Halving Bitcoin tạo đà cho ETH, XRP và LTC breakout tăng giá

Diversify

Tâm lý Bitcoin hiện ở mức cao nhất kể từ năm 2017 sau halving. Theo đó, tâm lý tích cực đang tràn vào ETH, XRP và LTC vì các chỉ số cho thấy những altcoin này đã sẵn sàng breakout tăng giá.

ETH vẫn tăng trên 200 đô la

Một số nhà phân tích nổi bật nhất trong ngành đã thảo luận về khả năng điều chỉnh dốc đẩy ETH giảm mạnh xuống 150 đô la. Tuy nhiên, gã khổng lồ hợp đồng thông minh tiếp tục nắm giữ kênh song song tăng dần được phát triển trên biểu đồ hàng ngày trong suốt cuộc khủng hoảng thị trường tháng 3.

View image on Twitter
View image on Twitter

Kể từ đó, mỗi lần ETH vượt qua ranh giới trên của kênh, nó sẽ lùi xuống để chạm vào ranh giới dưới và sau đó bật trở lại. Hành vi này phù hợp với đặc điểm của kênh.

Động thái điều chỉnh trên toàn thị trường trước khi Bitcoin halving đã đưa ETH xuống cuối kênh. Rào cản hỗ trợ đã ngăn giá giảm mạnh hơn và cho phép ETH phục hồi. Bây giờ, nếu lịch sử trong 3 tháng qua không có gì thay đổi, ETH sẽ tăng đến ranh giới giữa hoặc trên của kênh.

eth-xrp-ltc

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Ngoài kênh tăng dần, chỉ báo Fibonacci giảm thêm tín nhiệm vào triển vọng lạc quan. Động lực tăng trong tuần qua cho phép ETH lấy lại Fib 38,2% dưới dạng hỗ trợ. Từ điểm này, kháng cự đáng kể tiếp theo nằm trong khoảng Fib 23,6% ở mức 240 đô la.

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Cuối cùng, mô hình “dòng tiền vào/ra xung quanh giá” (IOMAP) ghi nhận hơn 346.000 địa chỉ đã mua hơn 4,4 triệu ETH trong khoảng 233 – 240 đô la. Những mức giá này đại diện cho supply wall (tường cung) khổng lồ ngăn cản giá tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, vượt qua nó có thể đưa ETH tăng đến 270 đô la vì gần như không có rào cản trên 234 – 240 đô la.

Dòng tiền vào/ra xung quanh giá | Nguồn: IntoTheBlock

Điều đáng chú ý là khối lượng on-chain của ETH đã giảm dần kể từ cuối tháng 4 mặc dù hành động giá tăng gần đây. Theo Santiment, sự khác biệt này chỉ ra “trader không ủng hộ hướng đi lên và có khả năng suy yếu”.

Khối lượng on-chain của ETH | Nguồn: Santiment

Do đó, mức hỗ trợ quan trọng để theo dõi là khoảng 200 đô la. Theo IOMAP, 1,3 triệu địa chỉ đã mua 7,5 triệu ETH xung quanh mức giá này và nó cũng là ranh giới dưới của kênh song song nói trên, giúp củng cố sức mạnh cho mức hỗ trợ.

Cá voi XRP bắt đầu tích lũy

Mặc dù Ripple đã giảm mạnh doanh số XRP trên thị trường mở vào quý trước nhưng vẫn tiếp tục khiến các nhà đầu tư thất vọng. Số lượng token khổng lồ được đưa vào lưu thông kể từ năm 2016 làm hạn chế tiềm năng tăng giá XRP.

Tuy nhiên, token chuyển tiền xuyên biên giới đã biến đường trung bình động 50 ngày (MA) thành hỗ trợ trong vài ngày qua, được xem như chỉ số tăng đáng tin cậy. Nhu cầu XRP tăng đột biến xung quanh các mức giá hiện tại có thể cho phép nó vượt qua MA 100 ngày, kích thích áp lực mua tăng nhiều hơn.

Nếu điều này xảy ra, XRP có thể đi lên để retest mức kháng cự ‘nặng đô’ tại MA 200 ngày.

eth-xrp-ltc

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Một số liệu gây tò mò khác là số lượng holder sở hữu ít nhất 1 triệu XRP hay còn gọi là cá voi tăng nhanh kể từ “Thứ Năm Đen Tối”. Cụ thể, các địa chỉ nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu XRP đã tăng hơn 25%.

eth-xrp-ltc

Phân phối holder XRP | Nguồn: Santiment

Sự gia tăng đột ngột của cá voi XRP cho thấy có vẻ như họ đang ấp ủ điều gì đó lớn lao.

Token LTC nhàn rỗi được giao dịch

Gần 107 triệu token LTC nhàn rỗi được giao dịch vào ngày 18/5, dựa trên chỉ số tuổi token được tiêu thụ của Santiment. Số liệu on-chain này đo lường số lượng coin đã di chuyển giữa các địa chỉ gần đây. Mặc dù chuyển động của token cũ không nhất thiết là chỉ báo giá hàng đầu nhưng có mối tương quan nhất định giữa hai điểm dữ liệu trong 3 tháng qua.

Ví dụ, trong vụ tai nạn giữa tháng 3, khi LTC giảm mạnh xuống mức thấp 25 đô la, hơn 200 triệu token LTC nhàn rỗi đã di chuyển giữa các địa chỉ. Sau đó, giá bật lên mức cao 43 đô la.

Tiếp theo, sau khi LTC giảm hơn 20% vào ngày 16/4, tỷ lệ các token cũ được giao dịch bắt đầu tăng lên. Tiếp theo là mức tăng 17% đưa LTC quay trở lại trên 44 đô la.

Nếu lịch sử lặp lại thì có vẻ LTC sẵn sàng đón nhận xung lực tăng dựa trên chuyển động của token gần đây.

eth-xrp-ltc

LTC cũ được giao dịch | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, biểu đồ hàng ngày cho thấy MA 100 ngày có thể ngăn LTC tiến xa hơn. Kháng cự MA 100 ngày hiện đang dao động ở mức khoảng 48 đô la.

eth-xrp-ltc

LTC/USD | Nguồn: TradingView

Tại đây, IOMAP tiết lộ khoảng 76.500 địa chỉ đang nắm giữ gần 1,3 triệu LTC. Nếu LTC có thể vượt qua rào cản cung này thì giá sẽ tăng lên 70 đô la vì mức kháng cự vượt quá 46-48 đô la bắt đầu giảm dần.

eth-xrp-ltc

Dòng tiền vào/ra xung quanh giá | Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, phá vỡ MA 50 ngày có thể gây nguy hiểm cho triển vọng tăng giá. Nến đóng bên dưới hàng rào hỗ trợ ngụ ý gấu khuyến khích hơn 100.000 địa chỉ chứa 2,5 triệu LTC bán ra. Lệnh bán tăng có thể dẫn đến thoái lui dốc.

Thị trường tiền điện tử trong tương lai

Các nhà đầu tư tăng giá mạnh mẽ sau halving Bitcoin. Dữ liệu từ TIE cho thấy điểm số tâm lý hàng ngày của Bitcoin trên mức cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2017. Trong khi đó, Chỉ số tham lam và sợ hãi chuyển sang vị trí trung lập sau khi cảm nhận nỗi sợ cực đoan trong 3 tháng qua.

View image on Twitter

Vì sự khôn ngoan của đám đông không phải lúc nào cũng chính xác nên điều quan trọng là phải thận trọng và chờ xác nhận trước khi tham gia giao dịch. Bây giờ, thị trường có thể đang chuẩn bị cho chu kỳ tăng giá tiếp theo, việc có sẵn tiền mặt để triển khai là điều bắt buộc.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cryptobriefing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply