Halving Bitcoin chỉ còn 8 ngày nữa, giá BTC sẽ ra sao ?

Diversify

Chỉ còn khoảng một tuần nữa thôi, halving thứ ba sẽ diễn ra trên blockchain Bitcoin, hiện đang được dự kiến vào ngày 12/5.

Khi điều đó xảy ra, phần thưởng của các miner khi tạo các khối mới sẽ bị cắt giảm một nửa từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC. Do đó, điều này cũng sẽ làm giảm tốc độ đúc tiền mới, làm chậm lạm phát và hạn chế nguồn cung mới.

Halving Bitcoin tiếp theo sẽ diễn ra vào khoảng 13:30 UTC (khoảng 20:30 theo giờ Việt Nam) ngày 12/5 trên khối #630.000.

Trong thập kỷ qua, halving Bitcoin đã xảy ra khoảng bốn năm một lần hoặc cứ sau 210.000 khối và sẽ tiếp tục cho đến khi đồng tiền cuối cùng được đúc (khoảng năm 2140).

Trước đây, Bitcoin đã trải qua hai lần halving. Vào ngày 28/11/2012, phần thưởng khối đã giảm từ 50 BTC xuống còn 25 BTC. Sau đó, vào tháng 7/2016, giảm xuống còn 12,5 BTC.

Ngoài ra, sau khi halving, lạm phát hàng năm của Bitcoin sẽ giảm từ 3,65% xuống 1,8% – xấp xỉ một nửa tỷ lệ lạm phát hàng năm trên toàn cầu, theo người sáng lập Quantum Economics, Mati Greenspan.

Đáng chú ý, halving sẽ khiến Bitcoin trở nên khan hiếm hơn, vì có giới hạn 21 triệu coin có thể được khai thác và một phần đáng kể BTC đã bị mất mãi mãi.

Giá Bitcoin thì sao?

Nhìn vào dữ liệu lịch sử, gần như không thể dự đoán được ảnh hưởng của halving tiếp theo đối với giá Bitcoin. Hiện tại, chúng ta đã thấy một đợt pump khổng lồ đẩy giá từ khoảng 7.500 đô la lên khoảng 9.400 đô la trong vài ngày. Nhưng giá đã quay trở lại khu vực $8700 tại thời điểm viết bài.

halving Bitcoin chi con 8 ngay 2

Catherine Coley, CEO Binance.US, gần đây nói rằng halving là một dịp trọng đại, nhưng cô cảnh báo rằng các hiệu ứng có thể không rõ ràng ngay lập tức. Nó có thể không tạo ra bất kỳ sự thay đổi nào, hoặc có thể dẫn đến việc áp dụng nhỏ lẻ hơn và một cuộc biểu tình xuất phát từ đó. Vào năm 2016, chúng ta đã thấy rằng halving không phải là một phản ứng tức thời, nhưng 18 tháng sau chúng ta đã có cuộc biểu tình lớn nhất mà chúng ta đã thấy.

Một số nhà phân tích tiền điện tử nói rằng xu hướng tăng hiện tại là kết quả trực tiếp của halving sắp tới, vì mọi người đang cố gắng mua thêm BTC vào thời điểm cuối cùng trước khi nguồn cung giảm.

Đồng thời, sự quan tâm toàn cầu đối với Bitcoin hiện không ở gần mức cuối năm 2017 hôm nay, theo Google Trends.

“Tôi nghĩ điều này có nghĩa là: không có nhiều người mới tham gia, tuy nhiên, rất nhiều người đã sở hữu Bitcoin và altcoin dường như hoạt động trở lại”, nhà phân tích Pedro Febrero cho hay.

Ông nói rằng sự kích động trong thị trường Bitcoin chủ yếu là do những người nắm giữ hiện tại khi mọi người đang chuẩn bị cho sự kiện này và cố gắng để tích lũy một số BTC trước khi nguồn cung giảm.

Đồng thời, khi các chính phủ trên thế giới tiếp tục in tiền với mức chưa từng có để giúp ngăn chặn đại dịch virus corona, mọi người đổ xô vào Bitcoin để tìm kiếm một tài sản thay thế nhằm lưu trữ tài sản của họ.

Annie

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply