tại Nhật Bản sẽ ký thỏa thuận với SBI Holdings để cung cấp dịch vụ ngân hàng số có sẵn trên điện thoại thông minh.

Theo tờ Nikkei, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG) và SBI đã đưa ra những bước đầu tiên hướng tới một thỏa thuận trị giá hàng triệu đô la dự kiến ​​sẽ ký kết vào cuối tuần này, trước khi Nhật Bản bước vào kỳ nghỉ “tuần lễ vàng”.

Theo cam kết, vào tháng 6, SMFG sẽ mua 20% cổ phần của công ty con SBM NeoMobile Securities, với giá trị vài tỷ yên. Vào cuối năm nay, SBI sẽ chấp nhận đầu tư từ SMFG để tạo ra quỹ 1 tỷ đô la để đầu tư vào các công ty liên quan đến công nghệ kỹ thuật số. Quỹ mới sẽ khám phá các lĩnh vực đầu tư như fintech, blockchain và 5G.

Quan hệ chặt chẽ với Ripple

SBI là một công ty có mối quan hệ rất thân thiết với Ripple. Giám đốc điều hành Yoshitaka Kitao là thành viên của hội đồng quản trị Ripple, – ngoài ra ông cũng là bạn của Craig Wright – SBI thậm chí đã xem xét trả cổ tức cho cổ đông bằng XRP.

SBI Mining Chip, một công ty con khác của gã khổng lồ tài chính Nhật Bản, bắt đầu sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử vào năm 2019.

Quy định mới cho tài sản kỹ thuật số tại Nhật Bản

Mặc dù sự hợp tác giữa SMFG và SBI cho thấy mối quan tâm cao hơn đối với các loại tiền kỹ thuật số từ cả hai công ty, sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản sẽ sớm phải đối mặt với những thách thức pháp lý mới.

Luật được thông qua bởi Hạ viện Nhật Bản vào năm ngoái về Đạo luật dịch vụ thanh toán, trao đổi và công cụ tài chính sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu, ngày 1 tháng Năm. Hai điều luật là sửa đổi luật hiện hành để điều chỉnh tiền điện tử tại Nhật Bản. Được cho là khắc nghiệt hơn.

Hồng Tú Toàn

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply