Halving Bitcoin chỉ còn 3 tuần nữa, giá BTC sau sự kiện sẽ làm các nhà đầu tư thất vọng

Diversify

Halving Bitcoin thường được xem là chất xúc tác tăng giá trong nhiều năm.

bitcoin

Diễn biến giá Bitcoin qua các lần halving

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có một số vấn đề với khái niệm này và một báo cáo gần đây từ quỹ phòng hộ tiền điện tử cho thấy câu chuyện halving bị hiểu sai.

Giờ đây, một mô hình thống kê định giá sau halving dường như ủng hộ lý thuyết này, chỉ có một ít các mô phỏng tính giá tăng trong thời gian trực tiếp sau sự kiện.

Câu chuyện halving Bitcoin bị hiểu sai

Quỹ phòng hộ tiền điện tử Strix Leviathan có trụ sở tại Seattle gần đây đã giải thích rằng phần lớn câu chuyện liên quan đến giảm phần thưởng căn cứ trên giả định sai lầm.

Dự kiến ​​sẽ xảy ra sau 21 ngày tiếp theo, sự kiện được cho là sẽ tăng giá trong ngắn hạn vì phần thưởng khối giảm khiến miner ngừng bán cho đến khi giá tăng trở lại. Điều này sẽ giảm bớt áp lực bán ổn định của miner, do đó tạo cơ hội để giá leo thang.

Mặc dù vậy, Strix Leviathan lưu ý giả định miner bán tất cả coin ngay sau khi khai thác là hoàn toàn sai lầm!

“Thực tế, không phải mọi phần thưởng của miner đều được bán. Một số BTC khai thác đang nằm trên bảng cân đối kế toán khi miner đầu cơ và sử dụng các khoản vay được thế chấp bằng BTC để vận hành và mở rộng hoạt động. Tác động của giảm nguồn cung đối với giá là không chắc chắn ở mức tốt nhất và tối thiểu ở mức tệ nhất”.

Mô phỏng cho thấy halving không có khả năng xúc tác bull run lớn

Các mô phỏng mới được tiến hành dường như cũng xác nhận tâm lý này, cho thấy gần như không có khả năng halving thúc đẩy Bitcoin tăng giá điên cuồng.

Theo 100 mô phỏng của nền tảng nghiên cứu và phân tích blockchain Skew, chỉ 5% kết thúc với giá Bitcoin ở mức hơn 9.000 đô la và 5% dưới 5.000 đô la.

“Các thị trường quyền chọn đang định giá trong bối cảnh biến động hạn chế liên quan đến halving Bitcoin vào tháng tới. Chúng tôi đã mô phỏng 100 đường đi của Bitcoin trong tháng tới bằng cách sử dụng biến động ngụ ý của ngày 19/5 là 80%. 5 trong số 100 mô phỏng kết thúc >9.076 và 5 <4.947 đô la”.

View image on Twitter

Mô hình này được xây dựng dựa trên biến động ngụ ý vào tháng 5/2019, nhưng xu hướng tương tự khi chạy cùng một mô hình sử dụng biến động ngụ ý của tháng 12/2019, dẫn đến 5% mô phỏng kết thúc với Bitcoin ở mức hơn 25.000 đô la, trong khi 5% kết thúc dưới 1.300 đô la.

bitcoin

Mô phỏng giá Bitcoin – Năm sau | Nguồn: Skew

Những mô hình này chỉ ra rằng có vẻ như halving sẽ không đưa Bitcoin đến với biến động ủng hộ bò khổng lồ – có thể gây thất vọng cho các nhà đầu tư.

Tâm lý nhà đầu tư ở mức cực thấp, có thể bỏ lỡ cơ hội hiếm có

Như vậy, chúng ta chỉ còn không quá 3 tuần để chào đón halving. Trong khi nó được cho là sự kiện rất tăng giá thì thực tế không có nhiều biểu hiện để dự đoán đó là yếu tố quan trọng nhất khiến giá Bitcoin tăng .

Tâm lý đầu tư hiện đang rất giằng co. Vụ lao dốc phá kỷ lục vào tháng trước đã đẩy giá xuống dưới 4.000 đô la. Đại dịch virus Corona khiến các nhà đầu tư quá sợ hãi để chấp nhận rủi ro với thị trường tiền điện tử, ngay cả khi halving Bitcoin cận kề.

Nếu giá bùng nổ từng được mong đợi sẽ diễn ra, nhiều người ủng hộ lớn nhất của Bitcoin có thể bỏ lỡ cơ hội mà họ đã mất 4 năm để chờ đợi.

Và nếu ngược lại thì suy thoái kinh tế có thể đưa Bitcoin vào thị trường gấu thực sự đầu tiên trong lịch sử tồn tại.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply